Phong thủy

Hướng nhà tuổi Đinh Tỵ 1977 hợp phong thủy mệnh Nam, Nữ

nam 1977 hợp hướng nhà nào
31

Nam 1977 hợp hướng nhà nào

Theo thuyết Bát trạch, hướng nhà tốt xấu được xem xét dựa trên việc phối hợp cung mệnh của gia chủ với phương vị nhà để luận đoán. Vậy người tuổi Đinh Tỵ 1977 hợp với hướng nhà nào?

Hướng nhà tuổi Đinh Tỵ 1977 hợp phong thủy

Nam tuổi Đinh Tỵ 1977 có quẻ mệnh Khôn, thuộc Tây tứ mệnh. Nữ tuổi Đinh Tỵ 1977 có quẻ mệnh Khảm thuộc Đông tứ mệnh. Do vậy có các hướng nhà tốt xấu như sau:

Hướng nhà tuổi Đinh Tỵ 1977 mạng nam

Nhà hướng Đông Bắc, tức trạch Cấn. Phối hợp với cung mệnh được sao Tham Lang (Sinh Khí) thuộc Mộc. Sao nhập cung Cấn thuộc Thổ, sao khắc cung. Gia sản ban đầu hưng vượng, gia đình đông nhân khẩu nhưng về sau khánh kiệt dần, người trong nhà mắc bệnh tỳ vị, yếu kém.

Nhà hướng Tây, tức trạch Đoài. Phối hợp với cung mệnh được sao Cự Môn (Thiên Y) thuộc Thổ. Sao nhập cung Đoài thuộc Kim, sao dương sinh cung âm có lợi cho nữ giới trong gia đình. Gia đình hưng vượng, giàu sang, con cháu thông minh hiếu thuận.

Nhà hướng Tây Bắc, tức trạch Càn. Phối hợp với cung mệnh được sao Vũ Khúc (Diên Niên) thuộc Kim. Sao nhập cung Càn thuộc Kim, sao cung tỷ hòa. Gia đình thuận hòa, phú quý, đường quan vận hanh thông, kinh doanh tăng tiến, mọi sự hanh thông.

Nhà hướng Tây Nam, tức trạch Khôn. Phối hợp với cung mệnh được sao Phụ Bật (Phục Vị) thuộc Thủy. Gia đình yên ổn, an khang thịnh vượng. Nhưng do sao nhập cung Khôn thuộc Thổ, cung khắc sao, gây ra tai họa về sau. Kỵ không nên ở.

Nhà hướng Bắc, tức trạch Khảm. Phối hợp với cung mệnh được sao Phá Quân (Tuyệt Mệnh) thuộc Kim. Hướng rất xấu. Ở nhà hướng này gia nghiệp suy vong, gia đình lục đục, người trong nhà mắc bệnh tật liên miên, hại nhân khẩu. Lại có sao nhập cung Khảm thuộc Thủy, sao sinh cung nên dữ càng thêm dữ.

Nhà hướng Đông Nam, tức trạch Tốn. Phối hợp với cung mệnh được sao Liêm Trinh (Ngũ Quỷ) thuộc Hỏa. Ở nhà này gia chủ sẽ mắc bệnh tật và vướng phải nhiều thị phi tai tiếng, gia tài suy bại. Lại có sao nhập cung Tốn thuộc Mộc, cung sao tương sinh với nhau, biến điều hung ác trở nên mạnh mẽ hơn.

Nhà hướng Nam, tức trạch Ly. Phối hợp với cung mệnh được sao Văn Khúc (Lục Sát) thuộc Thủy. Gia chủ gặp nhiều tai tiếng thị phi, gia đình bất hòa, ly tán, con cái tranh giành lẫn nhau. Nhưng do sao nhập cung Ly thuộc Hỏa, sao khắc cung nên giảm bớt được những tai họa do sao gây ra.

Nhà hướng Đông, tức trạch Chấn. Phối hợp với cung mệnh được sao Lộc Tồn (Họa Hại) thuộc Thổ. Ở nhà hướng này gia sản lụi bại, gia đình ly tán, con cháu bất hiếu, người trong nhà mắc bệnh tật liên miên, gặp nhiều thị phi. Nhưng do sao nhập cung Chấn thuộc Mộc, cung khắc sao nên các tai họa được giảm dần.

Kết luận: Nam tuổi Đinh tỵ 1977 nên ở trong nhà hướng Tây hoặc Tây Bắc. Không nên ở nhà các hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Bắc, Tây Nam và Đông Nam.

Xem thêm: Chọn hướng phong thủy hợp tuổi Mậu Ngọ 1978 T05/2022

Hướng nhà tuổi Đinh Tỵ 1977 hợp phong thủy mệnh Nam, Nữ

Hướng nhà tuổi Đinh Tỵ 1977 mạng nữ

Nhà hướng Đông Nam, tức trạch Tốn. Phối hợp với cung mệnh được sao Tham Lang (Sinh Khí) thuộc Mộc. Sao nhập cung Tốn thuộc Mộc, sao cung tỷ hòa. Gia đình đông nhân khẩu, giàu sang, có chức quyền, con cháu thông minh.

Nhà hướng Đông, tức trạch Chấn. Phối hợp với cung mệnh được sao Cự Môn (Thiên Y) thuộc Thổ. Hướng tốt lành, gia đình gặp nhiều may mắn. Nhưng do sao nhập cung Chấn thuộc Mộc, cung khắc sao, biết cát thành hung. Gây bất lợi cho gia đình. Kỵ không nên ở.

Nhà hướng Nam, tức trạch Ly. Phối hợp với cung mệnh được sao Vũ Khúc (Diên Niên) thuộc Kim. Sao nhập cung Ly thuộc Hỏa, cung khắc sao. Ở nhà hướng này ban đầu thuận lợi, gặp nhiều may mắn nhưng về sau tài sản khánh kiệt dần, con cháu suy bại.

Nhà hướng Bắc, tức trạch Khảm. Phối hợp với cung mệnh được sao Phụ Bật (Phục Vị) thuộc Thủy. Sao nhập cung Khảm thuộc Thủy, sao cung tỷ hòa. Gia đình yên ổn, an khang thịnh vượng.

Nhà hướng Tây Nam, tức trạch Khôn. Phối hợp với cung mệnh được sao Phá Quân (Tuyệt Mệnh) thuộc Kim. Hướng rất xấu. Ở nhà hướng này gia nghiệp suy vong, gia đình lục đục, người trong nhà mắc bệnh tật liên miên, hại nhân khẩu. Lại có sao nhập cung Khôn thuộc Thổ, cung sinh sao nên dữ càng thêm dữ.

Nhà hướng Đông Bắc, tức trạch Cấn. Phối hợp với cung mệnh được sao Liêm Trinh (Ngũ Quỷ) thuộc Hỏa. Gia chủ sẽ mắc bệnh tật và vướng phải nhiều thị phi tai tiếng, gia tài suy bại. Lại có sao nhập cung Cấn thuộc Thổ, sao sinh cung, làm cho điều hung trở nên mạnh hơn.

Nhà hướng Tây Bắc, tức trạch Càn. Phối hợp với cung mệnh được sao Văn Khúc (Lục Sát) thuộc Thủy. Sao nhập cung Càn thuộc Kim, cung sinh sao. Gia chủ gặp nhiều tai tiếng thị phi, gia đình bất hòa, ly tán, con cái tranh giành lẫn nhau.

Nhà hướng Tây, tức trạch Đoài. Phối hợp với cung mệnh được sao Lộc Tồn (Họa Hại) thuộc Thổ. Sao nhập cung Đoài thuộc Kim, sao sinh cung. Ở nhà hướng này gia sản lụi bại, gia đình ly tán, con cháu bất hiếu, người trong nhà mắc bệnh tật liên miên, gặp nhiều thị phi.

Kết luận: Nữ tuổi Đinh Tỵ 1977 nên ở nhà hướng Bắc hoặc Đông Nam. Không nên ở nhà các hướng Nam, Đông, Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.

Xem thêm: Giờ sinh tốt trong năm 2023 con gặp may mắn, hạnh phúc – Kids Plaza

Hướng nhà tuổi Đinh Tỵ 1977 hợp phong thủy mệnh Nam, Nữ

Cách bố trí nhà hợp phong thủy cho tuổi Đinh Tỵ 1977

Cách bố trí cửa hợp phong thủy

Hướng đặt cửa chính có ảnh hưởng tới vận mệnh của gia đình. Cửa cần phải đặt ở các phương vị tốt trong nhà phù hợp với cung mệnh chủ, kỵ đặt ở những phương vị xấu. Phía trước cửa phải thông thoáng, sạch sẽ, không đặt quá nhiều đồ linh tinh bên ngoài cửa, đặc biệt là rác thải. Không đặt cửa chính đối diện với cửa bếp, cửa vệ sinh, cửa phòng ngủ, cầu thang, góc tường,… gây ra nhiều bất lợi.

Nam tuổi Đinh Tỵ 1977 xây nhà hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam nên đặt cửa chính đối diện với hướng nhà. Xây nhà hướng Tây hoặc Tây Bắc nên đặt cửa tránh hướng Đông hoặc Đông Nam do phạm Ngũ Quỷ hoặc Họa Hại.

Nữ tuổi Đinh Tỵ 1977 xây nhà hướng Bắc hoặc Nam nên đặt cửa chính ở hướng đối diện hướng nhà. Xây nhà hướng Đông Bắc hoặc Đông thì tránh đặt cửa hướng Tây Nam hoặc Tây do phạm Họa Hại hoặc Tuyệt Mệnh. Khi đặt sai hướng cửa, gia chủ có thể hóa giải bằng cách xây thêm cửa phụ có hướng phù hợp với mệnh tuổi của mình và sử dụng cửa này thường xuyên. Điều này giúp điều hướng nguồn năng lượng xấu, không cho chúng xâm phạm vào trong nhà. Ngoài ra, có thể dùng thảm hoặc vật phẩm phong thủy phù hợp với mệnh tuổi Đinh Tỵ 1977 để hóa giải sát khí.

Hướng nhà tuổi Đinh Tỵ 1977 hợp phong thủy mệnh Nam, Nữ

Cách bố trí phòng khách hợp phong thủy

Phòng khách phải được thiết kế rộng rãi, đặt ở vị trí chính giữa ngôi nhà. Nên đặt phòng khách ở phía trước, không đặt ở phía sau nhà. Trong phòng phải có đầy đủ ánh sáng chiếu vào. Trần phòng khách nên sơn các gam màu nhạt, tránh có xà ngang bắc qua. Sàn phòng phải bằng phẳng, kiên cố, màu sắc nên chọn những gam màu sẫm làm chủ đạo.

Cách bố trí phòng khách hợp phong thủy tuổi Đinh Tỵ 1977

Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy

Phòng ngủ nên có thiết kế vuông vắn, nhỏ vừa để tránh ảnh hưởng tới giấc ngủ của người trong phòng. Phòng phải đặt ở phương vị tốt của ngôi nhà và cửa phòng cũng phải ở vị trí tốt của căn phòng để tránh gặp phải những bất lợi không may mắn. Gia chủ nam tuổi Đinh Tỵ 1977 nên đặt giường ngủ ở các hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc hoặc Tây Nam. Nữ tuổi Đinh Tỵ 1977 đặt ở các hướng Đông, Đông Nam, Bắc hoặc Nam.

Xem thêm: 83+ Mẫu Mộ đá Tròn ĐẸP chuẩn phong thủy âm trạch

Khi kê giường ngủ nên tuân theo quy tắc đầu quay về hướng tốt và đuôi quay về hướng xấu. Ví dụ, nam tuổi Đinh Tỵ 1977 kê giường đầu hướng về Tây Bắc (Diên Niên) đuôi quay về Đông Nam (Ngũ Quỷ). Hướng giường nên có ánh sáng chiếu vào, không đặt ở những vị trí tối tăm, dễ gặp xui xẻo. Kê giường tránh kê đối diện với cửa phòng, không đặt giường nằm dưới xà ngang trên trần nhà, gây ảnh hưởng không tốt tới người nằm ngủ.

Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy tuổi Đinh Tỵ 1977

Cách bố trí bếp hợp phong thủy

Bếp nên đặt tại các phương vị xấu trong nhà và cửa bếp quay về các hướng tốt trong nhà theo cung mệnh của gia chủ. Do vậy, gia chủ nam tuổi Đinh Tỵ 1977 nên đặt bếp tại các hướng Bắc, Nam, Đông hoặc Đông Nam. Cửa bếp hướng về các phương Đông Bắc, Tây Bắc, Tây hoặc Tây Nam. Nữ tuổi Đinh Tỵ 1977 đặt bếp hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây hoặc Tây Nam. Cửa bếp hướng về Bắc, Nam, Đông hoặc Đông Nam. Tránh đặt bếp gần khu vực phòng ngủ, phòng vệ sinh và khu vực phòng thờ. Cửa bếp không được đối diện với cửa chính, cửa nhà vệ sinh hoặc nhìn thẳng vào phòng ngủ.

Vị trí bếp nấu không được đặt ngay cạnh bồn rửa bát hoặc dưới hệ thống vòi nước. Do bếp đại diện cho Hỏa, bồn rửa bát hoặc hệ thống vòi nước là Thủy, Thủy khắc Hỏa gây xung đột, không tích tụ được tài lộc. Phía sau bếp không được quá trống trải, ảnh hưởng tới vận may của gia đình, đặc biệt kỵ sau bếp nấu có cửa sổ.

Người tuổi Đinh Tỵ 1977 thuộc mệnh thổ nên hợp với những màu sắc như đỏ, nâu… Do vậy, khi chọn nội thất nhà bếp nên chọn những món đồ mang những gam màu này. Hoặc có thể trang trí bằng những tấm dán, màu sơn có gam màu phong thủy để tạo tính tương hợp của gian bếp đối với gia chủ. Tham khảo các mẫu tủ bếp hiện đại tại danh mục: Tủ bếp gia đình.

Cách bố trí bếp hợp phong thủy hợp phong thủy tuổi Đinh Tỵ 1977

Cách bố trí nhà vệ sinh hợp phong thủy

Nhà vệ sinh nên đặt tại các hướng xấu trong ngôi nhà Lục Sát, Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ hoặc Họa Hại. Do vậy, gia chủ nam tuổi Đinh Tỵ 1977 nên đặt nhà vệ sinh tại các hướng Bắc, Nam, Đông hoặc Đông Nam. Nữ tuổi 1977 đặt bếp hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây hoặc Tây Nam.

Nhà vệ sinh nên đặt ở các góc khuất trong nhà, tránh góc nhìn thẳng từ cửa ra vào. Không đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ hoặc hướng thẳng trên đầu phòng ngủ. Nhà vệ sinh nên có thiết kế cửa sổ, đầy đủ ánh sáng chiếu vào, không khí lưu thông.

Tham khảo thêm thông tin phong thủy tuổi Đinh Tỵ 1977:

  • Hướng đặt bếp tuổi Đinh Tỵ 1977 hợp phong thủy thu hút vượng khí
  • Hướng đặt bàn làm việc tuổi Đinh Tỵ 1977 hợp phong thủy rước tài lộc

0 ( 0 bình chọn )

Befurni – Tư vấn thiết kế, Sản xuất và Thi Công Nội Thất

https://befurni.com
Befurni Top 10 thương hiệu dẫn đầu về tư vấn thiết kế, sản xuất và thi công nội thất. Chúng tôi có xưởng sản xuất sản phẩm gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên và Sofa với chất lượng vượt trội. Mang tới cho bạn một không gian sống, không gian làm việc thoải mái, tiện nghi, tinh tế và sang trọng nhất.

Cùng chủ đề