Phong thủy

Bạn có biết xem ngày cưới là nhà trai hay nhà gái chưa?

nhà trai hay nhà gái đi xem ngày cưới
26

Nhà trai hay nhà gái đi xem ngày cưới

Xem ngày cưới là nhà trai hay nhà gái là thắc mắc của rất nhiều cặp đôi khi chuẩn bị tiến tới hôn nhân. Xem ngày cưới là một trong những tục lệ dân gian mà bất kỳ đám cưới nào ở nước ta đều không thể bỏ qua. Hãy cùng Celeb Wedding tìm hiểu những thông tin thú vị mà bạn chưa biết về tục lệ này ngay sau đây!

Xem ngày cưới là nhà trai hay nhà gái?

Dân gian có câu “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Thông thường, nhà trai sẽ chủ động xem tuổi (ngày tháng năm sinh) của cô dâu để chọn được ngày lành tháng tốt.

Cũng theo quan niệm dân gian, “1, 3, 6, 8 Kim lâu/ Dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng!”, người ta lấy tuổi của người con gái để lựa chọn năm cưới. Nếu tuổi phạm Kim Lâu thì sẽ không tổ chức đám cưới trong năm đó mà tổ chức sớm hoặc muộn hơn tùy thuộc vào hoàn cảnh, điều kiện khách quan.

Xem thêm: Ngày đẹp mở hàng đầu năm Quý Mão 2023 để hút tài lộc – Hoatieu.vn

Ở góc độ tâm linh và tâm lý, việc xem tuổi vợ để chọn ngày cưới là yếu tố quan trọng hàng đầu, bởi cuộc hôn nhân sau này có suôn sẻ hay không cũng do yếu tố này đóng góp ít nhiều. Bởi thế mà có câu, chọn ngày lành tháng tốt để dựng vợ gả chồng.

Cách cách xem ngày cưới
Theo phong tục dân gian, nhà trai sẽ xem tuổi cô dâu để lựa chọn ngày cưới và thống nhất với nhà gái.

Theo phong tục dân gian, nhà trai sẽ xem tuổi cô dâu để lựa chọn ngày cưới và thống nhất với nhà gái.

>>Xem thêm: Ý nghĩa mâm quả ngày cưới đặc biệt như thế nào?

Các yếu tố khác tác động đến lựa chọn ngày cưới

Xem thêm: Tuổi Mậu Ngọ hợp hướng nào và hướng nào xấu nên tránh ?

Nhà trai khi đi xem ngày cưới không chỉ dựa trên tuổi của cô dâu mà còn xem những yếu tố tử vi khác như:

  • Ngày Bất tương: Ngày không bị Âm tương, không bị Dương tương, không bị Cụ tương và Bất tương được các nhà xem tướng cho là ngày không thể dựng vợ gả chồng.
  • Ngũ hành của cô dâu và chú rể: Là tuổi của cô dâu và chú rể có hợp hay không, nếu phạm phải tứ hành xung thì thường phải lựa chọn ngày cưới thật cẩn thận, kỹ càng để tránh xui rủi, bất hòa.
  • Tránh năm tuổi của cô dâu chú rể: Ví dụ người Ất Hợi không cưới xin trong năm Ất Hợi, người Nhâm Thân không cưới xin trong năm Nhâm Thân…
  • Các năm kị không cưới xin của mỗi người: Nếu cô dâu, chú rể đang gặp hạn Tam Tai thì không nên cưới xin. Các năm hạn Tam tai: người tuổi Thân-Tí-Thìn gặp hạn Tam tai vào năm Dần-Mão-Thìn. Người tuổi Dần-Ngọ-Tuất gặp hạn Tam tai vào năm Thân-Dậu-Tuất. Người tuổi Hợi-Mão-Mùi gặp Tam tai vào năm Tị-Ngọ-Mùi. Người tuổi Tị-Dậu-Sửu gặp Tam tai vào năm Hợi-Tí- Sửu.

>>Xem thêm: Theo bạn có nên chọn ngày mua giường cưới?

xem tuou 1

Xem thêm: [ Review ] Có Nên Xem Ngày Tốt Đi Xăm Chân Mày Năm 2023

Ngày cưới phải là ngày lành tháng tốt với mong muốn cô dâu – chú rể có một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Có lẽ bởi vậy mà lựa chọn ngày cưới trở thành vấn đề khá đau đầu của các cặp đôi hiện nay. Tuy nhiên các bạn không nên lo lắng, bởi đây chỉ là một trong những tục lệ của đám cưới cổ truyền Việt Nam. Việc lựa chọn ngày lành tháng tốt mang ý nghĩa chúc phúc cho đôi uyên ương, đồng thời cũng đem lại một niềm hi vọng về tương lai phía trước, về một cuộc hôn nhân thuận hòa, hạnh phúc.

Gợi ý địa điểm tuần trăng mật lí tưởng cho 12 cung hoàng đạo

0 ( 0 bình chọn )

Befurni – Tư vấn thiết kế, Sản xuất và Thi Công Nội Thất

https://befurni.com
Befurni Top 10 thương hiệu dẫn đầu về tư vấn thiết kế, sản xuất và thi công nội thất. Chúng tôi có xưởng sản xuất sản phẩm gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên và Sofa với chất lượng vượt trội. Mang tới cho bạn một không gian sống, không gian làm việc thoải mái, tiện nghi, tinh tế và sang trọng nhất.

Cùng chủ đề