Phong thủy

TOP 25 hình ảnh kê giường ngủ theo phong thủy NÊN & KHÔNG NÊN

đặt giường ngủ theo phong thủy
29

đặt giường ngủ theo phong thủy

Giường ngủ cần được kê đúng phong thủy thì mới mang lại giấc ngủ ngon, tiếp thêm năng lượng, vận khí cho gia chủ. Những hình ảnh kê giường ngủ theo phong thủy dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn trực quan nhất để có thể ứng dụng vào phòng ngủ của mình.

12 hình ảnh kê giường ngủ theo phong thủy tốt nhất

Giường được kê theo đúng phong thủy phải đảm bảo mối tương quan giữa giường và các vật xung quanh. Ví dụ như đầu giường sát tường, vuông góc hoặc cạnh cửa ra vào; lệch với hướng phòng, sửa sổ, căn đều hai bên; phía đối diện phải thoáng đãng…

Hình ảnh nên đặt đầu giường ngủ sát tường

Đầu giường ngủ nên kê sát tường còn phần đuôi giường và hai bên cần có khoảng trống. Đây là cách kê tạo ra thế tứ linh trong phong thủy. Khi ta tựa lưng vào đầu giường, tư thế ngồi cao hơn phía trước. Nhờ kê giường sát vào tường mà thế Huyền Vũ cũng được củng cố. Cách kê này sẽ giúp tạo cảm giác vững chãi, chắc chắn và an toàn cho người ngủ.

Lúc này, tường sẽ đóng vai trò là lá chắn ngăn lại mọi tiếng động bên ngoài, tạo sự yên tĩnh, giúp gia chủ ngủ ngon hơn.

Hình ảnh phía đối diện đầu giường hướng ra phải thoáng đãng

Phía đối diện đầu giường nơi mà giường hướng ra tượng trưng cho Chu Tước. Phía này cần phải tạo ra sự thoáng đãng vì thế, bạn không nên để nhiều vật cản tầm nhìn ở vị trí này. Hơn nữa, không gian thoáng đãng cũng giúp gia chủ cảm thấy thoải mái, dễ ngủ hơn.

Hình ảnh kê giường ngủ theo phong thủy lệch với hướng cửa phòng, cửa sổ

Cửa phòng, cửa sổ được xem là nơi mà các nguồn năng lượng tốt, xấu lưu thông ra vào phòng ngủ. Vì thế, bạn nên đặt giường lệch với hướng cửa phòng, cửa sổ để tránh sự tác động trực tiếp của luân chuyển này, tạo cảm giác an toàn và đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn.

Đồng thời, việc đặt giường ngủ lệch với hướng cửa phòng, cửa sổ còn tạo nên sự riêng tư nhất định cho gia chủ và giúp việc sinh hoạt thuận tiện hơn.

Xem thêm: Top 5 Vòng Tay Phong Thủy Cho Người Mệnh Kim “Nên Chọn”

Trường hợp phòng nhỏ, phải đặt giường thẳng hướng cửa sổ và cửa ra vào, bạn có thể sử dụng thêm rèm nhằm mục đích che chắn. Rèm vừa giúp đảm bảo ánh sáng khi cần vừa giúp che bớt ánh sáng, mang lại giấc ngủ ngon cho gia chủ.

Hình ảnh kê giường ngủ theo phong thủy căn đều hai bên

Khi kê giường, bạn cũng nên chú ý tới khoảng cách giữa mép giường và tường. Tốt nhất nên để khoảng cách này ở hai bên là như nhau để tạo sự cân đối.

Cách kê giường này giúp bạn có thể tiếp cận giường từ nhiều phía, dễ dàng di chuyển giữa các vị trí khác nhau nên sinh hoạt thuận tiện hơn. Hơn nữa, theo quan niệm phong thủy, cách kê giường này giúp mang lại phúc khí cho gia đình.

Khi kê giường căn đều hai bên, bạn nên sắp xếp các đồ xung quanh cho phù hợp. Ví dụ như bố trí tab đầu giường, đôn, tủ nhỏ bên cạnh và đặt đèn ngủ bên trên. Hai món đồ vật này sẽ tượng trưng cho hai linh vật là Thanh Long và Bạch Hổ nên rất vững chãi. Sát mép tường là chiếc ghế sofa để nghỉ ngơi. Góc phòng bày thêm tủ quần áo giúp tăng sự tiện nghi.

Cách bố trí như thế sẽ tạo nên mối liên kết hài hòa giữa các món đồ nội thất trong phòng ngủ, mang đến tính thẩm mỹ cho không gian và sự tiện nghi cho gia chủ. Dưới đây là hình ảnh kê giường ngủ theo phong thủy căn đều hai bên

Hình ảnh đặt đầu giường vuông góc với cửa ra vào

Đặt đầu giường vuông góc với cửa ra vào vừa khuất tầm nhìn, tạo sự riêng tư vừa tránh được hướng đi vào của nguồn năng lượng, tạo cảm giác an toàn và dễ đi vào giấc ngủ hơn. Nếu bạn là người hay bị mất ngủ thì đây chính là cách kê giường lý tưởng.

Hình ảnh kê giường ngủ theo phong thủy cạnh cửa ra vào

Với những căn phòng ngủ hẹp, bạn nên đặt giường cạnh cửa ra vào và kê đầu giường sát tường để tạo cảm giác vững chắc, an toàn. Đồng thời, bạn cần để dư ra một khoảng nhỏ vừa phải giữa giường và cửa. Vị trí này sẽ dùng để một chiếc tủ nhỏ ngăn cách.

16 Hình ảnh “cấm kỵ” khi kê giường theo phong thủy

Bên cạnh những vị trí nên đặt, bạn cũng cần để ý đến những vị trí nên tránh khi kê giường nhằm đảm bảo phong thủy. Cụ thể những vị trí cần tránh là:

Hình ảnh kê giường ngủ không được đặt đối diện nhà vệ sinh

Xem thêm: Bật mí vật phong thủy cho tuổi canh ngọ đem lại may mắn, tài lộc

Nhà vệ sinh là nơi tích tụ nhiều khí ẩm, năng lượng xấu và xuất hiện các vi khuẩn có hại. Nếu kê giường đối diện nhà vệ sinh thì vi khuẩn, nấm mốc sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người ngủ.

Vì thế, bạn nên kê giường lệch hướng với nhà vệ sinh và đóng cửa nhà vệ sinh lại để mùi và vi khuẩn không ảnh hưởng đến giấc ngủ. Đồng thời, bố trí thêm các loại cây phong thủy có tác dụng hút ẩm, thanh lọc không khí.

Hình ảnh không nên kê đầu giường ngủ sát tường nhà vệ sinh

Tương tự như vị trí đối diện nhà vệ sinh, sát tường nhà vệ sinh cũng là vị trí bạn cần tránh khi kê giường. Bởi vi khuẩn, mùi hôi của phòng vệ sinh ngay cạnh bên có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ, sức khỏe của bạn.

Nếu phòng có diện tích hẹp, không thể thay đổi vị trí giường, có thể bài trí thêm một chậu cây phong thủy hợp tuổi của mình để hóa giải vận khí xấu và hút khí ẩm, âm khí ra ngoài.

Hình ảnh kê giường ngủ theo phong thủy không được đối diện gương soi

Đặt giường ngủ đối diện với gương sẽ mang lại cảm giác sợ hãi, bất an, lo lắng cho gia chủ và làm cho gia chủ hay gặp ác mộng, gây bất ổn tinh thần. Chính vì thế, đây là vị trí mà gia chủ cần tránh khi kê giường.

Nếu gặp trường hợp này, bạn nên xoay gương vào tường hoặc dùng vải che gương lại. Hoặc bạn có thể chuyển gương ra các vị trí khác như đối diện cửa sổ có cảnh thiên nhiên nên thơ; đối diện những bức tranh sinh động. Cách bố trí này không những không ảnh hưởng xấu mà còn “nhân đôi” sinh khí, tài lộc, sức khỏe cho gia chủ.

Hình ảnh cần tránh đầu giường chiếu thẳng vào bếp đun

Bếp là nơi chứa nhiều hỏa khí, thường xuyên diễn ra hoạt động nấu ăn nên có nhiều mùi thức ăn và có thể tích tụ chất bẩn, vi khuẩn, nấm mốc. Để đầu giường chiếu thẳng vào bếp đun thì mùi thức ăn, vi khuẩn có thể ảnh hưởng đến bầu không khí, sức khỏe và giấc ngủ của gia chủ.

Sự ảnh hưởng lâu ngày của mùi bếp, nấm mốc có thể dẫn tới các hiện tượng như đau tim, đau chân, thổ huyết… Tính hỏa của bếp nấu cũng làm cho gia chủ dễ cảm thấy khó chịu, cáu gắt.

Hình ảnh tránh kê giường ở những vị trí góc nhọn

Xem thêm: Top 10 linh vật giúp cho tuổi Tân Dậu 1981

Theo quan niệm phong thủy, góc nhọn thường mang sát khí. Kê giường ở vị trí góc nhọn có thể ảnh hưởng đến vận hạn, gây hại cho gia chủ. Do đó, bạn cần tránh vị trí kê giường này.

Hình ảnh không nên đặt giường ngủ dưới thanh xà ngang

Xà ngang nằm ở phía trên sẽ tạo cảm giác đè nén, làm cho gia chủ khó đi vào giấc ngủ và thường xuyên mơ thấy ác mộng. Đây chính là vị trí “huyền thế trâm sát, chủ tử nhân khẩu” trong phong thủy. Vì thế, bạn nên tránh vị trí này khi kê giường ngủ để ngăn chặn luồng khí xấu chèn ép cơ thể gây ra tình trạng mệt mỏi, tê liệt và có được giấc ngủ ngon.

Hình ảnh không nên kê giường ngủ dưới chân cầu thang

Giống như thanh xà ngang, cầu thang có thể cản trở vượng khí, tạo cảm giác đè nén cho gia chủ. Hơn nữa, âm thanh đi lại nơi cầu thang sẽ ảnh hưởng rất lớn đến giấc ngủ của bạn. Do đó, bạn nên tránh kê giường dưới chân cầu thang dù điều đó có thể giúp bạn tiết kiệm diện tích hơn.

Hình ảnh kê đầu giường ngủ đối diện với góc nhọn

Các góc nhọn như góc tường, góc tủ, góc bàn, góc ghế… tạo ra sát khí ảnh hưởng đến gia chủ. Kê đầu giường đối diện các góc này sẽ làm cho gia chủ hay cảm thấy đau đầu, mệt mỏi, tâm lý không ổn định, lâu ngày gây suy nhược cơ thể trầm trọng. Do đó gia chủ nên tránh kê đầu giường đối diện với góc nhọn.

Nếu không thể tránh được vị trí này, bạn có thể hóa giải bằng cách chuyển hướng đồ vật hoặc sử dụng thêm vải, đệm cho đồ vật, đặt cây nơi góc nhà.

Trên đây là 25 hình ảnh kê giường ngủ theo phong thủy nên và không nên cùng ý nghĩa cụ thể. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn bố trí giường ngủ sao cho phù hợp với phong thủy nhất để mang lại giấc ngủ ngon và vận khí tốt.

Nếu muốn thiết kế những mẫu giường ngủ đẹp và được tư vấn thêm về hướng kê giường hợp phong thủy, bạn có thể liên hệ với Flexfit để được hỗ trợ. Chúng tôi không chỉ mang đến cho các vị khách hàng của mình những mẫu giường đẹp, tiện dụng, vững chắc mà còn có thể cung cấp giải pháp thiết kế nội thất tổng thể giúp bố trí giường ngủ vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa tối ưu diện tích, hợp phong thủy.

Thông tin liên hệ: Flexfit – Nội thất may đo thế hệ mới

  • Địa chỉ: Tầng 1, Chelsea Residences, E2, 48 Trần Kim Xuyến, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hotline: 1900 633 588
  • Fanpage: https://www.facebook.com/flexfitvn
  • Hệ thống showroom: https://flexfit.vn/lien-he

0 ( 0 bình chọn )

Befurni – Tư vấn thiết kế, Sản xuất và Thi Công Nội Thất

https://befurni.com
Befurni Top 10 thương hiệu dẫn đầu về tư vấn thiết kế, sản xuất và thi công nội thất. Chúng tôi có xưởng sản xuất sản phẩm gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên và Sofa với chất lượng vượt trội. Mang tới cho bạn một không gian sống, không gian làm việc thoải mái, tiện nghi, tinh tế và sang trọng nhất.

Cùng chủ đề