Phong thủy

Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh hợp phong thủy cho gia chủ

cách hóa giải hướng nhà xấu tuyệt mệnh
33

Cách hóa giải hướng nhà xấu tuyệt mệnh

Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh hợp phong thủy nhất!

Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh luôn được rất nhiều người quan tâm. Bởi nhà có hướng này rất kỵ trong quá trình xây dựng cũng như mua bán.

Vậy hướng nhà tuyệt mệnh là gì? Sự ảnh hưởng của nó đến gia chủ và gia đình ra sao? Có những cách nào giúp bạn hóa giải nhà không hợp hướng hoặc hóa giải hướng nhà không hợp tuổi?

Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh và tầm quan trọng của việc xem hướng nhà

Trong phong thủy, có khá nhiều yếu tố giúp bạn xác định được hướng nhà. Vậy,

Hướng nhà là gì?

Hướng nhà chính là đường thẳng nhà vuông góc với mặt tiền của ngôi nhà. Mà cụ thể là đường thẳng vuông góc với mặt có cửa chính. Tùy vào hình dạng của lô đất, cách thiết kế xây dựng mà bạn có thể xác định hướng nhà phù hợp.

Hướng nhà chính là đường thẳng nhà vuông góc với mặt tiền của ngôi nhà.

Một số các yếu tố giúp bạn xác định được hướng nhà

  • Nếu nhà cửa chính tiếp giáp với 1 mặt tiền đường thì đó chính là hướng nhà
  • Nếu nhà có 2 mặt tiền đường thì cửa chính nằm ở mặt tiền nào thì hướng nhà ở chính vị trí đó
 • Nếu nhà có diện tích rộng và có khoảng sân thì sân được xem là hướng của ngôi nhà

Hướng nhà được xác định dựa trên khoảng không gian nhà nơi có nhiều dương khí nhất.

Nhìn chung, hướng nhà được xác định dựa trên khoảng không gian nhà nơi có nhiều dương khí nhất.

Trong phong thủy, việc xem hướng nhà có tầm quan trọng như thế nào?

Thực ra, 4 phương và 8 hướng không bao giờ thay đổi. Sự tốt xấu của các phương, hướng này phần lớn là do những thống kê lâu đời từ phong thủy. Do đó khi xây nhà bạn cần chọn hướng phù hợp nhất.

Xem thêm: Cách đặt tên công ty theo phong thủy hợp tuổi mệnh ngũ hành

Sự tốt xấu của các hướng này phần lớn là do những thống kê lâu đời từ phong thủy.

Người xưa có câu “nhất vị, nhì hướng”. Vị ở đây là chỉ vị trí, và hướng ở đây là hướng nhà hướng đất. Chính vì thế, xác định được các hướng tốt để xây nhà rất quan trọng. Như ngôi nhà của bạn có hướng nhà tốt, nó sẽ giúp gia chủ thu hút tài lộc, sinh khí…

Có thể bạn quan tâm: Chung cư Eco smart city

Hướng nhà được đánh giá dựa trên các yếu tố nào?

  • Xác định hướng nhà dựa vào khí hậu. Như người ông bà đúc kết là “làm nhà hướng nam” để cuộc sống được thoải mái, dễ chịu. Tuy nhiên, xây nhà hướng tây nam tốt hay xấu lại còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác nữa
  • Xác định sự tốt xấu của hướng nhà dựa vào hướng mệnh trạch. Tức là có 8 cung mệnh tương ứng với 8 hướng trong phong thủy. Mệnh trạch là yếu tố giúp bạn xem xét hướng nhà có quan trọng hay không?
  • Xác định tốt xấu dựa vào hướng giao tiếp, tức là vị trí giúp ngôi nhà tiếp xúc với bên ngoài. Điển hình thì có câu “nhất cận thị, nhị cận gang, tam cận lộ”
 • Xác định tốt xấu dựa theo phương vị tức là phương hướng của 1 cột nào đó làm chủ thể. Bạn phải xem phương vị của các phía bên ngoài, bên trong…

Hướng nhà được xác định dựa trên nhiều yếu tố khác nhau.

Do đó, hướng nhà khá quan trọng trong quá trình xây dựng nhà cửa. Việc chọn hướng xây dựng ảnh hưởng rất nhiều đến các yếu tố khác nhau trong phong thủy. Và sẽ có nhiều cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi để giúp tăng tài lộc, vượng khí cho gia chủ.

Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh và sự ảnh hưởng của nó trong phong thủy

Trên thực tế thì hướng tuyệt mệnh là gì mà người ta thường tìm cách hóa giải nó? Chúng ta thử tìm hiểu sâu hơn qua những chia sẻ sau nhé

Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh
Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh

1. Hướng tuyệt mệnh là gì?

Trong phong thủy sẽ có 8 hướng chính. Cụ thể có hướng diên niên, sinh khí, thiên y, phục vị, tuyệt mệnh, họa hại, lục sát, ngũ quỷ. Trong đó, 4 hướng tốt là diên niên, sinh khí, thiên y, phục vị. Và 4 hướng xấu là tuyệt mệnh, họa hại, lục sát và ngũ quỷ.

Trong phong thủy sẽ có 8 hướng chính, trong đó có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu.

Tuyệt mệnh còn có cách gọi khác là hướng Phá Quân. Đây là ngôi sao tượng trưng cho sự phá hoại, suy tàn, hung thân. Tuyệt mệnh được đánh giá là một trong bốn ngôi sao xấu nhất trong phong thủy.

2. Sự ảnh hưởng của hướng tuyệt mệnh khi xây dựng nhà cửa

Xem thêm: Không được tuổi có nên mua nhà không? Tại sao?

Là hướng xấu nhất trong các hướng xấu, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chủ nhà và cả mọi người trong gia đình. Một số ảnh hưởng cụ thể của hướng tuyệt mệnh

Sự ảnh hưởng của hướng tuyệt mệnh đến công danh sự nghiệp

Nếu nhà xây ở vị trí này, chủ nhà sẽ thường xuyên bị tiểu nhân quấy phá, sự nghiệp thăng trầm. Tài sản trong nhà sẽ có xu hướng bị thất thoát, gia cảnh lụi tàn. Không những thế, gia chủ nếu là người làm chủ hoặc làm lãnh đạo thì có khả năng bị phá sản.

Hướng nhà trong phong thủy có ảnh hưởng rất lớn đến sự nghiệp của chủ nhà.

Sự ảnh hưởng của hướng tuyệt mệnh đến sức khỏe gia chủ

Hướng tuyệt mệnh sẽ khiến chủ nhà cũng như các thành viên có sự ảnh hưởng đến sức khỏe. Cụ thể là dễ dính các bệnh về hô hấp, bệnh kéo dài lâu ngày khó dứt. Không những thế, gia đình còn dễ bị hạn về xe cộ, cảm mạo đau ốm…

Hướng tuyệt mệnh ảnh hưởng đến các mối quan hệ trong nhà

Những ngôi nhà có hướng này dễ dẫn đến các mối quan hệ bất hòa trong gia đình. Vợ chồng tranh cãi thường xuyên dẫn đến tình cảm rạn nứt. Con cái quậy phá, ngang ngược. Hoặc nếu chủ nhà còn độc thân thì cũng sẽ khó tìm được ý trung nhân…

Những ngôi nhà có hướng tuyệt mệnh dễ dẫn đến các mối quan hệ bất hòa trong gia đình.

Chính vì thế, bạn cần phải tìm những cách hóa giải nhà không hợp hướng với những hướng xấu. Bên cạnh đó, các cách khắc phục hướng nhà không hợp tuổi cũng rất quan trọng.

Vậy nhà không hợp hướng xử lý thế nào?

Dưới đây là một số gợi ý cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh cho bạn tham khảo

1. Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh bằng cách đổi hướng của cửa chính

Đổi hướng cửa chính là cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh hiệu quả nhất. Tuy nhiên, cách này lại khá mất công và tốn rất nhiều thời gian cũng như tiền bạc. Bên cạnh đó, một số các kiến trúc xây dựng kiên cố thì việc thay đổi này rất khó.

Xem thêm: Vị trí đặt cây cảnh vạn tuế đúng phong thủy để chiêu tài, vượng khí

Đổi hướng cửa chính là cách hóa giải hướng nhà hiệu quả nhất.

Với một số các kiến trúc cố định như nhà phố, biệt thự liền kề, căn hộ chung cư.., bạn nên thiết kế thêm cửa phụ. Và cửa phụ này sẽ được sử dụng thay cho cửa chính. Như thế, ngôi nhà sẽ hạn chế được sự lưu thông khí từ cửa chính vào nhà.

Với một số các kiến trúc cố định, bạn nên thiết kế thêm cửa phụ để giảm bớt cửa chính.

Dù thay đổi hướng cửa chính hoặc làm thêm cửa phụ thì bạn cũng nên lựa chọn hướng tốt. Cụ thể là các hướng diên niên, phục vị, thiên y, sinh khí… Như thế, phần nào giảm được sự ảnh hưởng của hướng xấu mà vẫn đảm bảo được nguồn vượng khí trong nhà.

2. Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh bằng các vật phẩm phong thủy

Các vật phẩm phong thủy là một trong những cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh đơn giản. Nó giúp trấn trạch, bảo vệ gia chủ và mọi người khỏi những yếu tố xấu. Đặc biệt, những vật phẩm có yếu tố ngũ hành là lựa chọn khá tốt để trấn nhà cửa.

Các vật phẩm phong thủy là một trong những cách hóa giải hướng nhà đơn giản.

Một số các vật phẩm như tượng, tranh quan âm, gương bát quái lồi (tránh các gương bát quái lõm)… Những vật phẩm này giúp cản âm khí, hóa giải được các sát khí. Bên cạnh đó, tốt nhất là bạn hãy lựa chọn những vật phẩm hợp tuổi, hợp mệnh với chủ nhà.

Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh và một số các lưu ý khác

   • Nếu nhà có 2 cửa chính có vị trí đối lập nhau? Bạn hãy treo gương bát quái hoặc chuông gió bằng mã nào ở cửa ra vào.
   • Nếu nhà có sự thông nhau giữa cửa chính và cửa hậu? Bạn hãy sửa lại cửa nếu được. Còn không, bạn sử dụng tấm bình phong ngay cửa chính. Hoặc đặt cầu thạch anh ở giữa vị trí thông nhau, hoặc sử dụng đá phong thủy ở cửa phụ

Nếu nhà có đường chạy thẳng vào cửa chính, bạn nên dùng gương bát quái để hóa giải

Với các thông tin trên Thongtincanho giúp bạn sẽ hiểu rõ hơn tại sao hướng nhà tuyệt mệnh bị xem là hướng xấu. Đồng thời, bạn sẽ tham khảo được những cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh phù hợp.

Nguồn: thongtincanho.vn

0 ( 0 bình chọn )

Befurni – Tư vấn thiết kế, Sản xuất và Thi Công Nội Thất

https://befurni.com
Befurni Top 10 thương hiệu dẫn đầu về tư vấn thiết kế, sản xuất và thi công nội thất. Chúng tôi có xưởng sản xuất sản phẩm gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên và Sofa với chất lượng vượt trội. Mang tới cho bạn một không gian sống, không gian làm việc thoải mái, tiện nghi, tinh tế và sang trọng nhất.

Cùng chủ đề