Phong thủy

Chiều cao bệ bếp theo phong thủy và ý nghĩa của nó – Nội Thất Hpro

chiều cao bếp phong thủy
35

Chiều cao bếp phong thủy

Ngày đăng: 27/12/2022

Phong thủy khi xây nhà bếp luôn là yếu tố được quan tâm hơn cả. Điều này hoàn toàn dễ hiểu đối với phong tục người Việt. Chiều cao bệ bếp theo phong thủy là bao nhiêu là điều quan trọng khi thiết kế nhà bếp. Cùng tìm hiểu ngay bài viết dưới đáy để sớm có được con số phong thủy cho gian bếp nhà mình nhé!

Chiều cao bệ bếp theo phong thủy và ý nghĩa của nó

1. Chiều cao bệ bếp theo phong thủy là bao nhiêu?

Chiều cao của bệ bếp được tính từ mặt đất đến mặt bàn bếp hay còn gọi là tủ bếp dưới nếu bạn thiết kế thêm hộc tủ và cánh tủ từ bộ khung của bệ có sẵn. Đây là khu vực sẽ thiết kế chậu rửa, bếp ga…là khu nấu nướng và sơ chế đồ ăn. Vậy nên đây là khu vực cực kỳ quan trọng cần được thiết kế khoa học mang lại sự thuận tiện khi sử dụng cũng như đảm bảo yếu tố phong thủy cho gian bếp nhà bạn.

Theo thước lỗ ban, chiều cao xây bếp từ 81cm – 86cm là hợp lý nhất. Con số phong thủy này vừa mang lại sự thuận tiện khi sử dụng vừa mang đến may mắn, hạnh phúc cho gia chủ.

Với chiều cao này, bạn cũng dễ dàng lắp đặt bếp ga hay chậu rửa cùng đường ống dẫn nước.

Ngoài lưu ý về chiều cao của bệ bếp phong thủy, một yếu tố bạn cũng phải đặc biệt quan tâm về thiết kế tam giác giữa: chậu rửa, bếp và tủ lạnh. Đây cũng được coi như tam giác công việc, mang đến sự thuận tiện khi sử dụng, còn yếu tố phong thủy thì không bàn cãi.

Tuy nhiên, sử dụng tủ bếp bệ bê tông mặc dù mang lại cảm giác chắc chắn nhưng lại không thể phân chia công năng như bộ tủ bếp thông thường bởi bị hạn chế bởi các bệ. Bên cạnh đó, khi thời tiết nồm thì phần bê tông sẽ “chảy mồ hôi” khiến cho những đồ đạc bên trong bị ẩm mốc.

2. Chiều cao chuẩn của bệ bếp theo phong thủy mang lại tài lộc cho gia chủ

Trong thước lỗ ban, 81cm và 86cm thuộc cung đinh và cung vượng đều là những con số mang nghĩa tốt, phong thủy mang đến tiền tài, vượng khí cho gia chủ.

Sở hữu tam giác nhà bếp cùng chiều cao bệ bếp theo phong thủy sẽ mang đến tài lộc, may mắn cho gia đình bạn.

  • Kích thước chiều cao rộng thoáng mang lại sự thoái mái, mọi sự hanh thông.
  • Thiết kế tam giác cũng mang lại một khoảng cách khá an toàn giữa chậu rửa – bếp và tủ lạnh, giữa “thủy” và ” hỏa” vừa mang đến sự an toàn khi sử dụng vừa có ý nghĩa tránh tai ương không hay cho gia đình bạn.

>>> Bạn có thể xem thêm về những mẫu tủ bếp gỗ gỗ đỏ nam phi hiện đại cho không gian nhà bếp.

3. Tham khảo mẫu thiết kế tủ bếp có chiều cao chuẩn theo phong thủy

Thiết kế tủ bếp trên tầng lửng – Nên hay không nên. XEM NGAY.

0 ( 0 bình chọn )

Befurni – Tư vấn thiết kế, Sản xuất và Thi Công Nội Thất

https://befurni.com
Befurni Top 10 thương hiệu dẫn đầu về tư vấn thiết kế, sản xuất và thi công nội thất. Chúng tôi có xưởng sản xuất sản phẩm gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên và Sofa với chất lượng vượt trội. Mang tới cho bạn một không gian sống, không gian làm việc thoải mái, tiện nghi, tinh tế và sang trọng nhất.

Cùng chủ đề