Phong thủy

Phong thủy – Yếu tố quan trọng trong kinh doanh không thể bỏ qua

phong thuỷ trong kinh doanh
32

Phong thuỷ trong kinh doanh

Một chút yếu tố may mắn về phong thủy trong kinh doanh sẽ giúp tăng thêm vượng khí, công việc càng trở nên thuận lợi và tài lộc đến nhiều hơn. Đối với những người làm ăn buôn bán, nhân viên kinh doanh, doanh nhân thì đây là yếu tố không thể bỏ qua.

Phong thủy trong kinh doanh là gì?

Phong thủy trong kinh doanh là một nghệ thuật cổ xưa của người Trung Quốc khi bố trí các đồ vật trong không gian của bạn sao cho có sự hài hòa giữa các yếu tố và cân bằng với thế giới tự nhiên xung quanh, chúng giúp xem xét cách năng lượng chảy qua nơi làm việc của bạn.

Nhiều người hiểu lầm về các nguyên tắc trong phong thủy là mê tín dị đoan. Trên thực tế, phong thủy là một môn khoa học tích hợp rất nhiều kiến thức từ kinh dịch, lịch sử, vũ trụ, địa lý, toán học,… được trải qua hàng nghìn năm thử nghiệm và áp dụng.

Phong thủy - Yếu tố quan trọng trong kinh doanh không thể bỏ qua

Ý nghĩa của phong thủy trong kinh doanh

Câu nói “Nhất mệnh, nhì vận, tam phong thủy, tứ gia tiên, ngũ đèn sách” đâu đó cũng nói lên vai trò và ý nghĩa quan trọng của lĩnh vực này. Nhìn chung, phong thủy là sự kết hợp của “Thiên thời, địa lợi, nhân hòa”, sự tổng hòa trong các yếu tố xung quanh về con người, địa điểm, trụ sở, địa hình, mặt bằng, không gian, dòng nước, hướng gió,… Liên quan đến hung vượng, họa phúc, cát hung trong kinh doanh, làm ăn buôn bán.

Phong thủy không thể thay đổi được vận mệnh một con người nhưng chúng có vai trò hỗ trợ, cải biến giúp người giàu càng giàu thêm, người khổ sẽ bớt khổ hơn. Trong kinh doanh, người ta thường tìm đến nghệ thuật này để cải thiện không gian làm việc, buôn bán để hài hòa các yếu tố, cân bằng sinh khí, duy trì sự may mắn, cuộc sống khỏe mạnh, mang đến năng lượng tích cực giúp hanh thông, thuận lợi trong công việc, mua may bán đắt.

Xem thêm: Tìm hiểu ý nghĩa của cây Hoàng Nam trong phong thủy

> Có thể bạn quan tâm: 5 hiệu ứng tâm lý người học kinh doanh không thể bỏ qua

Một số yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy trong kinh doanh

Có nhiều yếu tố chi phối cần quan tâm trong kinh doanh, buôn bán. LPTech chia sẻ các yếu tố quan trọng mà bạn cần lưu ý trước khi bắt đầu với một cửa hàng kinh doanh cho riêng mình.

Vị trí

Yếu tố mặt bằng, các doanh nghiệp chọn vị trí không chỉ cân nhắc đến các vấn đề khách quan như vùng trung tâm, lộ giới, diện tích nền, giấy phép… mà còn phải lưu ý đến các vấn đề về phong thuỷ. Bạn cần xem xét đến tuổi, hướng văn phòng theo mệnh cách, địa thế có nhân khí thịnh, minh đường và những khung cảnh xung quanh mặt bằng,…

Phong thủy bát quái

Đây là công cụ quan trọng khi xác định phương hướng căn cứ vào tuổi sẽ xem xét các phương hướng phù hợp nhất. Có một số hướng cơ bản cần tránh khi lựa chọn trong kinh doanh và định cư, tuy nhiên, nếu địa điểm được chọn trước đó có quá nhiều điều phù hợp với những điều kiện bạn đặt ra thì bạn có thể tìm đến thầy để khắc phục các vấn đề phong thuỷ xấu này:

 1. Những nơi có góc nhọn hoặc con đường đâm thẳng vào nhà (dễ gây ra bất đồng, kiện tụng).
 2. Tránh những nơi có cây to, cột điện (tác động tiêu cực đến lưu thông, kiến trúc và độ an toàn)

Màu sắc

Màu sắc cũng là yếu tố tác động đến phong thủy bên cạnh nhiều yếu tố khác như nhận diện thương hiệu, tâm lý khách hàng, tính thẩm mỹ trong không gian. Những màu sắc khác nhau sẽ có ý nghĩa riêng của chúng. Ngũ hành tương sinh sẽ thu hút các luồng khí tốt, phát triển công việc kinh doanh thuận lợi. Một số cách chọn màu sắc phổ biến gồm:

 1. Màu sắc theo ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ)
 2. Màu sắc phù hợp với lĩnh vực kinh doanh (quán cafe thuộc hành thủy nên các xanh nước biển, màu đen, xanh xám,… Đối với xưởng cơ khí thuộc hành kim thì gam màu bạch kim, trắng
 3. Màu sắc theo đối tượng khách hàng
 4. Màu sắc tránh trùng với đối thủ

Bảng hiệu cửa hàng

Bảng hiệu bao gồm hình dạng, màu sắc, kích thước của chúng cần được thiết kế phù hợp với phong thủy để chúng có thể phát huy hết công dụng, nổi bật và thu hút khách hàng. Một số mẹo phong thủy trong kinh doanh cần lưu ý khi thiết kế bảng hiệu là:

 1. Tránh đặt bảng hiệu ở hướng Tây Nam. Nếu có, hãy treo thêm rèm để cản ánh sáng
 2. Treo bảng hiệu ở hướng Đông cần treo cao
 3. Thiết kế bảng hiệu tránh các hình tam giác, méo, tròn

Khu vực thu ngân

Xem thêm: Xem Tuổi Xây Nhà Năm Ất Tỵ 2025 Tuổi Nào Làm Nhà Hợp Phong

Khu vực thu ngân là nơi tiền vào, vì thế khi thiết kế và trang trí quầy thu ngân cần dựa trên các yếu tố phong thủy để tụ khí, gia chủ có thể giữ tiền tốt, tăng vượng khí. Các điểm cần quan tâm tại khu vực thu ngân gồm:

 1. Đặt quầy thu ngân ở phía Bạch Hổ, tránh tuyệt đối vị trí Thanh Long
 2. Phía sau quầy nên được bao bọc vững chắc bằng tường
 3. Trưng bày các vật phẩm phong thủy hút tài lộc: Mèo thần tài, thỏi vàng,…

Một số yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy trong kinh doanh

Top 5 lời khuyên phong thủy hữu ích áp dụng trong văn phòng

Phong thủy trong kinh doanh cho chúng ta biết rằng những món đồ và cách bố trí chúng xung quanh khu vực, không gian làm việc mang đến những năng lượng tích cực. Sau đây là một số mẹo hữu ích giúp bạn khai thác sức mạnh phong thủy trong không gian văn phòng khá hiệu quả.

1. Lựa chọn vị trí đặt bàn làm việc phù hợp

Bàn làm việc ảnh hưởng đến sự nghiệp của bạn, vì thế vị trí bố trí chúng cũng cần lưu ý. Tầm nhìn từ bàn làm việc nên tránh các vị trí nhìn thẳng ra cửa sổ vì sẽ khiến bạn mất tập trung. Ngoài ra, đặt bàn làm việc đối mặt với một bức tường trống sẽ khiến bạn cảm thấy bị cản trở tù túng và bí bách.

Nhằm mục đích đảm bảo tâm lý của bạn sẽ bớt căng thẳng hơn, thuận tiện khi có thể quan sát những người khác tiếp cận mình và đạt hiệu quả trong công việc, bạn có thể tham khảo và khắc phục một số lỗi phong thủy về bàn làm việc sau đây:

 1. Đặt một tấm gương nhỏ trên bàn nếu vị trí của bạn ngồi quay lưng với cửa ra vào
 2. Treo một tấm rèm cửa dày nếu sau lưng là cửa sổ lớn
 3. Đặt bảng làm việc hoặc giá sách nếu bàn làm việc của bạn đối diện với bàn của cấp trên
 4. Chỗ ngồi làm việc nên dựa lưng vào tường, tạo sự chắc chắn.

2. Trang trí khu vực làm việc của bạn với cây xanh

Thiên nhiên và màu xanh của chúng rất tốt trong phong thủy, mang ý nghĩa khuyến khích sự phát triển cả trong kinh doanh lẫn cá nhân. Lựa chọn loại cây trồng và những cây khỏe mạnh sẽ mang đến những ảnh hưởng tích cực, năng lượng làm việc cho bạn. Sau đây là một số loại cây phổ biến và ý nghĩa của chúng:

 1. Cây Kim tiền (Mang đến tiền tài cho chủ)
 2. Cây Thần Tài ( Nhiều cát khí, mang lại vận may, sức khỏe, tài lộc)
 3. Cây Dương Xỉ (Giúp bạn tập trung năng lượng cho học tập và làm việc)

Xem thêm: Cây thiết mộc lan: Ý nghĩa phong thủy, cách trồng và chăm sóc – Eva

Lưu ý: Ngoài ý nghĩa riêng và sở thích cá nhân, hãy tìm hiểu các loại cây phù hợp với mệnh của bạn.

3. Mang đến năng lượng nước trong không gian làm việc

Trong phong thủy, năng lượng nước mang đến sức khỏe, sự thịnh vượng. Nhưng chúng không chỉ là nước đơn thuần, bạn cần kết hợp chúng đúng cách và giữ chúng thật sạch sẽ, trong lành. Hãy cân nhắc một số vật trang trí tượng trưng cho nước, chẳng hạn bể cá vàng tượng trưng cho sự may mắn hoặc đài phun nước nhỏ được thiết kế trong văn phòng.

Lời khuyên phong thủy hữu ích áp dụng trong văn phòng

4. Số Kua – Chọn hướng làm việc phù hợp với bạn

Những người khác nhau sẽ có những nhu cầu năng lượng không giống nhau. Kua là một tập hợp con của bát quái cho biết các hướng tốt và không tốt của bạn. Tìm ra số Kua của bản thân sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thiết kế không gian làm việc cho riêng mình, lựa chọn các vật phẩm trang trí, màu sắc và hình dạng nào là tốt nhất mang đến sự hài hòa và tích cực.

5. Giữ mọi thứ luôn gọn gàng, sạch sẽ

Một không gian văn phòng lộn xộn sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất làm việc của bạn, vì thế hãy luôn chú trọng các nguyên tắc vệ sinh bằng cách dọn dẹp những thứ không cần thiết vào các ngăn tủ và chỉ giữ lại những thứ giới hạn đang cần trong công việc. Điều này làm không gian của bạn trở nên rộng hơn và sạch sẽ hơn, bạn cũng có thể dễ kiểm soát công việc và dễ dàng thực hiện chúng.

Kết luận

Nhìn chung, phong thủy có một tác động nhất định trong nhiều vấn đề của cuộc sống. LPTech vừa chia sẻ một số kiến thức hữu ích đặc biệt về phong thủy trong kinh doanh, hy vọng sẽ giúp các chủ cửa hàng, doanh nghiệp hay công ty có sự điều chỉnh phù hợp nhằm giúp việc kinh doanh thành công và phát triển hơn.

>> Xem thêm bài viết: Thiết kế website phong thủy, tử vi online cao cấp

0 ( 0 bình chọn )

Befurni – Tư vấn thiết kế, Sản xuất và Thi Công Nội Thất

https://befurni.com
Befurni Top 10 thương hiệu dẫn đầu về tư vấn thiết kế, sản xuất và thi công nội thất. Chúng tôi có xưởng sản xuất sản phẩm gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên và Sofa với chất lượng vượt trội. Mang tới cho bạn một không gian sống, không gian làm việc thoải mái, tiện nghi, tinh tế và sang trọng nhất.

Cùng chủ đề