Phong thủy

Khám phá các cách hóa giải hướng nhà xấu tuyệt mệnh chuẩn nhất

cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh
32

Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh

Chúng ta hãy cùng tham khảo cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh hiệu quả để tránh mang đến điều xấu đến cho gia đình. Có rất nhiều yếu tố cần được xem xét cẩn thận khi mua bán bất động sản hoặc xây nhà. Và phong thủy sẽ là yếu tố chi phối, ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh của gia chủ và gia đình. Trong đó, tuyệt Mệnh là hướng đại kỵ nhất. Nếu phát hiện hướng nhà xấu, bạn không phải quá lo lắng mà nên khắc phục càng sớm càng tốt.

Khái niệm chính xác về tuyệt mệnh trong phong thủy

Tuyệt Mệnh là một hướng nhà xấu nhất trong các hướng xây dựng, nếu xét theo bát trạch. Đây cũng là một cung, chòm sao xấu, gây hại cho con người theo kiến thức phong thủy. Tuyệt Mệnh sẽ được tạo ra bằng sự kết hợp không có tính đồng bộ giữa các quái mệnh và phương vị không gian. Hoặc chúng còn có thể tạo ra từ quái mệnh được kết hợp giữa nam và nữ không hợp nhau.

Nếu chẳng may mua nhầm nhà hướng xấu gia chủ cần tìm cách hóa giải
Nếu chẳng may mua nhầm nhà hướng xấu gia chủ cần tìm cách hóa giải

Thông thường, tuyệt mệnh còn được gọi bằng một cái tên khác là Phá Quân. Tên gọi này được bắt nguồn từ một điển tích xa xưa từ thời Trụ Vương. Truyền thuyết nổi tiếng này đã phần nào thể hiện được tai họa mà sao này mang đến. Truyện kể rằng dưới thời vua cuối cùng của nhà Thương, Trụ Vương chính là một đại vương vô cùng tàn bạo. Ông hoang dâm vô độ, nghe lời các thịnh thần để giết hại vô số các trung thần. Cuộc sống của dân chúng dưới thời ông rơi vào hoàn cảnh lầm than, khốn khó. Chính vì thế cơ nghiệp của biết bao nhiêu đời nhà Thương gầy dựng nên đã bị một tay Trụ Vương hủy hoại hoàn toàn.

Sau khi nhà Thương bị Khương Tử Nha lật đổ đã thành lập nên nhà Chu. Ông cũng phong linh hồn Trụ Vương là người cai quản ngôi sao tên Phá Quân. Ngôi sao này sẽ tượng trưng cho các hung thần, sự phá hoại và cả sự suy tàn. Đó là lý do khiến tuyệt mệnh được coi là hướng xấu nhất. Đồng thời nó cũng lý giải vì sao người ta lại luôn cố gắng tìm cách hóa giải hướng nhà này nếu gia chủ vô tình mua được. Mua nhà đất theo hướng tuyệt mệnh, gia chủ rất dễ hút vào vận khí xấu. Đồng thời tài chính còn rất dễ bị suy kiệt, sức khỏe ngày càng yếu kém, dễ bị tai nạn.

Hiện nay các cách hóa giải hướng nhà xấu tuyệt mệnh khá đa dạng
Hiện nay các cách hóa giải hướng nhà xấu tuyệt mệnh khá đa dạng

Theo ngũ hành, tuyệt mệnh sẽ thuộc hành Kim. Do vậy nếu sinh sống trong căn nhà có hướng tuyệt mệnh khiến các thành viên trong gia đình dễ gặp vấn đề về hô hấp. Thậm chí có thể khiến bệnh trở thành mãn tính và lâu dài, khó chữa dứt điểm.

Vì sao cần hóa giải hướng nhà có phong thủy không tốt?

Làm nhà là sự kiện trọng đại của đời người và sẽ ảnh hưởng nhiều đến tài vận. Chính vì thế, người Á Đông, đặc biệt là người Việt Nam rất coi trọng hướng nhà. Nói một cách dễ hiểu, hướng nhà là đường vuông góc với cổng, từ trong ra ngoài, nếu đường này tạo thành một cung có ngũ hành bất kỳ thì có tên là hướng. Do đó, nếu hướng nhà không tốt sẽ ảnh hưởng đến vận khí, ảnh hưởng đến tài lộc và sức khỏe của gia chủ.

Nói một cách đơn giản, hướng nhà chính là đường vuông góc với cổng. Đường này được tính từ trong ra ngoài. Nếu đường kẻ này tạo thành một cung có ngũ hành bất kỳ thì chúng được gọi là hướng. Do đó, nếu nhà có hướng không tốt sẽ có sự ảnh hưởng đến vận khí, tài lộc và sức khỏe của gia chủ và người thân.

Trên thực tế, thì không có hướng nào được xem là tốt hoặc xấu chung cho tất cả mọi người. Cách xác định hướng nhà tốt xấu cần dựa trên khá nhiều yếu tố khác nhau, từ chủ quan đến khách quan. Trong đó chúng ta có thể kể đến như: phương hướng, mệnh trạch của gia chủ, không gian ngôi nhà hiện tại… Từ đó đưa ra những giải pháp giúp ngôi nhà thêm vượng khí hơn.

Hướng nhà tốt, hướng nhà xấu được xác định trên rất nhiều yếu tố khác nhau
Hướng nhà tốt, hướng nhà xấu được xác định trên rất nhiều yếu tố khác nhau

Theo phong thủy, hướng nhà xấu lại có nhiều hướng với các tên gọi khác nhau: như hướng nhà Tuyệt mệnh, hướng nhà phạm Ngũ Quỷ, hướng nhà Họa hại, hướng nhà Lục sát… Với mỗi hướng nhà xấu thì sẽ có những cách hóa giải khác nhau, vì thế gia chủ cần xác định được hướng nhà mình thuộc loại hướng nhà xấu nào để cách hóa giải sao phù hợp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ để cập đến hướng nhà Tuyệt mệnh và cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh hiệu quả nhất.

Hướng nhà Tuyệt mệnh là như thế nào?

Theo phong thủy, hướng nhà Tuyệt mệnh hay còn được gọi là hướng về phía âm khí. Khi thiết kế xây dựng nhà cửa, nếu chưa có sự tìm hiểu kỹ càng, bạn sẽ có thể phạm phải hướng âm khí. Việc lựa chọn hướng nhà phạm phải hướng âm khí sẽ là xấu. Điều này vô tình làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận cũng như sinh mệnh của các thành viên trong gia đình.

Cụ thể, Tuyệt mệnh được biết đến là một cung hung tinh trong Bát Trạch quay về phía âm khí. Thực tế cung Tuyệt mệnhcó bản chất là một Kim Tinh và có tên gọi khác là Phá Quân Tinh – đây là một chòm sao tượng trưng cho sự suy tàn và hung thần.

Tuyệt mệnh được biết đến là một cung hung tinh trong Bát Trạch quay về phía âm khí
Tuyệt mệnh được biết đến là một cung hung tinh trong Bát Trạch quay về phía âm khí

Đây cũng là lý do mà Tuyệt Mệnh được xem là cung hay hướng xây nhà xấu nhất trong 8 hướng của Bát Trạch. Vì vậy điều này sẽ gây ảnh hưởng lớn đến gia chủ và cả người nhà một cách trực tiếp. Thế nên gia chủ cần tìm cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh càng sớm càng tốt. Cụ thể, hướng nhà Tuyệt mệnh sẽ ảnh hưởng đến gia chủ về những mặt:

Về đường công danh sự nghiệp

Xem thêm: Top 30+ Cửa Hàng Phong Thủy Sài Gòn Uy Tín Nhất – Ohay

Theo những ghi chép về phong thủy, Tuyệt mệnh sẽ là hướng nhà có ảnh hưởng lớn đến đường công danh sự nghiệp. Tương tự như truyền thuyết nổi tiếng về Trụ Vương, người cai quản sao Phá Quân, gia chủ có nhà hướng tuyệt mệnh sẽ thường xuyên bị trắc trở trong công việc.

Không chỉ dễ bị tiểu nhân quấy phá, hãm hại mà còn khiến tài sản thất thoát, hao tài tốn của. Công danh sự nghiệp của những người sở hữu nhà hướng này sẽ nhiều phen thăng trầm. Song dù có cố gắng đến mấy cũng khó mà có sự tiến bộ, bứt phá, không chỉ thế mà ngày càng tàn lụi. Đặc biệt nếu gia chủ là người làm lãnh đạo, chủ của các doanh nghiệp thì khả năng cao sẽ phá sản.

Về sức khỏe

Nếu nhà phạm phải hướng nhà Tuyệt mệnh, cả chủ nhà và các thành viên trong gia đình sẽ dễ mắc các bệnh về hô hấp, bệnh dai dẳng không dứt.

Do ngôi nhà quay về hướng xấu nên rất dễ thu hút chướng khí, khí độc vào nhà. Mặt khác tuyệt mệnh thuộc hành Kim. Nếu các thành viên trong gia đình sống trong căn nhà này quá lâu khiến sức khỏe suy giảm. Những người rơi vào trường hợp này thường dễ mắc các chứng bệnh hô hấp, ảnh hưởng đến phổi. Nếu nặng hơn thì các bệnh này có thể dẫn đến mãn tính, không thể chữa dứt điểm.

Ngoài ra, các thành viên trong gia đình còn dễ mắc cảm mạo đau ốm, dễ bị hạn về xe cộ. Do đó hướng nhà vô cùng xấu, nguy hiểm đến cuộc sống của chủ nhà và người thân.

Về gia đạo

Không phải ngẫu nhiên nhiều người tìm cách hóa giải hướng nhà xấu tuyệt mệnh. Bởi hướng nhà này gia đạo sẽ vô cùng bất ổn, gặp nhiều điều không may. Những thành viên trong nhà rất dễ bất hòa, mâu thuẫn. Không những thế còn dẫn đến cãi vã liên tục giữa vợ chồng, con cái. Nhà hướng tuyệt mệnh cũng khiến các thành viên trong nhà trở nên xa cách, không có sự cảm thông cho nhau. Con cái sẽ không nghe lời cha mẹ, chúng trở nên ngang ngược, khó chiều và dễ nổi loạn. Nguy hiểm nhất, nếu bạn đang có con trong độ tuổi dậy thì, chúng có thể làm ra những điều mà bạn không thể lường trước được.

Anh chị em trong nhà phạm phải hướng Tuyệt Mệnh cũng dần không hòa thuận với nhau. Chúng thường xuyên xảy ra tranh cãi hay thậm chí là giành giật nhau. Chúng có thể cãi vã trong mọi hoàn cảnh lớn nhỏ. Còn nếu gia chủ là một người độc thân, sống một mình trong nhà hướng này thì gặp trắc trở trong tình duyên.

Hướng nhà xấu có thể khiến các thành viên trong gia đình sẽ nảy sinh nhiều mâu thuẫn
Hướng nhà xấu có thể khiến các thành viên trong gia đình sẽ nảy sinh nhiều mâu thuẫn

Tóm lại, một ngôi nhà xây dựng phạm phải hướng Tuyệt Mệnh không thể đem đến điều gì tốt đẹp cho gia chủ, thay vào đó là sẽ mang đến nhiều tai họa, vận hạn. Chính vì thế nếu xây, khi mua nhà đất, mua căn hộ chung cư, gia chủ nên xem xét kỹ càng để không tránh được hướng Tuyệt Mệnh “rước họa vào thân”. Còn nếu vô tình nhà của bạn xây dựng phạm phải hướng này, hãy tìm đến những cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh hiệu quả nhé!

Hướng nhà Tuyệt mệnh theo phong thủy

Để đưa ra được các cách hóa giải hướng nhà Tuyệt Mệnh phù hợp thì điều đầu tiên đòi hỏi bạn cần phải hiểu rõ về cung hung tinh này. Cụ thể, chúng ra đi từ việc tìm hiểu phong thủy bát trạch với 8 cung có ý nghĩa khác nhau. Trong đó sẽ có 4 cung tốt là Sinh khí, Thiên ý, Niên duyên, Phục vì – đây được đánh giá là cung tốt, mang ý nghĩa may mắn thuận lợi. Cùng với đó là sẽ có 4 cung xấu là: Họa hại, Ngũ quỷ, Lục sát và Tuyệt mệnh. Như đã đề cập thì Tuyệt mệnh được xem là cung hay hướng xây nhà xấu nhất trong 8 cung Bát trạch.

Trên thực tế, tùy theo niên mệnh của mỗi gia chủ mà có các hướng nhà Tuyệt mệnh khác nhau. Một số ghi chép về phong thủy đã chỉ ra:

– Người mạng Chấn, gia trạch tọa Đông hướng Tây, cung Tuyệt mệnh ở hướng Tây.

– Người mạng Khảm, gia trạch tọa Bắc hướng Nam, cung Tuyệt mệnh ở hướng Tây Nam.

– Người mạng Càn, gia trạch tọa Tây Bắc hướng Đông Nam, cung Tuyệt mệnh ở hướng Nam.

Xem thêm: Nhập Môn Phong Thủy Nguyễn Mạnh Linh Pdf / Top 4 # Xem Nhiều

– Người mạng Cấn, gia trạch tọa Đông Bắc hướng Tây Nam, cung Tuyệt mệnh ở hướng Đông Nam.

– Người mạng Tốn, gia trạch tọa Đông Nam hướng Tây Bắc, cung Tuyệt mệnh ở hướng Đông Bắc.

– Người mạng Ly, gia trạch tọa Nam hướng Bắc, cung Tuyệt mệnh ở hướng Tây Bắc.

– Người mạng Đoài, gia trạch tọa Tây hướng Đông, cung Tuyệt Mệnh ở hướng Đông.

– Người mạng Khôn, gia trạch tọa Tây Nam hướng Đông Bắc, cung Tuyệt Mệnh ở hướng Bắc.

Tuyệt mệnh được xem là cung hay hướng xây nhà xấu nhất trong 8 cung Bát trạch
Tuyệt mệnh được xem là cung hay hướng xây nhà xấu nhất trong 8 cung Bát trạch

Như vậy, khi hướng nhà của bạn có ảnh hưởng xấu đến vận mệnh và sức khỏe như trên, chúng ta sẽ cần phải có cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh xấu này chuẩn xác và hiệu quả nhất. Cụ thể sẽ có những cách hóa giải thế nào, cùng tìm hiểu ở phần sau.

Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh chuẩn xác nhất

Hiện nay, nhiều gia chủ khi xây nhà chọn phải hướng phạm Tuyệt mệnh. Chính lý do này mà sinh khí trong gia đình thường xuyên không tốt. Hiện nay có rất nhiều cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh khác nhau giúp bảo đảm được nguồn vượng khí trong nhà một cách tốt nhất.

Sử dụng cách hóa giải dùng đạt để hóa thành tiểu hung

Xét theo ý nghĩa về ngũ hành thì cung Tuyệt mệnh là thuộc vào hành Kim. Do đó, gia chủ nên lựa chọn các vật dụng mang hành Mộc để giảm bớt hành Kim. Chẳng hạn như: Bạn có thể trồng nhiều cây cảnh hay tạo hồ nước nuôi bèo nhân tạo phía trước nhà. Đây cũng chính là cách hóa giải hướng nhà xấu rơi vào cung Tuyệt mệnh gây ra.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng cách hóa giải “Đại cát thắng tiểu hung” bằng việc, gia chủ sử dụng bố trí lại các yếu tố có thể di chuyển được trong gia đình. Chẳng hạn như: thiết kế lại hướng bếp, thiết kế lại hướng bàn thờ, thiết kế lại hướng giường ngủ… Bạn hãy thiết kế lại những yếu tố trên về hướng tốt nhất để hóa giải hướng nhà xấu này.

Hãy thiết kế lại những yếu tố của ngôi nhà về hướng tốt nhất để hóa giải hướng nhà Tuyệt mệnh
Hãy thiết kế lại những yếu tố của ngôi nhà về hướng tốt nhất để hóa giải hướng nhà Tuyệt mệnh

Thay đổi hướng nhà bằng việc sử dụng cửa ra vào khác

Hiện nay, đối với nhiều gia đình, đường đi vào nhà thường sử dụng thông qua gara hay cửa sau nên cửa chính hầu hết chỉ mang ý nghĩa tượng trưng. Do đó, một cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh đầu tiên nếu muốn thay đổi hướng nhà bằng việc hướng cửa khác. Chính là sử dụng các cửa phụ quay về hướng tốt lành.

Bạn có thể sử dụng cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh bằng việc đổi hướng cửa ra vào khác, cụ thể là như sau: điều hướng cửa phụ quay về hướng tốt, sử dụng cánh cửa phù hợp với phong thủy và mệnh của gia chủ, sử dụng luôn cửa phụ là cửa ra vào để thường xuyên đi lại.

Trong trường hợp nhà bạn có của chính và cửa hậu thông nhau, gia chủ sẽ gặp vấn đề lớn về tài lộc. Nếu gặp phải, có 2 cách hóa giải hướng nhà xấu: một là bạn sửa lại cửa, hai là bạn có thể đặt bình phong ở giữa cửa chính. Hãy bố trí quả cầu thạch anh giữa hai cửa. Hoặc sử dụng tượng phật, các đá phong thủy bổ trợ theo mệnh chắn ở cửa phụ. Đây cũng là cách để hóa giải nếu phạm phải điều này.

Thay đổi hướng nhà bằng việc sử dụng cửa ra vào khác sẽ hóa giải hướng nhà Tuyệt mệnh
Thay đổi hướng nhà bằng việc sử dụng cửa ra vào khác sẽ hóa giải hướng nhà Tuyệt mệnh

Bằng những điều thay đổi này, cho dù cửa chính của nhà bạn đang có hướng xấu như thế nào đi chăng nữa thì việc tránh và không sử dụng đến hướng cửa này cũng không làm nguồn năng lượng xấu lọt vào. Thay vào đó, nguồn năng lượng tươi mới và tốt lành sẽ đi vào theo hướng cửa phụ mà bạn hay đi lại. Và đương nheien, đây sẽ là nguồn năng lượng có thể bảo vệ sinh khí của gia đình bạn.

Sử dụng vật phẩm trấn giữ và “bảo an” cho cửa ra vào

Xem thêm: Nguyên tắc đeo vòng phong thủy đúng cách không thể bỏ qua – XIKA

Một cách để ngăn cản các nguồn năng lượng xấu đi vào từ hướng cửa chính của nhà bạn chính là hãy sử dụng những vật trang trí mang ý nghĩa về mặt trấn giữ để bảo vệ tuyệt đối cửa ra vào.

Đây cũng chính là một cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh được nhiều người chia sẻ và áp dụng. Bạn có thể sử dụng gương bát quái treo phía trên để bảo vệ cửa ra vào. Sử dụng các vật phẩm phong thủy như Tỳ hưu, Kỳ lân, tượng rồng hay Quan Thế Âm Bồ Tát, Tượng Quan Công.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo ra các biểu tượng tạo ra năng lượng mạnh – Đây cũng chính là cách giúp ngôi nhà của bạn luôn được bảo vệ và che chở. Bên cạnh đó, tốt nhất là bạn hãy lựa chọn những vật phẩm hợp tuổi, hợp mệnh với gia chủ.

Bạn sử dụng gương bát quái treo phía trên để bảo vệ cửa ra vào
Bạn sử dụng gương bát quái treo phía trên để bảo vệ cửa ra vào

Sử dụng sức mạnh phong thủy để hóa giải hướng nhà Tuyệt mệnh

Một trong những cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh được đánh giá là dễ dàng thực thi nhất chính là việc sử dụng quy luật của ngũ hành tương sinh tương khắc. Điều này sẽ giúp bạn làm suy giảm đi những nguồn năng lượng xấu tiêu cực mà hướng nhà này mang đến.

Chẳng hạn bạn có thể thực hiện: Nếu hướng nhà bạn đang là hướng Bắc và phạm vào hướng Tuyệt mệnh. Lúc này, bạn sẽ dùng các vật thể thuộc hành Thổ bố trí trước cửa nhà hoặc quanh khuôn viên nhà. Bởi vì hướng Bắc thuộc vào hướng Thủy Vượng, hành Thổ sẽ làm giảm đi sức mạnh của Thủy.

Bố trí không gian bên trong nhà để hóa giải hướng nhà Tuyệt mệnh

Có thể bạn chưa biết, không hẳn những tác động vào bên ngoài ngôi nhà mới có thể hóa giải hướng nhà Tuyệt mệnh. Vì thế, nếu như bạn bố trí các đồ nội thất sai cách và phản phong thủy cũng sẽ khiến cho ngôi nhà bị sai hướng, ảnh hưởng lớn đến tài vận và sức khỏe. Do đó, một cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh đó là bố trí sắp xếp đúng không gian bên trong nhà. Chẳng hạn như:

– Bạn có thể bố trí không gian bên trong nhà để hóa giải hướng tuyệt mệnh

– Bạn có thể bố trí bàn thờ có hướng diên niên tốt.

– Bạn cần giường ngủ quay về hướng có thiên y.

– Bạn bố trí không gian nhà bếp hướng tới hướng có thiên ý.

– Bạn bố trí cầu thang hướng tốt, các bậc thang theo sinh – lão – bệnh – tử và độ cao thấp theo tiêu chuẩn của kiến trúc.

Trên đây là những chia sẻ về các thông tin và cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh. Bằng những cách này, bạn không cần phải lo lắng quá nhiều khi ngôi nhà phạm hướng Tuyệt mệnh. Ngay lúc này, khi có ý định xây dựng nhà, bạn hãy thật lưu ý lựa chọn đúng hướng nhà tốt. Còn nếu ngôi nhà của bạn đang phạm phải hướng nhà xấu, bạn hãy bố trí lại các vật dụng khác trong chính ngôi nhà của bạn. Trong quá trình này, nếu gặp khó khăn, hãy liên hệ với Nội Thất Điểm Nhấn. Là một đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thiết kế và xây dựng, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn tốt nhất!

Xem thêm:

  • Đặt hướng giường ngủ chuẩn phong thủy
  • Cách xem hướng nhà chung cư tốt cho phong thủy gia chủ
  • Chia sẻ cách xác định hướng nhà chính xác theo phong thủy

0 ( 0 bình chọn )

Befurni – Tư vấn thiết kế, Sản xuất và Thi Công Nội Thất

https://befurni.com
Befurni Top 10 thương hiệu dẫn đầu về tư vấn thiết kế, sản xuất và thi công nội thất. Chúng tôi có xưởng sản xuất sản phẩm gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên và Sofa với chất lượng vượt trội. Mang tới cho bạn một không gian sống, không gian làm việc thoải mái, tiện nghi, tinh tế và sang trọng nhất.

Cùng chủ đề