Phong thủy

Hướng dẫn cách chọn nhẫn đá phong thuỷ cho nam theo từng mệnh

nhẫn đá phong thủy nam
105

Nhẫn đá phong thủy nam

Bên cạnh việc xem phong thủy nhà đất để chọn hướng nhà, đồ đạc phù hợp thì lựa chọn cho mình những món trang sức làm đẹp như vòng tay, nhẫn, … hợp mệnh cũng vô cùng quan trọng. Bởi đây là những vật gắn liền với chủ nhân khi sử dụng nên ảnh hưởng rất nhiều đến vận khí. Trong bài viết này, Coolmate sẽ hướng dẫn cho bạn cách chọn nhẫn đá phong thủy cho nam nhé.

1. Nhẫn đá phong thủy cho mệnh Kim

1.1 Đặc điểm của người mệnh Kim

Chắc hẳn, ban đang thắc mắc tại sao cần phải tìm hiểu đặc tính của các mệnh thì mới chọn được nhẫn đá phù hợp. Việc biết được đặc điểm của các mệnh trong Ngũ hành sẽ giúp ích trong quá trình chọn nhẫn đá phong thủy cho nam sao cho hiệu quả nhất. Chúng ta cùng đi tìm hiểu về đặc tính của người mệnh Kim trước nhé.

Hành Kim là chỉ mùa thu, mang tính truyền đạt thông tin, công minh trong mọi trường hợp tích cực. Ngược lại nó có thể là hiểm họa khôn lường. Vậy nên, Kim là một vật vô cùng quý giá nhưng cũng có thể là một “con dao hai lưỡi”.

Những người mệnh Kim thường có tính cách thẳng thắn, cương quyết và dốc lòng thực hiện những thứ mình tin tưởng, mong muốn. Họ là những nhà lãnh đạo giỏi, quyết đoán nhưng người thuộc mệnh Kim quá tin vào khả năng của bản thân nên kém linh động và không dễ nhận sự giúp đỡ từ người khác.

1.2 Mệnh Kim hợp với màu gì?

Để lựa chọn được nhẫn đá phong thủy cho nam theo mệnh, bạn cần biết người mệnh Kim hợp với màu gì cũng như không hợp với màu gì.

Ảnh: Lịch ngày tốt

 • Màu tương sinh:

Nếu bạn đã tìm hiểu qua về các mệnh trong Ngũ hành thì chắc hẳn sẽ biết các mệnh tương sinh và tương khắc. Trong đó phải nói đến 2 mệnh tương sinh – Thổ sinh Kim. Vốn dĩ Thổ là đất, đất sẽ bao bọc, che chở và nuôi dưỡng các kim loại. Vì thế, người mệnh Kim nên sử dụng các màu đất như màu nâu, màu vàng. Đặc biệt, họ rất hợp với các màu như trắng và ghi.

 • Màu tương khắc:

Những người thuộc mệnh Kim cần tránh các màu đỏ, hồng. Bởi đây là những màu tượng trưng cho mệnh Hỏa, mà Kim và Hỏa lại cực kỳ xung khắc.

1.3 Chọn nhẫn đá phong thủy phù hợp với người mệnh Kim

Ai mệnh Kim thì cứ chọn đá màu vàng, trắng, ghi hay nâu đất thì cực kỳ tốt nhé. Các loại đá phong thủy phù hợp nhất là như đá thạch anh (trắng, vàng); đá mã não (nâu đất); đá mắt mèo (hổ phách), …

Những loại đá này cộng hưởng tốt với người mệnh kim giúp họ khỏe mạnh và may mắn hơn. Bên cạnh đó, việc mang đá phong thủy cũng giúp những người thuộc mệnh Kim khắc chế được những yếu điểm trong tính cách của mình.

Nhẫn bạc đá thạch anh vàng tự nhiên

Đá thạch anh là một trong những món trang sức phong thủy mà bạn có thể lựa chọn. Đối với người mệnh Kim, bạn nên chọn cho mình một chiếc nhẫn đá nam phong thủy có màu vàng hoặc trắng. Đó là những màu hợp mệnh, rất sang trọng, tinh tế và phù hợp với nhiều hoàn cảnh. Hơn thế, năng lượng may mắn của bạn sẽ được nâng lên đấy.

Nhẫn nam đá mã não vàng nâu

2. Nhẫn đá phong thủy cho mệnh Mộc

2.1 Đặc điểm của người mệnh Mộc

Biết được đặc tính của người mệnh Thủy sẽ giúp bạn dễ dàng chọn được nhẫn đá phong thủy cho nam. Theo ngũ hành, mệnh Mộc là chỉ về mùa xuân, tượng trưng cho sự sống sinh sôi nảy nở. Mộc phát triển từ những cơn mưa hay nguồn nước mà tạo hóa mang tới để giúp hành tinh được sinh sôi ngày qua ngày.

Tính cách của người mệnh Mộc được ví như cơn gió. Họ nhanh nhẹn, thông minh và có lối tư duy mạch lạc nhưng không kiên định và đôi khi hơi cục cằn. Mặt khác, những người thuộc mệnh Mộc thường năng động, tự tin, nghiêm túc và đáng tin cậy.

Nhẫn đá cẩm thạch xanh lá

2.2 Mệnh Mộc hợp với màu gì?

Để chọn nhẫn đá phong thủy cho nam mệnh Mộc, bạn phải tìm hiểu về những màu sắc tương – hợp của họ trước nhé.

 • Màu tương sinh

Xem thêm: Xem ngày nhận bàn giao, ký hợp đồng mua nhà theo tuổi

Với những người mệnh Mộc, màu sắc tương hợp với họ chính là màu thuộc bản mệnh Mộc của mình. Nói một cách dễ hiểu hơn thì đó là màu xanh lục (màu xanh lá), màu sắc tượng trưng cho cho cối cũng như sức sống dồi dào và mãnh liệt.

Bên cạnh đó, người mệnh Mộc cũng hợp với những màu sắc thuộc hành Thủy như màu đen, màu xanh nước biển thẫm. Những màu này mang tới cho họ sự bí ẩn, đồng thời nâng cao sự may mắn cho những người thuộc mệnh Mộc.

 • Màu tương khắc

Theo thuyết ngũ hành, Mộc thường bị hành Kim khắc chế, nghĩa là Kim khắc Mộc. Vậy nên, những người mệnh Mộc nên tránh màu trắng, màu xám, màu ghi hay những màu của kim loại.

2.3 Chọn nhẫn đá phong thủy phù hợp với người mệnh Mộc

Khi chọn lựa nhẫn đá phong thủy cho nam mệnh Mộc, bạn phải chú ý vào màu sắc. Tham khảo những loại đá phù hợp như:

Đầy đều là những loại đá hợp với mệnh Mộc. Mang chúng thường xuyên bên người sẽ có tác dụng gia tăng sự kiên trì, bền bỉ cho những người thuộc mệnh Mộc.

Nhẫn đá thiên thạch Tektite

Khi hạn chế được điểm yếu của mình, họ sẽ có rất nhiều ưu thế để hiện thực hóa những kế hoạch và được nhiều người yêu quý hơn nữa. Ngoài ra, nam mệnh Mộc cũng cảm thấy khỏe mạnh và minh mẫn hơn.

Nhẫn đá Lapis Lazuli

3. Nhẫn đá phong thủy cho mệnh Thủy

3.1 Đặc điểm của người mệnh Thủy

Mệnh Thủy tượng trưng cho mùi Đông và nước nói chung, có thể là cơn mưa lất phất hoặc mưa bão. Không chỉ vậy, Thủy còn dùng để chỉ bản ngã, nghệ thuật và vẻ đẹp.

Thủy có điểm đặc trưng nhất là hiền hòa và dễ thích nghi. Tuy nhiên, nhược điểm của người mệnh Thủy là dễ thay đổi, khó tập trung và nhạy cảm trong tính cách. Vậy nên, họ hay bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh. Nếu tích cực thì Thủy rất dễ hòa nhập nhưng khi tiêu cực, mệnh Thủy lại gợi cho chúng ta thấy sự sợ hãi, lo lắng và căng thẳng.

Nhẫn đá phong thủy cho nam mệnh thủy giúp gia tăng năng lượng, khiến họ tự tin, sáng suốt và không bị tác động bởi ý kiến xung quanh trong những quyết định của mình.

3.2 Mệnh Thủy hợp với màu gì?

Cùng Coolmate tìm hiểu màu sắc phù hợp với người mệnh Thủy trước khi lựa chọn nhẫn đá nam phong thủy nhé.

 • Màu tương sinh:

Trắng, xám và ghi là những màu rất hợp với mệnh Thủy. Bởi vì chúng đại diện cho hành Kim – Kim sinh Thủy. Sử dụng những màu sắc này sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho người mang mệnh Thủy.

Bên cạnh đó, màu đen cũng là màu hợp với người mệnh Thủy, thể hiện cho sự quyết liệt, mạnh mẽ cũng như tính cách của họ. Mệnh Thủy còn rất phù hợp với các màu xanh lam từ đậm đến nhạt.

 • Màu tương khắc:

Tương khắc với mệnh Thủy là những màu đỏ, cam, tím. Hỏa khắc Thủy nên bạn hạn chế sử dụng các màu đại diện của mệnh Hỏa nhé. Ngoài ra, Thổ cũng khắc Thủy nên bạn cần tránh các màu sắc đại diện cho hành Thủy như vàng, nâu đất, nâu nhạt vì nó sẽ làm giảm sự may mắn của người mạng Thủy.

Màu xanh là cây cũng là màu kỵ với người mệnh Thủy. Mặc dù Thủy và Mộc có mối quan hệ tương sinh nhưng là Thủy sinh Mộc. Vậy nên, nam thuộc mệnh Thủy không nên chọn màu sắc đặc trưng của mệnh Mộc nếu không sẽ bị tiêu hao năng lượng, cản trở con đường công danh của mình.

3.3 Chọn nhẫn đá phong thủy phù hợp với người mệnh Thủy

Khi chọn lựa các trang sức như nhẫn đá nam phong thủy, bạn nên ưu tiên các màu sắc hợp mệnh để tăng sự may mắn, đồng thời thanh tẩy các nguồn năng lượng xấu cho bản thân trong công việc, gia đình, tình yêu, …

Xem thêm: Cha mẹ tuổi này sinh con cực may mắn năm Quý Mão 2023

Nhẫn đá núi lửa Obisidian sủi đá (Ảnh: Mixi)

Nếu là người thuộc mệnh Thủy, bạn nên lực chọn các màu như:

Đây đều là những loại đá quý thường được chế tác với nhẫn, ẩn chứa năng lượng mạnh hấp thụ sâu trong lòng đất. Khi đi mua nhẫn đá phong thủy cho nam, hãy cân nhắc những loại đá kể trên để mang lại hiệu quả tốt nhất cho người đeo.

Nhẫn đá topaz xanh dương

4. Nhẫn đá phong thủy cho mệnh Hỏa

4.1 Đặc điểm của người mệnh Hỏa

Theo Ngũ hành, Mộc sinh Hỏa, cây bị đốt cháy sẽ tạo thành ngọn lựa lớn. Vì vậy, Hỏa đại diện cho lửa. Bạn biết không, Hỏa luôn luôn có 2 mặt, nó đem lại sự ấm áp cho vạn vật nhưng cũng có thể bùng cháy và hủy diệt tất cả.

Mệnh Hỏa tượng trưng cho sự công bằng, nghiêm túc và chính trực. Do đó, người mạng Hỏa luôn mang trong mình niềm đam mê, nhiệt huyết trong mọi việc họ làm. Họ có tính cách hướng ngoại, cởi mở và năng lực lãnh đạo tốt. Tuy nhiên, người mệnh Hỏa lại khá nóng nảy, hiếu chiến và hay chán nản khi thất bại. Đó cũng là lý do ngăn cản họ tiến đến thành công trong cuộc sống.

Những người thuộc mệnh Hỏa có khả năng gặp nhiều rủi ro và khó khăn nhất trong 5 mệnh. Do đó, họ càng cần sở hữu cho mình một chiếc nhẫn đá nam phong thủy phù hợp để hành trình chinh phục trở nên thuận lợi hơn. Nếu lựa chọn đúng, cuộc sống của Hỏa sẽ thanh công hơn nhờ những điểm mạnh sẵn có trong tích cách.

Nhẫn đá Ruby hồng ngọc

4.2 Mệnh Hỏa hợp với màu gì?

Màu sắc là yếu tố quan trọng để quyết định một chiếc nhẫn đá phong thủy cho nam có thực sự phù hợp hay không. Cùng khám phá những màu sắc hợp và khắc với Hỏa nhé.

 • Màu tương sinh:

– Màu đỏ: Đỏ là màu đại diện cho mệnh Hỏa, biểu tượng cho lửa và máu. Nó mang ý nghĩa của sức mạnh, quyền lực và tình yêu thương mãnh liệt. Người mệnh Hỏa sử dụng những món đồ màu đỏ giống như đang thể hiện sự quyết tâm mạnh mẽ và ý chí cố gắng hết mình.

Nhẫn đá Garnet

– Cam và tím: Hai màu sắc như được sinh ra cho người mệnh Hỏa, giúp họ xua đi những điều không may mắn.

– Mùa xanh lá cây: Màu đặc trưng cho hành Mộc rất hợp với những người thuộc mệnh Hỏa. Nhẫn đá phong thủy cho nam màu xanh lá đem tới cảm giác dịu nhẹ, lịch lãm cho người mang.

Nhẫn đá Tourmaline màu xanh

 • Màu tương khắc:

Do Thủy khắc Hỏa nên người mệnh Hỏa không nên dùng những màu như đen, xanh biển sẫm, xám. Thủy và Hỏa nếu giao đấu sẽ dẫn đến sự xung đột, tiết chế sự may mắn, tài lộc của người mệnh Hỏa.

Ngoài ra, mệnh Hỏa cũng nên hạn chế hai màu: vàng và nâu đất. Hai màu này đại diện cho hành Thổ khiến mệnh Hỏa để bị mất năng lượng và suy yếu nhanh chóng.

Vàng là màu tương khắc với mệnh Hỏa

4.3 Chọn nhẫn đá phong thủy phù hợp với người mệnh Hỏa

Xem thêm: Năm 2023, cúng ông Công ông Táo ngày nào, giờ nào đẹp?

Nhẫn đá phong thủy cho nam mệnh Hỏa thường được đính những loại đá có màu tương sinh như màu đỏ, màu hồng, màu xanh lá cây, màu cam và màu tím. Đây là những màu khá tương đồng với màu sắc của lửa nên hỗ trợ cực tốt cho người mạng Hỏa giúp họ tích cực và gặp nhiều may mắn hơn trong cuộc sống.

Nhẫn đá mã não đỏ

Dưới đây, Coolmate đã liệt kê một số loại đá thường được chế tác với nhẫn nam. Nếu bạn đang có ý định mua thì có thể tham khảo nhé.

5. Nhẫn đá phong thủy cho mệnh Thổ

5.1 Đặc điểm của người mệnh Thổ

Mệnh Thổ theo thuyết Ngũ hành bao gồm toàn bộ sa mạc, núi đá, đại địa, … hợp lại mà thành. Đây là nơi ươm trồng, nuôi dưỡng và phát triển của mọi mầm sống.

Người mệnh Thổ sở hữu những tính cách đặc trưng của hành này. Họ nổi tiếng vững vàng, chắc chắn và là chỗ dựa đáng tin cậy với những người xung quanh. Vậy nên, người mang mệnh Thổ ít bị dao động và có cái nhìn khá thực tế về cuộc đời. Điểm yếu của mệnh Thổ có lẽ là quá từ tốn, chậm rãi và đôi khi thụ động nên đánh mất nhiều cơ hội.

Khi chọn nhẫn đá phong thủy cho nam mệnh Thổ, hãy lựa chọn những màu sắc tương hợp, tương sinh để khắc phục những yếu điểm kể trên. Từ đó giúp người mệnh Thổ xông xáo, nhiệt huyết và có mục đích sống hơn. Với sự chín chắn vốn có, họ sẽ phát triển từng bước ổn định để chạm tới thành công.

5.2 Mệnh Thổ hợp với màu gì?

 • Màu tương sinh:

Mệnh Thổ rất hợp với những màu vàng như vàng nhạt, vàng nâu, … Đây là màu sắc đại diện cho nguồn năng lượng dồi dào, sức sống mãnh liệt và sự kiên trì. Hơn nữa, màu vàng cũng là đặc trưng cho mệnh Thổ, gần giống màu của đất. Nhẫn đá phong thủy cho nam với đá màu vàng tuy không nổi bật nhưng luôn khiến người khác chú ý bởi sự tinh tế và độc đáo.

Màu đỏ, hồng, cam cũng là những màu sắc phù hợp với mệnh Hỏa. Là những màu thuộc hành Hỏa mà Hỏa sinh Thổ nên đỏ, hồng, cam đều hợp và mang ý nghĩa đặc biệt.

 • Mùa tương khắc:

Theo Ngũ hành, Mộc khắc Thổ nên người mệnh Thổ kỵ các màu tương ứng với mệnh Mộc như màu xanh lục đậm, màu xanh da trời.

Bên cạnh đó, người mang mệnh Thổ cũng không nên lựa chọn nhẫn đá phong thủy cho nam màu xanh lá. Cây cối sẽ hút hết chất dinh dưỡng của đất để phát triển và khiến cho đất suy yếu.

Người mệnh Thủy không nên chọn nhẫn đá màu xanh lục

5.3 Chọn nhẫn đá phong thủy phù hợp với người mệnh Thổ

Với người mệnh Thổ có tính cách khiêm tốn, trưởng thành và lối sống vững vàng thường phù hợp đeo nhẫn đá nam phong thủy màu nâu đất hay màu vàng sậm như đá mắt hổ tâm vàng, …

Nhẫn đá thạch anh tóc đỏ

Ngoài ra, nếu bạn là người mệnh Thổ có tính cánh sôi nổi, hiện đại thì nên chọn nhẫn đá màu đỏ, cam hoặc hồng. Chúng sẽ mang tới vận may, tài lộc và bình an để gặt hái thật nhiều thành tựu đấy. Điển hình như đá thạch anh hồng, đá ruby, …

Còn một số loại đá rất hợp với mệnh Thổ, Coolmate tổng hợp trong bảng dưới đây nhé:

Lời kết,

Vừa rồi Coolmate đã hướng dẫn chi tiết cách chọn nhẫn đá phong thủy cho nam mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng với những chia sẻ này bạn sẽ hiểu về bản mệnh của mình và chọn được một “em” nhẫn đá phù hợp nhất nhé. Đừng quên theo dõi Coolblog để cập nhật những tin tức mới nhất về thời trang nhé! Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo chuyên mục Phối đồ để biết thêm nhiều kiến thức về phối đồ và xu hướng thời trang.

“Coolmate – Nơi mua sắm đáng tin cậy dành cho nam giới”

>>> Xem thêm:

 • Hướng dẫn cách chọn vòng tay nam phong thuỷ chuẩn nhất theo từng mệnh
 • Cách bày bàn thờ tết chu đáo hợp phong thuỷ cúng gia tiên

0 ( 0 bình chọn )

Befurni – Tư vấn thiết kế, Sản xuất và Thi Công Nội Thất

https://befurni.com
Befurni Top 10 thương hiệu dẫn đầu về tư vấn thiết kế, sản xuất và thi công nội thất. Chúng tôi có xưởng sản xuất sản phẩm gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên và Sofa với chất lượng vượt trội. Mang tới cho bạn một không gian sống, không gian làm việc thoải mái, tiện nghi, tinh tế và sang trọng nhất.

Cùng chủ đề