Phong thủy

Phong thuỷ trong bất động sản và những điều cần biết

phong thủy bất động sản
27

Phong thủy bất động sản

Trong đời sống con người ta, bên cạnh những yếu tố về vật chất thì đời sống tâm linh cũng là thứ được nhiều người quan tâm và chăm chút. Đặc biệt, khi thực hiện các dự án lớn, yếu tố phong thủy luôn là một trong những mục được chú trọng hàng đầu. Con người có thể phát triển mạnh mẽ cả về tài lộc, sức khỏe và bình an hay không, một phần phụ thuộc vào các yếu tố môi trường được hòa hợp. Hiểu được tầm quan trọng đó, ngay hôm nay, hãy cùng Đất Thái Nguyên tìm hiểu những điều cần biết về phong thủy trong bất động sản nhé!

Tầm quan trọng của các yếu tố phong thủy trong bất động sản
Tầm quan trọng của các yếu tố phong thủy trong bất động sản

Tầm quan trọng của các yếu tố phong thủy trong bất động sản

Trong văn hóa phương Đông nói chung và văn hóa Việt Nam nói riêng, phong thủy là yếu tố quan trọng và gắn với nhiều sự kiện khác nhau trong cuộc đời con người. Đây không phải mê tín mà là những kinh nghiệm mà người xưa đã đúc kết những ảnh hưởng của các nhân tố tự nhiên gió, nước, lửa… ảnh hưởng đến đời sống.

Từ xa xưa, các cụ cũng đã chỉ ra rằng trong cuộc đời con người có 3 sự kiện quan trọng đó là: “Tậu trâu, lấy vợ, làm nhà”. Nhà là nơi chúng ta trở về sau những giờ phút làm việc mệt mỏi. Nhà là nơi ta dành phần lớn thời gian trong cuộc đời mình. Cũng chẳng phải bỗng nhiên mà lại có câu an cư thì mới lập nghiệp. Chính vì thế, đạt được sự hòa hợp về phong thủy trong bất động sản cũng như phù hợp với gia chủ sẽ mang đến những điều kiện thuận lợi cho sự phát triển lâu dài.

Top 6 kiến thức phong thủy trong bất động sản không nên bỏ qua

Nguyên tắc “nhất vị nhị hướng”

Xem thêm: Hướng dẫn chọn sim ngày tháng năm sinh hợp phong thủy

Vị trí bất động sản là yếu tố hàng đầu khi khách hàng cũng như nhà đầu tư cân nhắc về một dự án. Chưa tính đến các yếu tố phong thủy, một loại hình bất động sản được đánh giá cao khi đáp ứng đủ các yếu tố sau đây:

  • Không gian thoáng mát, thu hút nhiều dương khí.
  • Mặt bằng rộng mở, cao hơn nền đất trung bình tránh ngập lụt hoặc vị trí lòng chảo thấp trũng hẳn, có nhiều cây cối bao quanh tránh hướng gió tạt.
Nguyên tắc “nhất vị nhị hướng”
Nguyên tắc “nhất vị nhị hướng”
  • Tránh nhà bị vây quanh bốn bề nước chảy hay đường sá phức tạp.
  • “Sinh khí đi theo đường cong, sát khí đi theo đường thẳng” nên tránh nhà cạnh đình chùa, miếu đền.

Xác định được hướng nhà, tâm nhà

Đầu tiên, xác định hướng phong thủy của nhà chính là điểm khởi đầu quyết định xem căn nhà đó có phù hợp với gia chủ hay không. Với một căn nhà, hướng ra vào cũng chính là nguồn chính thu hút những nguồn năng lượng vào bên trong căn nhà. Để xác định hướng nhà, chúng ta soi chiếu vuông góc từ cửa ra ngoài.

Bên cạnh hướng nhà từ tâm nhà cũng là yếu tố vô cùng quan trọng. Đúng như tên gọi, tâm nhà chính là điểm trung tâm của toàn bộ căn nhà, đóng vai trò như trái tim của dự án bất động sản. Xác định tâm nhà là một khâu rất quan trọng trong việc chia điểm định hướng và từ đó phân chia thiết kế khu chức năng sao cho phù hợp với ngôi nhà được tính trên diện tích bao phủ mà không tính sân vườn, ban công hay sân thượng.

Nhận biết và cách hoá giải một số thế sát thường gặp

Xem thêm: Nốt Ruồi Phong Thủy trên cơ thể ở Nam & Nữ thu hút tiền tài

Theo sơ đồ Bát quái, những yếu tố xoay quanh con người trong một ngôi nhà được chia thành 8 phương vị bao gồm Thương sát; Xung bối sát; Cắt cước sát; Liêm đao sát; Đao trảm sát; Thiên trảm sát; Độc âm sát. Cách hóa giải chi tiết gia chủ nên tìm kiếm và có sự tư vấn từ thầy phong thủy.

Xác định hướng hợp cho khách muốn mua nhà

Xác định hướng hợp cho khách muốn mua nhà
Xác định hướng hợp cho khách muốn mua nhà

Cũng tương tự như các thế sát và cách hóa giải ở trên, mỗi ngôi nhà và mỗi vị gia chủ sẽ có những đặc điểm khác nhau. Chính vì thế, khi chọn mua nhà, người mua nên tham khảo chi tiết từ người môi giới hoặc được thầy phong thủy chỉ dẫn.

Xem tuổi làm nhà

Tuổi của gia chủ phải phù hợp với động thổ vì nó có tác động lớn đến địa khí của một khu đất. Gia chủ phù hợp động thổ làm nhà khi tuổi âm lịch trong năm dự định làm nhà không phạm vào các hạn Tam tai, Kim lâu, Hoang ốc. Điều này sẽ giúp cho quá trình sinh sống của gia chủ và gia đình tại căn nhà đó trong thời gian sau này được “thuận buồm xuôi gió”, may mắn bình an.

Ngõ phố trực xung

Xem thêm: Vòng Trầm Hương – Nhiều Mẫu Đẹp Xu Hướng năm 2023

Trong phong thủy, hướng vào nhà theo kiểu “hồi tuyến” tốt nhất là không được dừng lại, tức là không được xông thẳng vào nhà. Con đường như dòng suối chở cát khí. Đâm thẳng vào nhà, cát khí gợn sóng, ngổn ngang trở thành hung khí, điềm báo tai họa.

Con đường tròn và quanh co giúp điều hòa luồng từ này để mang vượng khí vào nhà của bạn. Nếu đã mua một ngôi nhà như vậy, bạn nên xây thêm bậc tam cấp trước nhà, số bậc nên là số lẻ. Nếu bạn không thể thay đổi đường đi, có một phương pháp khác và đó là sử dụng cọc đá.

Ngõ phố trực xung
Ngõ phố trực xung

Vừa rồi là bài viết của Đất Thái Nguyên về những vấn đề phong thủy trong bất động sản. Nếu thấy bài viết này bổ ích, đừng quên tiếp tục theo dõi datthainguyen.com.vn trong thời gian tới để cùng chúng tôi cập nhật thêm nhiều thông tin đời sống!

Minh Tuan

0 ( 0 bình chọn )

Befurni – Tư vấn thiết kế, Sản xuất và Thi Công Nội Thất

https://befurni.com
Befurni Top 10 thương hiệu dẫn đầu về tư vấn thiết kế, sản xuất và thi công nội thất. Chúng tôi có xưởng sản xuất sản phẩm gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên và Sofa với chất lượng vượt trội. Mang tới cho bạn một không gian sống, không gian làm việc thoải mái, tiện nghi, tinh tế và sang trọng nhất.

Cùng chủ đề