Phong thủy

3 nguyên tắc chọn rèm hạt gỗ phong thủy để lộc vào đầy nhà

mành hạt gỗ phong thủy
26

Mành hạt gỗ phong thủy

Trong phong thủy, cửa nhà là yếu tố có tác dụng quan trọng chiếm đến 80% phong thủy tốt xấu, là chủ mọi sự cát hung trong gia đình. Cửa của một căn nhà là con đường thông dẫn khí từ bên ngoài vào bên trong nhà. Chính vì vậy các loại vật dụng đi kèm, trang trí cho cửa nhà nói chung và rèm hạt gỗ phong thủy là những vật phẩm quan trọng giúp gia chủ hút vượng khí, tài vận, đem lại may mắn và bình an.

CHỌN RÈM HẠT GỖ PHONG THỦY THEO BẢN MỆNH GIA CHỦ

Trong chúng ta, mỗi người sinh ra đều có một bản mệnh thuộc một trong số 5 hành trong ngũ hành: Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Năm bản mệnh này tượng trưng cho 5 yếu tố cấu thành nên trời đất và con người. Vì vậy, việc chọn rèm hạt gỗ phong thủy hợp với mệnh của gia chủ sẽ hỗ trợ tốt cho sức khỏe, tài vận và công danh, sự nghiệp.

Nếu gia chủ thuộc mệnh Kim:

Bạn thuộc mệnh Kim thì khi chọn rèm cửa phong thuỷ bạn nên chọn các loại rèm màu vàng, màu trắng hoặc màu ánh kim, đây chính là những màu bản mệnh của bạn, điều này sẽ giúp tăng vượng khí trong không gian bạn ở, mang lại nhiều may mắn và thành công.

Mành rèm hạt gỗ cao cấp
Mành rèm hạt gỗ cao cấp

Ngoài ra, theo thuyết tương sinh thì Thổ sinh Kim, vì vậy bạn cũng có thể chọn màu nâu là màu bản mệnh của Thổ, đây là màu sẽ đem đến sự sinh sôi, phát triển những điều tốt đẹp trong cuộc sống của bạn. Để tránh những điều không mau mắn thì bạn không nên sử dụng các gam màu như đỏ, cam, hồng,..v..v..vì đây là màu của Hoả mà Hoả lại khắc Kim.

Nếu gia chủ thuộc mệnh Thủy:

Bạn thuộc mệnh thuỷ thì nên chọn rèm cửa màu xanh dương, xanh biển đó là màu bản mệnh của bạn, tuy bạn để mang tính phong thủy tốt bạn cũng có thể sử dụng màu vàng, trắng, ánh kim của hành Kim vì Kim sinh Thủy.

Xem thêm: Vòng Trầm Hương – Nhiều Mẫu Đẹp Xu Hướng năm 2023

Bạn có thể tìm mua những mẫu rèm hạt gỗ có họa tiết gợn sóng, gấp nếp li ti vẫn sẽ đạt được phong thủy tốt vì những họa tiết này tượng trưng cho mệnh Thủy bạn nhé. Bạn nên tránh dùng những màu sắc không tốt như màu vàng đất, màu nâu là màu tượng trưng cho mệnh Thổ, vì Thổ sẽ khắc Thủy.

Nếu gia chủ thuộc mệnh Mộc:

Bạn thuộc mệnh Mộc thì nên chọn rèm màu xanh lá là màu bản mệnh của bạn, hoặc bạn cũng có thể chọn xanh dương của mệnh Thuỷ cũng sẽ rất tốt, rèm hạt gỗ là loại rèm cửa rất hợp với bản mệnh Mộc của bạn.

Mành rèm hạt gỗ giá rẻ
Mành rèm hạt gỗ giá rẻ

Nhưng hãy nên tránh các màu như trắng, vàng của mệnh Kim hoặc màu đỏ, hồng của mệnh Hoả vì đây là hai mệnh rất khắc với Mộc bạn nhé.

Nếu gia chủ thuộc mệnh Hỏa:

Nếu bạn thuộc mệnh Hoả, thì như đã nói ở trên các màu hồng, đỏ, cam là những màu bản mệnh sẽ đem lại tài vận cho bạn.

Tuy nhiên, hãy hạn chế sử dụng màu xanh của Thủy vì Thuỷ khắc Hoả, điều này sẽ vô tình khiến bạn luôn trì trệ và gặp những điều không may mắn trong cuộc sống.

Nếu gia chủ thuộc mệnh Thổ:

Xem thêm: Công dụng của Bạc trong Phong Thủy và đời sống ngày nay

Nếu bạn thuộc mệnh thổ thì nên chọn rèm cửa màu nâu hoặc đen, đây là hai màu tượng trưng cho mệnh Thổ của bạn, ngoài ra theo thuyết tương sinh thì Hoả sinh Thổ nên bạn cũng có thể sử dụng những màu thuộc hành Hoả: đỏ, cam, hồng,..v..v..

Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà bạn nên tránh dùng vì Mộc khắc Thổ bạn nhé.

TREO RÈM HẠT GỖ THEO HƯỚNG PHONG THỦY CỦA NHÀ

Nếu cửa nhà bạn mở ra theo hướng Bắc, bạn nên trang trí với rèm cửa có màu xanh hoặc màu đen, vì ở hướng này, hành sinh vượng là hành Thủy. Với trường hợp này, như ở trên đã nói là bạn có thể tìm mua những mẫu rèm hạt gỗ có họa tiết gợn sóng, gấp nếp li ti vẫn sẽ đạt được phong thủy tốt vì những họa tiết này tượng trưng cho mệnh Thủy bạn nhé.

Mành rèm hạt gỗ cao cấp
Mành rèm hạt gỗ cao cấp

Nếu cửa nhà bạn mở về phía Đông hay Đông Nam, loại rèm cửa có màu xanh hoặc màu nâu và để buông rủ tự nhiên là cách trang trí cửa tốt nhất cho phong thủy nhà bạn.

Nếu cửa nhà bạn trông về các hướng như hướng Nam, Tây Nam hoăc Đông Nam, thì bạn nên chọn các loại rèm cửa có màu thuộc gam đỏ hoặc cam. Rèm cửa bạn nên buông theo dạng khối vuông vức nhưng mềm mại, không nên nhún bèo theo hình bán nguyệt.

Xem thêm: Cách đặt hướng giường ngủ đúng chuẩn phong thủy học gia chủ

Nếu cửa nhà bạn mở theo hướng Tây và Tây Bắc, bạn nên chọn rèm cửa có màu màu trắng hoặc màu xám. Đồng thời hướng Tây thuộc hành Kim, bạn nên trang trí rèm cửa có dạng bèo hay thắt nơ sẽ tạo cho rèm có độ cong, điều này càng tăng thêm vượng khí cho ngôi nhà của bạn.

CHỌN RÈM HẠT GỖ HỢP MÀU SẮC PHONG THỦY

Việc chọn màu sắc rèm cửa là rất quan trọng. Trong đó họa tiết và màu sắc rèm được chọn theo hướng của cửa chính cũng là một nguyên tắc giúp thông vượng khí trong nhôi nhà của bạn.

Mành rèm hạt gỗ giá rẻ
Mành rèm hạt gỗ giá rẻ

Nếu bạn sử dụng loại rèm cửa có thiết kế với quá nhiều màu đỏ hoặc đen sẽ khiến tinh thần của mọi người trong nhà luôn bị ức chế, căng thẳng, mệt mỏi thậm chí dẫn đến những hành động quá khích. Bên cạnh đó, màu sắc rèm cửa cần phải hài hòa với màu của tường và trần nhà của bạn, màu của các bức tường nên có sắc thái đậm hơn trần nhà và sáng hơn sàn nhà tượng trưng cho “trời và đất” giao hòa và thống nhất làm một.

Đồng thời, bạn cũng nên chọn màu rèm cửa hợp với mệnh của bạn để giúp hỗ trợ tốt cho tài vận, sự nghiệp, sức khỏe và cả tình duyê nữa.

ĐIỀU CẦN BIẾT KHI DÙNG RÈM HẠT GỖ PHONG THỦY

  • Khi sử dụng rèm hạt gỗ bạn nên đặc biệt chú ý đến chất lượng của từng hạt gỗ, đảm bảo độ đồng đều về kích thước và hình dáng phải tròn đẹp, tránh sứt mẻ để vừa phù hợp với phong thủy vì hạt tròn đẹp thể hiện cho sự đầy đủ, thịnh vượng vừa đảm bảo độ bền đẹp của mành rèm hạt gỗ khi sử dụng lâu dài.
  • Thanh treo và vòng treo nên dùng các chất liệu tự nhiên, tốt nhất là bạn nên sử dụng gỗ, tuyệt đối không sử dụng các chất liệu bằng nhựa.
  • Rèm cửa nên luôn được giữ gìn sạch sẽ để hút vượng khí vào nhà, đem lại may mắn bình an.

Trên đây là một số cách chọn rèm hạt gỗ phong thủy tốt và phù hợp nhất. Mọi thắc mắc về sản phẩm rèm hạt gỗ hay cần tư vấn thông tin gì về rèm, các bạn hãy liên hệ với Thiên Mộc nhé.

0 ( 0 bình chọn )

Befurni – Tư vấn thiết kế, Sản xuất và Thi Công Nội Thất

https://befurni.com
Befurni Top 10 thương hiệu dẫn đầu về tư vấn thiết kế, sản xuất và thi công nội thất. Chúng tôi có xưởng sản xuất sản phẩm gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên và Sofa với chất lượng vượt trội. Mang tới cho bạn một không gian sống, không gian làm việc thoải mái, tiện nghi, tinh tế và sang trọng nhất.

Cùng chủ đề