Phong thủy

Không được tuổi có nên mua nhà không? Tại sao?

mua lại nhà cũ có cần xem tuổi không
28

Mua lại nhà cũ có cần xem tuổi không

Quá bận rộn hoặc không có kinh nghiệm trong thiết kế xây dựng, nhiều người lựa chọn phương án mua nhà xây sẵn. Lúc này chỉ việc thiết kế nội thất và dọn vào ở. Tuy không phải chọn ngày giờ động thổ nhưng mua nhà mới thì có cần phải xem tuổi không? Và nếu không được hợp tuổi thì có nên mua hay không? Dưới đây, Kiến trúc Tây Hồ chia sẻ ý kiến của chuyên gia phong thủy.

Không được tuổi có nên mua nhà mới không?

Mua nhà mới có cần xem tuổi hay không?

Cũng giống như xây nhà, mua đất, khi đi mua nhà mới, căn hộ chung cư, gia chủ cũng cần xem tuổi. Bên cạnh việc xem tuổi tốt thì cũng cần chọn ngày giờ tháng đẹp, thế nhà đệp, hợp phong thủy.

khong-duoc-tuoi-co-nen-mua-nha-moi-khong

Cũng có những ý kiến trái chiều được các thầy phong thủy đưa ra rằng: Mua nhà mới khác với xây nhà mới. Xây nhà phải động thổ, tác động vào đất, vào long mạnh, thổ thân, thổ địa. Vì thế mới cần xem tuổi.

Còn mua nhà có nghĩa là ngôi nhà đã xây sẵn, không có khâu động thổ. Vì thế gia chủ không nhất thiết phải xem tuổi mua nhà. Chỉ cần chọn ngày lành tháng tốt để kỳ hợp đồng. Chọn ngày nhập trạch nhà mới để đầu xuôi, đuôi lọt.

Xem thêm: Phong thủy là gì? Tầm quan trọng của phong thủy trong đời sống

Khoa học khó chứng minh nhưng “có thời có thiêng, có kiêng có lành”. Vì thế, đại đa số mọi người đều vẫn quan tâm và xem tuổi rất kỹ khi quyết định mua căn nhà mới cho gia đình.

Mua nhà xem tuổi ai?

Các cụ ta xưa có câu: Lấy vợ xem tuổi đàn bà, xây nhà xem tuổi đàn ông. Tương tự thế, khi mua nhà mới, các thầy phong thủy sẽ xem dựa trên tuổi của đàn ông. Cũng có trường hợp xem theo người đúng tên trong sổ đỏ hoặc người nắm giữ kinh tế trong gia đinh. Xem tuổi mua nhà không phải là mê tín dị đoan mà nó liên quan đến các yếu tố phong thủy.

Trong trường hợp nào thì được coi là không được tuổi mua nhà?

khi-nao-thi-khong-duoc-tuoi-mua-nha

Đó là khi tuổi của người xem phạm vào Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai. Đây là 3 hạn lớn. Nếu vẫn mua nhà, có thể sẽ khiến gia chủ hao tiền tốn của, bệnh tật, công việc không xuôn xẻ. Nặng có thể dẫn đến lục đục trong nhà, gia đình tán nát, thậm chí là mất mạng. Năm 2021, nếu bạn có dự định xây nhà hay mua nhà, bạn nên tham khảo bài viết này:

Năm 2021 tuổi nào xây nhà tốt?

Không được tuổi mua nhà được không?

Xem thêm: Bảng tra tuổi & mệnh theo năm sinh (Chuẩn nhất)

Tuy nhiên không phải lúc nào gia chủ cũng có thể đợi để được tuổi mua nhà mới ở. Vì nó tác động trực tiếp đến cuộc sống sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Trong trường hợp này, gia chủ vẫn có thể mua nhà mới bằng cách mượn tuổi.

Mượn tuổi mua nhà như thế nào?

Thứ nhất, người được mượn tuổi phải không bị phạm vào một trong ba hạn ở trên. Và nên là người thân trong gia đình, nội tộc để tránh các vấn đề phát sinh về sau. Bởi vì sẽ có khế ước mua bán nhà. Khi gia chủ được tuổi thì sẽ “mua” lại căn nhà đó.

Thứ hai, khi đang cho mượn tuổi, người này không được cho tiếp người thứ hai mượn tuổi mua nhà.

Ngoài ra, bạn nên chọn người thân trong nhà có cuộc sống khả giả, con cháu đề huệ, vợ chồng hành phúc. Nó sẽ một phần nào đó mang lại may mắn, sinh khí tốt cho căn nhà mới của mình.

Gia chủ cũng lập khế ước mua bán nhà tượng trưng. Lễ nhập trạch nhà mới sẽ do người được mượn tuổi thực hiện, báo cáo với tổ tiên, ông bà. Sau đó, người nhà dọn vào ở. Đến năm được tuổi thì mua lại nhà.

Lưu ý khi mua nhà mới

Xem thêm: Cách chọn màu xe hợp tuổi theo phong thủy – Oto.com

mua-nha-moi-can-luu-y-gi

Vì là nhà đã xây sẵn nên ngoài xem tuổi, khi mua nhà mới, căn hộ mới, gia chủ còn cần quan tâm đến rất nhiều yếu tốt khác:

  • Phong thủy của ngôi nhà: bao gồm hướng nhà, thế đất, phong thủy xung quanh. Thường thì nếu mua biệt thự liền kề, vẫn đề phong thủy đã được chủ thầu tính toán rất kỹ lưỡng. Bạn chỉ việc bổ sung nội thất và dọn đến ở.
  • Đây là ngôi nhà mới xay xong hay nhà đã ở và mua lại? Nếu mua lại nhà đã ở, nên dò hỏi hàng xóm xung quanh, tránh mua phải những ngôi nhà “ma ám”.
  • Tìm hiểu đầy đủ các thông tin về nhà, đất, dự án quy hoạch, sổ đỏ… Tuy nhiên, thời buổi này, cầm sổ đỏ trong tay cũng chưa chắc 100%. Vì sổ đỏ vấn có thể làm giả. Do đó, phải tìm hiểu thật kỹ, tường tận trước khi bàn giao tiền.
  • Tường ngôi nhà ít được quan tâm nhưng gia chủ cần xem xét đến. Đương nhiên nên chọn tường riêng, không chọn tường mượn, tường chung. Bởi vì tường riêng bạn sẽ dễ dàng xây sửa mà không phải phụ thuộc.

Có thể bạn quan tâm:

Về nhà mới kiêng gì? 15 điều kiêng kỵ gia chủ cần nhớ

Như vậy trong trường hợp không được tuổi, gia chủ vẫn có thể mua nhà mới và dọn vào ở bằng cách mượn tuổi hợp. Hi vọng thông tin phong thủy mà Kiến trúc Tây Hồ chia sẻ trên đây sẽ hữu ích với những ai đang có ý định mua nhà.

0 ( 0 bình chọn )

Befurni – Tư vấn thiết kế, Sản xuất và Thi Công Nội Thất

https://befurni.com
Befurni Top 10 thương hiệu dẫn đầu về tư vấn thiết kế, sản xuất và thi công nội thất. Chúng tôi có xưởng sản xuất sản phẩm gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên và Sofa với chất lượng vượt trội. Mang tới cho bạn một không gian sống, không gian làm việc thoải mái, tiện nghi, tinh tế và sang trọng nhất.

Cùng chủ đề