Phong thủy

Chuyên gia phong thủy nhắc nhở: Góc tài lộc không được tuỳ tiện

phong thủy song hà lựa đảo
33

Phong thủy song hà lựa đảo

Video Phong thủy song hà lựa đảo

Chuyên gia phong thủy Dương Huyền là một trong những nhân vật nổi tiếng trong giới phong thủy Trung Quốc. Ông được biết đến là “bậc thầy phong thủy” với hơn 40 năm nghiên cứu chuyên sâu về phong thủy và tử vi, đồng thời là người có hiểu biết uyên thâm về kinh dịch.

Theo vị chuyên gia này cho biết, tài vị là khu vực vô cùng quan trọng trong phong thủy, vì khu vực này có liên quan và ảnh hưởng trực tiếp tới con đường công danh và tài lộc của gia chủ.

Góc tài lộc nằm ở đâu?

Góc tài lộc hay còn gọi là tài vị nằm ở 2 góc chữ L từ cửa chính nhìn vào. Nếu cửa chính nhà gia đình bạn nằm lệch về bên trái hoặc bên phải, thì từ cửa nhìn chéo vào sẽ thấy góc tài lộc.

Trong phong thủy, góc tài lộc là nơi hút những luồng khí cát lành, đồng thời cũng là khu vực tụ lộc chiêu tài. Do đó, trong quá trình bài trí nội thất các gia đình nên lưu ý tránh không đặt một số đồ vật “cấm kỵ” phạm phong thủy vào khu vực này.

Không nên đặt thùng rác ở góc tài lộc

Xem thêm: Rất Hay: Hướng Nhà Tuổi Bình Thìn – Tất Tần Tật Những điều Bạn

Rất nhiều gia đình hay có thói quen đặt thùng rác vào góc nhà, điều này khiến mọi người vô tình đặt nhầm thùng rác vào góc tài lộc mà không hề hay biết. Theo chuyên gia phong thủy cho biết, việc đặt thứ mang nhiều uế khí như thùng rác vào vị trí tài lộc khiến tài vận của gia chủ bị ảnh hưởng xấu.

Vì góc tài lộc là khu vực ngưng tụ những năng lượng tốt, chiêu tài tụ lộc của cả căn nhà. Do đó, khu vực này luôn cần sạch sẽ và gọn gàng.

Nếu đặt thùng rác ở đây uế khí sẽ làm ảnh hưởng đến những năng lượng tốt, kéo theo phong thủy của cả căn nhà bị ảnh hưởng.

Không nên đặt hoa khô ở góc tài lộc

Nhiều gia đình lựa chọn hoa khô làm vật trang trí vì thời gian sử dụng được lâu, kiểu dáng phong phú lại có hương thơm đặc trưng. Tuy nhiên, chuyên gia phong thủy Dương Huyền cho biết, nếu đặt hoa khô vào vị trí tài vị có thể khiến tài lộc của gia đình tiêu tán, sức khoẻ của các thành viên trong gia đình bị ảnh hưởng.

Vì trong phong thủy, chữ “hoa” Hán Việt là 花 xuất hiện trong 花钱 là tiêu tiền, do đó việc đặt hoa ở khu vực này tượng trưng cho việc “tiêu tài tiêu lộc”.

Xem thêm: Cắt tóc ngày nào tốt, ngày nào xấu nên kiêng kị? – Palda.vn

Đồng thời, hoa khô là vật “chết” không mang sinh khí, đặt hoa khô vào góc tài lộc khiến cho năng lượng tốt của góc tài vị bị trì trệ và yếu đi.

Ngoài ra, trên phương diện sức khỏe các gia đình cũng không nên đặt hoa khô trong nhà vì các loại hương liệu và màu nhân tạo được tẩm ướp trên hoa có thể ảnh hưởng không tốt tới sức khoẻ của các thành viên trong gia đình.

Không nên đặt điều hoà trên góc tài lộc

Như phía trên chúng ta đã biết, góc tài vị là khu vực “tụ lộc tụ tài” do đó nếu đặt điều hoà ở khu vực này dễ khiến tài lộc bị “thổi” tiêu tán khắp nơi. Điều này ảnh hưởng không tốt tới con đường công danh và sự nghiệp của gia chủ.

Chính vì vậy, chuyên gia phong thủy nhắc nhở mọi người chú ý không nên treo điều hoà ở vị trí góc tài lộc này.

Không nên đặt tivi vào góc tài lộc

Xem thêm: Người mệnh Kim nên xăm hình gì tốt cho phong thủy?

Trong phong thủy, khu vực góc tài lộc ngoài việc cần gọn gàng sạch sẽ thì cần duy trì cả sự thanh tịnh. Trong khi đó tivi lại là thường xuyên phát ra âm thanh lớn, đặt TV ở khu vực này dễ phạm phải “thanh sát” trong phong thủy, điều này khiến những năng lượng tốt ở khu vực này bị xáo trộn, không tốt cho tài lộc của gia chủ.

Không nên đặt gương ở góc tài lộc

Trong phong thủy, gương là vật có thể giúp gia chủ nhân đôi tài lộc và những điều cát lành nhưng đây cũng chính là đồ vật “nhạy cảm” dễ phạm phong thủy nếu đặt sai vị trí.

Chuyên gia phong thủy Dương Huyền chỉ ra rằng, không nên đặt gương vào khu vực góc tài lộc vì gương có thể “chặn đứng” những năng lượng tốt tụ về khu vực này, đồng thời sẽ phản xạ khiến tài lộc bị phân tán khó mà tụ lại được.

Nên đặt gì ở khu vực tài lộc

Chuyên gia phong thủy Dương Huyền kiến nghị mọi người nên đặt một số loại cây xanh mang biểu tượng cát tường trong phong thủy hoặc đặt một số vật phẩm chiêu tài để gia tăng tài lộc. Như vậy vừa giúp khu vực tài lộc vượng khí, lại vừa khiến căn nhà của bạn tràn đầy sức sống.

Tiểu Lam

0 ( 0 bình chọn )

Befurni – Tư vấn thiết kế, Sản xuất và Thi Công Nội Thất

https://befurni.com
Befurni Top 10 thương hiệu dẫn đầu về tư vấn thiết kế, sản xuất và thi công nội thất. Chúng tôi có xưởng sản xuất sản phẩm gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên và Sofa với chất lượng vượt trội. Mang tới cho bạn một không gian sống, không gian làm việc thoải mái, tiện nghi, tinh tế và sang trọng nhất.

Cùng chủ đề