Phong thủy

Vòng phong thuỷ nên đeo tay nào để hút tài vận, hoá dữ thành lành

đeo vòng phong thủy tay nào
29

đeo vòng phong thủy tay nào

Đeo vòng phong thuỷ không những vừa hỗ trợ bạn trong cuộc sống, đem lại may mắn, bình an mà còn là một trong những trang sức sang trọng không thể thiếu đối với cả nam và nữ. Mọi người thường quan tâm đến loại gỗ hoặc đá khi đeo, số hạt bao nhiêu thì hợp phong thuỷ nhưng có một điều rất quan trọng nhưng ít ai có khả năng để tâm đến, đó là vòng phong thuỷ nên đeo tay nào để hút tài vận, hoá dữ thành lành. Điều này không hẳn ai cũng biết mà đeo cho đúng, vậy nên đeo tay trái hay tay phải, đeo tay nào trong trường hợp nào?

Đầu tiên, cần biết đeo vòng phong thủy có tác dụng gì?

Những người thích đeo vòng tay phong thủy được cho là có “thiện căn” trừ kiếp trước đến nay. Trong các ghi chép, đức Phật đã dạy rằng “Nếu như có người tay cầm chuỗi hạt này, không thể theo lệ niệm tụng danh hiệu Phật và Đà la ni, nhưng có thể cầm tay hoặc mang bên mình lúc đi, đứng, nằm, ngồi. Những lời được nói ra lúc thiện lúc ác, người này nếu như cầm chuỗi hạt trên tay, sẽ đắc công đức, nếu như niệm chư Phật, tụng chú, được phúc vô lượng”.

Vòng tay phong thuỷ có nguồn gốc từ đâu?

“Trong một lần đi qua nước Cao Ly (nay là nước Triều Tiên), đức Phật gặp và nói với vua Ba Lưu Ly rằng “nếu nhà vua muốn diệt hết phiền não, xoá báo chướng, hãy xâu chuỗi tràng 108 hạt và mang theo bên mình. Nhưng hãy nhớ chuyên tâm niệm Phật khi dùng tay lần hạt. Sau này, thân tâm ắt không tán loạn, cõi lòng thanh tịnh, an lạc, chết đi được đầu sinh lên cõi Diệm Thiên thứ ba”.

Đức Phật tặng nhà Vua chuỗi hạt gỗ
Đức Phật tặng nhà Vua chuỗi hạt gỗ

Xem thêm: Top 30 mẫu chữ ký phong thuỷ đẹp theo tên – Bách hóa XANH

Nhà vua nghe lời đức Phật thực hành một thời gian, thấy vô cùng hiệu nghiệm như lời Ngài nói, cảm thấy cõi lòng vô cùng an lạc, bèn tạ ơn đức Phật và ban lệnh làm thêm 1000 chuỗi tràng 108 hạt, ban cho lục thân quốc thích mỗi người một chiếc, khuyên bảo ngày ngày làm theo lời Phật dạy.”

Ngoài ra, một số loại đá và gỗ phong thuỷ đặc biệt do nằm sâu trong lòng đất hoặc sinh trưởng rất nhiều năm, bản thân sẽ chứa linh khí và năng lượng của đất trời, sẽ hỗ trợ người sỡ hữu khi đeo vòng phong thuỷ trong cuộc sống, đem lại bình an, may mắn,..v..v..

Đeo vòng phong thủy bên tay trái khi nào?

Trong phong thủy có quan niệm “trái vào phải ra”, mang ý nghĩa là tay trái là “tay sạch” còn tay phải là “tay xú uế” vì mọi người thường dùng tay phải để làm mọi việc trong cuộc sống bao gồm cả việc vệ sinh không được sạch sẽ cho lắm. Chính vì điều này mà tay phải là tay cần được làm sạch; còn tay trái được xem là tay “thuần khiết”, vì vậy khi đeo vòng phong thủy nên đeo ở tay trái, có như vậy mới hấp thu được những năng lượng tinh khiết của vòng.

Đeo vòng phong thuỷ tay trái
Đeo vòng phong thuỷ tay trái

Xem thêm: Chuẩn phong thủy hướng xây nhà hợp tuổi Quý Sửu 1973 Nam – Nữ

Với quan niệm trên, khi đến các địa điểm sau đây, chúng ta nên đeo vòng phong thuỷ ở tay trái, điều này giúp bản thân đạt được cảnh giới cao hơn, mượn thế chuyển vận, thuận lợi tăng phúc, gặp rủi hóa may…:

  • Khi bạn phải tham gia vào các cuộc họp, hội nghị quan trọng: hội thảo việc làm, hội thảo phát triển dự án, các buổi đấu thầu,..v..v..
  • Khi bạn tham vào những nơi cần sự may mắn như trong các cuộc thi, trung tâm xổ số, rút thăm trúng thưởng, đấu trường thể thao,..v..v..
  • Khi bạn tham gia một số buổi lễ chúc mừng: lễ khai mạc, khánh thành đền chùa, mừng đám cưới, cắt băng khánh thành, lễ khai giảng và các buổi lễ tốt nghiệp,..v..v..
  • Khi bạn đến thăm những người lớn tuổi, trưởng bối được kính trọng và cấp trên: đến thăm người cao niên, giáo viên, học giả, người cao tuổi, thăm nhà sếp cũ, sếp mới, khách quý,…

Đeo vòng phong thủy bên tay phải khi nào?

Do tay phải được xem là “tay xú uế” nên theo các chuyên gia phong thủy, việc đeo vòng phong thuỷ ở tay phải ở những nơi sau đây sẽ giúp bạn được bảo vệ, an toàn và bình an.

Đeo vòng phong thuỷ tay phải
Đeo vòng phong thuỷ tay phải
  • Khi bạn phải đến những nơi có âm khí nặng như: thăm mộ, đi đêm trong rừng sâu, các ngôi nhà cũ xiêu vẹo hoang sơ hay các bệnh viện cũ, nhà trong ngõ sâu,..v..v..
  • Khi bạn đến những nơi có sát khi nặng: nơi có những kẻ giết người, hiện trường án mạng, bên trong tòa án, bệnh viện, các lò giết mổ, những đoạn đường không may đã xảy ra ​​tai nạn, chiến trường, trại giam,..v..v..
  • Khi bạn đến những nơi đông người, ồn ào, hỗn loạn: các quán karaoke, sòng bạc, quán bar, các trạm tàu điện ngầm, chợ,..v..v..
  • Khi bạn đến những nơi có mùi hôi, uế khí nặng chẳng hạn như nhà tù, nhà vệ sinh công cộng, bãi rác, nhà máy xử lí nước thải, rác thải và những nơi bẩn thỉu khác.
  • Khi bạn phải đến những nơi thiếu năng lượng tốt như gặp gỡ những người nghiện ma túy, trộm cắp, tù nhân,..v…v..

Có nên đeo vòng phong thuỷ ở cả hai tay trái và phải?

Nhiều người có thói quen đeo nhiều vòng tay cùng một lúc trên cả hai tay trái và tay phải. Tuy nhiên, điều này vô tình phạm phải một điều kỵ trong phong thuỷ, đó là gì?

Xem thêm: Cách sử dụng Tiền xu Lục Đế (xâu 6 đồng xu)

deo vong phong thuy ca hai tay

Theo quan niệm phong thủy, chỉ duy nhất một đồ vật có thể đeo cùng lúc trên hai tay, đó chính là: còng tay. Vì vậy, nếu đeo vòng phong thuỷ trên cả hai cổ tay, điều này đặc biệt ảnh hưởng đến vận thế sau này của người đeo, khí vận, tài lộc của người đeo sẽ bị ảnh hưởng phần nào. Tuy vậy không phải là không có những nhận định và ý kiến trái chiều, đối với một số người khác thì họ chỉ đeo vòng tay theo sở thích, thấy đẹp là được và không cần quan tâm tới phong thủy.

Xem thêm: Cách lựa chọn số hạt vòng tay phong thuỷ để may mắn, bình an

Hy vọng với những thông tin phía trên, Thiên Mộc có thể giải đáp một phần nào đó về thắc mắc của bạn về việc nên đeo vòng phong thuỷ tay nào, trái hay phải. Điều này sẽ giúp bạn lựa chọn tốt hơn về cách đeo và lựa chon vòng phong thuỷ phù hợp với bản thân cũng như hoàn cảnh mà bạn đang gặp phải. Chúc bạn một ngày tốt lành và nhiều may mắn.

0 ( 0 bình chọn )

Befurni – Tư vấn thiết kế, Sản xuất và Thi Công Nội Thất

https://befurni.com
Befurni Top 10 thương hiệu dẫn đầu về tư vấn thiết kế, sản xuất và thi công nội thất. Chúng tôi có xưởng sản xuất sản phẩm gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên và Sofa với chất lượng vượt trội. Mang tới cho bạn một không gian sống, không gian làm việc thoải mái, tiện nghi, tinh tế và sang trọng nhất.

Cùng chủ đề