Phong thủy

Cách đeo đồng hồ theo phong thủy cực hay bạn nên biết

đeo đồng hồ theo phong thủy
35

đeo đồng hồ theo phong thủy

Phong thủy hiện hữu trong tất cả các mặt của đời sống, ứng dụng nhiều nhất trong việc chọn hướng nhà cửa, phòng ốc; chọn và sắp xếp nội thất, đồ đạc trong nhà. Cũng từ đó mà người ta hình thành nhu cầu mua các phụ kiện như đeo đồng hồ theo phong thủy, với hy vọng sẽ hóa giải được điều xấu, giúp vận sự suôn sẻ, thuận lợi. Vậy, chọn đồng hồ đeo tay theo phong thủy như thế nào cho đúng để đạt được những điều đó? Cùng tìm hiểu nhé!

deo dong ho theo phong thuy
deo dong ho theo phong thuy

Bí quyết chọn đeo đồng hồ theo phong thủy

Hiểu về cung mệnh

Theo người xưa, con người sinh ra đều thuộc 5 cung mệnh, ứng với 5 hành: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. 5 hành tồn tại với đặc tính riêng, cũng chính là 5 yếu tố hàm chứa trong vũ trụ và vạn vật. Tuy nhiên, không chỉ khác biệt giữa các hành với nhau, chính trong nội tại mỗi hành lại có sự biến hóa tùy vào cung mạng do sự kết hợp của yếu tố “nạp âm”.

Ví dụ: Hỏa có Sơn Đầu Hỏa (1994, 1995) có nghĩa là Lửa trên núi – ngọn lửa âm thầm, mạnh bên trong, không phát ra ngoài, cấp độ “hỏa” yếu hơn rất nhiều so với Lư Trung Hỏa – lửa trong lò, lửa có nguồn có ngọn, rất mạnh…

Đặc trưng của từng cung mệnh:

Kim: tượng trưng cho kim loại, đại diện cho màu trắng, vàng kim

Mộc: tượng trưng cho cây cối, gỗ, đại diện cho màu nâu, xanh lá

Thủy: tượng trưng cho nước, đại diện cho màu xanh dương, đen

Hỏa: tượng trưng cho lửa, đại diện cho màu đỏ, cam

Thổ: tượng trưng cho đất, đại diện cho màu vàng nâu.

Xem thêm: Ý nghĩa của số 7 như thế nào trong đời sống, sim số, phong thủy

Nguyên lý tương sinh, tương khắc giữa các hành:

Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim

Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim

Chọn đồng hồ phong thủy dựa trên yếu tố màu sắc

Chiểu theo đặc trưng của các hành và nguyên lý tương sinh, tương khắc, muốn mọi sự thành công, thuận lợi, người ta phải thu nạp những yếu tố “sinh”, và chế ngự những yếu tố “khắc”. Điều này được ứng dụng vào việc chọn màu sắc cho đồng hồ.

Cụ thể:

Với người mệnh Hỏa:

Một chiếc đồng hồ màu xanh nhẹ nhàng sẽ khiến bạn trở nên tươi mới và đầy sức sống hơn. Vì mệnh Hỏa của bạn rất hợp với màu xanh (Mộc sinh Hỏa).

Đặc biệt, mẫu đồng hồ mặt chữ nhật sẽ hỗ trợ tuyệt vời cho cuộc sống và công việc của những người mệnh Hỏa.

Với người mệnh Kim:

Thổ sinh Kim nên đối với người mệnh Kim, bạn nên chọn kiểu đồng hồ mặt vuông (hình vuông đại diên cho yếu tố Thổ), sẽ có quý nhân phù trợ và gặp nhiều may mắn. Bên cạnh đó bạn có thể chọn đồng hồ dây kim loại (do Kim chính là kim loại) là chất liệu đồng hành và phù hợp với mệnh của bạn. Ngoài ra, người mệnh Kim hãy chọn đồng hồ mạ vàng, màu trắng, xanh lam hay đen đều có tác dụng đem lại may mắn.đeo đồng hồ theo phong thủy

Với người mệnh Mộc:

Nếu bạn thuộc mệnh Mộc, những chiếc đồng hồ bơi, đồng hồ có mặt hình chữ nhật. Về màu sắc bạn nên chọn chiếc đồng hồ cơ nam đẹp có mặt màu xanh dương, xanh lam, xanh da trời, hay màu đen hoặc xanh đen – tượng trưng cho hành Thủy – vì Thủy sinh Mộc.

Xem thêm: Mùng 2 Tết 2023 có tốt ngày không? – Hoatieu.vn

Ngoài ra còn hợp với đồng hồ màu xanh lá cây, đỏ, hồng, tím vừa hỗ trợ cho công việc, cuộc sống, vừa mang lại sự trẻ trung, tươi mới.

Đồng hồ và mệnh luôn có sự liên kết, nhưng không có lý do nào là mệnh mộc kị đồng hồ. Do đó câu hỏi “mệnh mộc có nên đeo đồng hồ không?” là một câu hỏi khá ngớ ngẩn. Chỉ cần bám sát theo nguyên lý bên trên thì mọi thứ sẽ hoàn toàn ổn cho người mang.

Với người mệnh Thổ:

Nếu bạn thuộc mệnh Thổ hãy chọn cho mình kiểu đồng đồng hồ mặt vuông vì hình vuông đại diện cho yếu tố Thổ. Đặc biệt, các màu đại diện cho hành Hỏa như đỏ, da cam sẽ hỗ trợ rất nhiều cho những người mệnh Thổ.

Ngoài ra, khi chọn đồng hồ có màu nâu, mạ vàng, tím, hồng là màu thuộc mệnh Thổ rất hợp với bạn.

Với người mệnh Thủy:

Hình tròn là biểu tượng của yếu tố Kim nên người có mệnh Thủy đeo đồng hồ kiểu mặt này sẽ nhận được nhiều tài lộc do Thủy sinh Kim. Thêm nữa, đồng hồ với các màu đại diện cho yếu tố Kim như xám, bạc hay trắng cũng rất hợp với bạn.

Đồng hồ Daniel Wellington là một thương hiệu nổi tiếng với thiết kế mặt đồng hồ tròn cổ điển, có thể kết hợp với cả dây da, hoặc dây vải NATO có những đường viền xanh dương, rất hợp với những ai mạng Thủy. Hay màu xanh lam, đen cũng sẽ là người bạn đồng hành tốt cho người mệnh Thủy.

deo dong ho theo phong thuy
deo dong ho theo phong thuy

Chọn đồng hồ đeo tay theo ý nghĩa đeo đồng hồ theo phong thủy

Đồng hồ hình tròn: Theo phong thủy hình tròn đại diện cho năng lượng của nguyên tố “Kim”. Căn cứ vào quan niệm “thứ khắc quan” trong Dịch Lý thì Kim là ngôi sao quan với nguyên tố Mộc mà nó khắc. Vì vậy những người mang mệnh Mộc và Hỏa nên chọn đồng hồ hình tròn. Khi đeo loại đồng hồ này sẽ giúp họ mau chóng thăng quan tiến chức, phát triển tài lộc.

Đồng hồ hình vuông: Hình vuông đại diện cho nguyên tố Thổ là nguyên tố ổn định nhất trong ngũ hành. Vì thế những người đeo đồng hồ hình vuông sẽ có tâm trạng ổn định, tăng tính bao dung. Đồng hồ hình vuông thích hợp với người mạng Mộc và Kim, khi đeo sẽ giúp họ tăng cường tài vận, có quý nhân phù trợ trong công việc.

Đồng hồ hình tam giác: Trong ngũ hành hình tam giác tượng trưng cho yếu tố “Hỏa”, đây là nguyên tố biến hóa khôn lường, cho nên đeo đồng hồ hình tam giác sẽ khiến tâm trạng của bạn phấn chấn, tinh thần tập trung cao. Những người mang mệnh Thủy và Kim nên chọn loại đồng hồ này sẽ có lợi cho sự nghiệp và tài vận.

Xem thêm: Tướng số của người có răng cửa thưa – Giàu hay nghèo?

Đồng hồ hình gợn sóng: Loại đồng hồ này tượng chưng cho nguyên tố Thủy trong ngũ hành. Những người mang mệnh Thổ và Hỏa nên đeo loại đồng hồ này vì sẽ giúp nâng cao vận khí chóng thăng quan tiến chức, có lợi cho việc cầu tài lộc.

5 51

Chọn đồng hồ đeo tay theo mệnh

Chọn đồng hồ hợp với mệnh Kim: Thổ sinh Kim nên đối với người mệnh Kim, bạn nên chọn kiểu đồng hồ mặt vuông (hình vuông đại diên cho yếu tố Thổ), sẽ có quý nhân phù trợ và gặp nhiều may mắn. Bên cạnh đó bạn có thể chọn đồng hồ dây kim loại (do Kim chính là kim loại) là chất liệu đồng hành và phù hợp với mệnh của bạn. Ngoài ra, người mệnh Kim hãy chọn đồng hồ mạ vàng, màu trắng, xanh lam hay đen đều có tác dụng đem lại may mắn.đeo đồng hồ theo phong thủy

Chọn đồng hồ phù hợp với mệnh Mộc: Nếu bạn thuộc mệnh Mộc, những chiếc đồng hồ bơi, đồng hồ có mặt hình chữ nhật. Về màu sắc bạn nên chọn chiếc đồng hồ cơ nam đẹp có mặt màu xanh dương, xanh lam, xanh da trời, hay màu đen hoặc xanh đen – tượng trưng cho hành Thủy – vì Thủy sinh Mộc.

Xem thêm: Mùng 2 Tết 2023 có tốt ngày không? – Hoatieu.vn

Ngoài ra còn hợp với đồng hồ màu xanh lá cây, đỏ, hồng, tím vừa hỗ trợ cho công việc, cuộc sống, vừa mang lại sự trẻ trung, tươi mới.

Chọn đồng hồ hợp với mệnh Thủy: Hình tròn là biểu tượng của yếu tố Kim nên người có mệnh Thủy đeo đồng hồ kiểu mặt này sẽ nhận được nhiều tài lộc do Thủy sinh Kim. Thêm nữa, đồng hồ với các màu đại diện cho yếu tố Kim như xám, bạc hay trắng cũng rất hợp với bạn.

Chọn đồng hồ hợp với mệnh Hỏa: Một chiếc đồng hồ màu xanh nhẹ nhàng sẽ khiến bạn trở nên tươi mới và đầy sức sống hơn. Vì mệnh Hỏa của bạn rất hợp với màu xanh (Mộc sinh Hỏa).

deo dong ho theo phong thuy
deo dong ho theo phong thuy

Chọn đồng hồ hợp với mệnh Thổ: Nếu bạn thuộc mệnh Thổ hãy chọn cho mình kiểu đồng đồng hồ mặt vuông vì hình vuông đại diện cho yếu tố Thổ. Đặc biệt, các màu đại diện cho hành Hỏa như đỏ, da cam sẽ hỗ trợ rất nhiều cho những người mệnh Thổ. Ngoài ra, khi chọn đồng hồ có màu nâu, mạ vàng, tím, hồng là màu thuộc mệnh Thổ rất hợp với bạn.

Các tìm kiếm liên quan:

 • Đồng hồ đeo tay nữ phong thủy
 • Chọn đồng hồ theo tuổi
 • Đồng hồ phong thủy năm
 • Chọn đồng hồ hợp phong thủy
 • Đeo đồng hồ có phong thủy không
 • Đồng hồ thuộc hành gì
 • Đồng hồ may mắn
 • Ngày tốt mua đồng hồ

Nội dung liên quan:

 • Kinh nghiệm phối Đồ Với Dép Da Nam Hợp Thời Và Phá Cách
 • Khám Phá Cách Bảo Quản Áo Vest Nam Công Sở Luôn Mới Tinh Tươm
 • Hướng Dẫn Chọn Cặp Da Nam Phù Hợp Với Phong Cách Mỗi Người
 • Bật Mí Cách Chọn Vong Deo Tay Theo Ngũ Hành Phong Thủy
 • Hướng Dẫn Cách Đeo Đồng Hồ Nam Đẹp Tôn Vẻ Ngoài Lịch Lãm

0 ( 0 bình chọn )

Befurni – Tư vấn thiết kế, Sản xuất và Thi Công Nội Thất

https://befurni.com
Befurni Top 10 thương hiệu dẫn đầu về tư vấn thiết kế, sản xuất và thi công nội thất. Chúng tôi có xưởng sản xuất sản phẩm gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên và Sofa với chất lượng vượt trội. Mang tới cho bạn một không gian sống, không gian làm việc thoải mái, tiện nghi, tinh tế và sang trọng nhất.

Cùng chủ đề