Phong thủy

Lục bình sứ và những ý nghĩa phong thủy gia chủ nên biết

lục bình sứ phong thủy
28

Lục bình sứ phong thủy

Lục bình sứ và những ý nghĩa phong thủy gia chủ nên biết. Lục bình sứ không chỉ sử dụng để bài trí thông thường trong nhà cho không gian thêm phầm sang trọng, chúng còn mang ý nghĩa phong thủy đặc biệt. Chính vì giá trị và ý nghĩa phong thủy, cho nên, khi xác định chơi lục bình, gia chủ cần nắm được cụ thể các ý nghĩa khác biệt của từng đôi lọ lộc bình này là gì và lựa chọn, bài trí trong nhà cần tuân thủ những nguyên tắc nào.

 • Lục bình tứ quý cổ đồ men Lam cao 1m4
 • Lộc bình Lý ngư vọng nguyệt hàng kỹ 1m4
 • Lộc bình bát tràng vẽ Tứ linh cao 1m4

Hình ảnh những chiếc lục bình sứ có hình dáng đặc trưng, có chi tiết hoa văn trang trí ấn tượng, mang đậm dấu ấn văn hóa của người phương Đông không còn xa lạ với người Việt, nhất là những ai yêu gốm sứ. Hiện nay, những chiếc lọ lục bình ngày càng trở nên phổ biến, được yêu thích bởi chúng không chỉ sử dụng để bài trí, làm đẹp không gian gia đình, chúng còn mang ý nghĩa phong thủy đặc biệt.

Gia chủ là người coi trọng yếu tố văn hóa phương Đông, quan tâm tới phong thủy hay yêu thích đồ gốm sứ đều thích hợp để bài trí lọ lục bình trong nhà. Khi chơi lục bình sứ, gia chủ nên hiểu rõ ý nghĩa của chúng, đồng thời nắm được những lưu ý trong cách chọn lựa và bài trí sao cho phù hợp.

L%E1%BB%A5c b%C3%ACnh s%E1%BB%A9 v%C3%A0 nh%E1%BB%AFng %C3%BD ngh%C4%A9a phong th%E1%BB%A7y

Lục bình sứ và những ý nghĩa phong thủy

 1. Lục bình sứ và những ý nghĩa phong thủy như thế nào?

 • Ý nghĩa phong thủy của lọ lục bình

Lục bình sứ theo phong thủy đại diện cho tài lộc, cho sự may mắn, cát lợi. Bày vậy phẩm phong thủy này trong nhà với ý nghĩa thu hút sự mới mẻ, tiền tài về cho gia chủ, đồng thời giúp gia chủ bảo quản tài sản của mình. Không khó hiểu khi những người làm kinh doanh thường chọn bài trí lục bình trong nhà.

Lục bình sứ đại diện cho may mắn và tài lộc

Xem thêm: Cách chọn hướng bàn làm việc tuổi giáp tý 1984 hợp phong thủy

Vật phẩm phong thủy này khi bài trí theo cặp còn mang ý nghĩa cân bằng, đồng nhất, tượng trưng cho hạnh phúc, sự hòa hợp, sự đồng lòng giữa các thành viên trong gia đình. Chính vì những ý nghĩa đặc biệt này, chúng trở thành vật không thể thiếu trong những gia đình chuộng phong thủy.

 • Tại sao lọ lục bình lại có hình dáng đặc trưng?

Có thể thấy, những chiếc lục bình luôn có hình dáng đặc trưng là phần miệng tròn, loe rộng, phần cổ bình thắt lại và phần thân bình phía dưới phình to cực đại. Kích thước phần miệng, cổ, thân và đáy bình luôn theo một tỷ lệ cố định.

L%E1%BB%99c b%C3%ACnh L%C3%BD ng%C6%B0 v%E1%BB%8Dng nguy%E1%BB%87t h%C3%A0ng k%E1%BB%B9 1m4 2

Lục bình có hình dáng đặc trưng

Hình dáng lục bình có liên quan chặt chẽ với phong thủy. Miệng bình lớn, loe rộng thu hút vận khí, tài lộc. Thân bình và phía đáy bình lớn tạo thế đứng vững chắc, vừa có ý nghĩa giữ lại vận khí, điều may mắn, vừa mang ý nghĩa bảo quản tài sản, tài lộc chắc chắn, an toàn. Thiết kế bình theo tỷ lệ cố định cũng là yếu tố tạo nên sự hài hòa cho chiếc bình, đồng thời thể hiện ý nghĩa sinh sôi, nảy nở và thế đứng vững chãi.

 • Lục bình sứ Phúc mãn đường men rạn cao 1m4
 • Lộc bình Công Đào men rạn đắp nổi cao 1,4m
 • Lọ lộc bình Bát Tràng Lý ngư vọng nguyệt 1,4m
 1. Chơi lọ lục bình sứ gia chủ cần lưu ý những gì?

 • Lựa chọn lọ lục bình sứ phù hợp

Lục bình sứ Bát Tràng chia ra thành rất nhiều loại khác nhau, mặc dù hình dáng lọ giống nhau, nhưng các mẫu lọ có thể thiết kế theo kích thước khác nhau. Nhất là phần hoa văn trang trí vô cùng đa dạng, mỗi chi tiết trang trí lại mang ý nghĩa phong thủy riêng biệt. Vì vậy, gia chủ cần chọn được mẫu sản phẩm phù hợp nhất.

Thứ nhất, gia chủ cần xác định vị trí đặt trong nhà để chọn được lọ lục bình có kích thước phù hợp, chọn một cặp lục bình hay khác số lượng. Thông thường sẽ bài trí theo cặp là tốt nhất. Tính toán kích thước cần cộng kích thước của lọ lục bình với phần chân đế đặt phía dưới.

Xem thêm: Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1982 đơn giản và hiệu quả

L%E1%BB%99c b%C3%ACnh b%C3%A1t tr%C3%A0ng v%E1%BA%BD T%E1%BB%A9 linh cao 1m4 2

Lựa chọn lục bình phù hợp

Thứ hai, ngoài ý nghĩa chung của dòng sản phẩm này, gia chủ nên tìm hiểu ý nghĩa các hoa văn trên bình. Căn cứ theo đó, gia chủ có thể tìm được mẫu sản phẩm phù hợp với sở thích và mong muốn của mình.

 • Bài trí lọ lục bình trong nhà hợp phong thủy

Vị trí đặt lọ lục bình trong nhà rất quan trọng. Ý nghĩa phong thủy sẽ được phát huy khi đặt chúng đúng vị trí. Để xác định vị trí đặt chính xác, gia chủ cần nắm được loại lục bình sứ là thuộc hành Thổ, vì thế, bố trí phải theo góc Thổ, tức góc Tây Nam.

Gia chủ nên xác định trước vị trí bài trí theo góc phù hợp, sau đó tính toán kích thước không gian để chọn loại sản phẩm có kích thước, chiều cao phù hợp, hài hòa với phần không gian bài trí.

gom su bat trang

Cần chọn vị trí đặt lọ lục bình phù hợp

Xem thêm: Những hình xăm hợp tuổi Bính Dần 1986 để Phát Quang Đại Vận

Thêm một lưu ý trong cách bài trí đó là không nên đặt lọ hướng thẳng ra cửa chính. Lọ lục bình bên trong có chứa vật giá trị, đá quý,… đặt ở vị trí kín cũng cần quan tâm góc đặt phù hợp. Vị trí đặt không phù hợp sẽ làm hao hụt tiền bạc, đem lại vận khí không tốt.

Lọ lục bình sứ luôn là vật phẩm phong thủy được ưa chuộng. Vật phẩm này không thể thiếu trong những gia đình Việt coi trọng phong thủy và các giá trị văn hóa truyền thống.

Để tìm hiểu thêm về Lục bình sứ và những ý nghĩa phong thủy của lục bình, cũng như tìm mua sản phẩm lục bình cao cấp, quý khách vui lòng liên hệ:

GỐM SỨ THÀNH THỦY BÁT TRÀNG

Địa chỉ: Số 20 Thôn 6 Giang Cao – Xã Bát Tràng – Gia Lâm – Hà Nội

Điện thoại: 0919.431.286

Viber/Zalo/ :0919.431.286, Facebook: https://www.facebook.com/Gốm sứ thành thủy.

Nguồn: https://battrangceramica.com.vn/

0 ( 0 bình chọn )

Befurni – Tư vấn thiết kế, Sản xuất và Thi Công Nội Thất

https://befurni.com
Befurni Top 10 thương hiệu dẫn đầu về tư vấn thiết kế, sản xuất và thi công nội thất. Chúng tôi có xưởng sản xuất sản phẩm gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên và Sofa với chất lượng vượt trội. Mang tới cho bạn một không gian sống, không gian làm việc thoải mái, tiện nghi, tinh tế và sang trọng nhất.

Cùng chủ đề