Phong thủy

Trước khi đi thi nên làm gì để may mắn? – Muaban.net

phong thủy trước khi đi thi
24
Nội dung bài viết

Phong thủy trước khi đi thi

“Có thờ có thiêng / Có kiêng có lành” là câu nói cửa miệng của ông bà ta lưu truyền lại cho đến ngày nay. Đặc biệt, việc thi cử là chuyện “tâm linh không thể đùa được”. Rất nhiều bạn học sinh và ngày cả người lớn thường băn khoăn không biết trước khi đi thi nên làm gì để may mắn, đạt kết quả tốt. Bài viết sau đây của Muaban.net sẽ đưa ra có một loạt danh sách được mọi người đánh giá rất cao, bạn cùng tham khảo ngay nhé!

Trước khi đi thi nên làm gì để may mắn?

Những việc nên làm trước khi đi thi

Đi chùa, đình cầu may

Phong tục này rất phổ biến trong giới sinh viên châu Á và sinh viên Việt Nam. Trước mỗi kỳ thi quan trọng, không chỉ học sinh mà các bậc phụ huynh cũng thường đến chùa cầu an. Ở Việt Nam, học sinh thường tìm đến Văn miếu Quốc Tử Giám cầu may với mong muốn thi cử đỗ đạt.

Bạn có thể đến chùa gần nhà, ngồi thiền và cầu nguyện. Khi chắp tay cầu nguyện, hãy tĩnh tâm và nói ra tất cả những suy nghĩ của mình. Làm như vậy đầu óc bạn sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều và tiếp thêm sức mạnh giúp bạn đạt được kết quả tốt trong kỳ thi.

trước khi đi thi nên làm gì để may mắn
Đi chùa để cầu may mắn, thuận lợi trong kỳ thi

Thắp hương cầu ông bà

Nếu bạn không biết trước khi đi thi nên làm gì để may mắn, hãy thử thắp nén nhang cho tổ tiên. Theo quan niệm của người Việt Nam, ông bà, tổ tiên luôn độ trì, phù hộ cho việc học hành, thi cử của con cháu được thuận lợi, thành đạt, hanh thông. Đó cũng là một cách để tăng thêm sự tự tin, may mắn và vững vàng trước những kỳ thi nhiều cam go.

Trước khi đi thi nên làm gì để may mắn – Bước chân phải ra khỏi nhà ngày đi thi

Khi bước ra ngoài vào những dịp quan trọng như thi cử hoặc phỏng vấn xin việc làm, bạn cần phải bước chân phải của mình trước để mọi việc diễn ra suôn sẻ. Về mặt tâm linh, bàn chân phải tượng trưng cho sự thuận theo ý muốn của một người. Vì vậy, bạn sẽ dễ dàng làm theo ý mình hơn khi bước chân phải cho các kỳ thi hay những việc quan trọng.

Tránh con số 13

Theo như phong thuỷ thì con số 13 được cho là con số rất đen đủi, không may mắn vậy nên hãy cố gắng tránh làm những gì mà liên quan đến con số 13 nha.

Nên đi hơn và về kém trong ngày thi – Trước khi đi thi nên làm gì để may mắn

Nhiều người cũng thường quan niệm nên đi thi vào khoảng giờ “hơn”. Nói cách khác, kim phút chỉ hiển thị từ sau số 12 đến trước số 6 và ngược lại. Bạn phải về nhà với khoảng thời gian “kém” là kim phút chỉ từ sau số 6 đến trước số 12 để gặp nhiều may mắn hơn.

Ôn luyện các kiến thức đã học, chuẩn bị tâm lý sẵn sàng

Kiến thức và tinh thần là hai thứ mấu chốt giúp bạn đạt kết quả tốt trong kỳ thi. Cũng như bất kỳ kỳ thi nào, tâm trạng vui vẻ góp phần mang lại điểm cao nếu bạn có đủ kiến ​​thức cũng như tâm trạng phấn khởi. Nếu bạn thực hiện những bí quyết trên nhưng không chuẩn bị kiến ​​thức thì vận may chắc chắn sẽ không gõ cửa đâu.

trước khi đi thi nên làm gì để may mắn
Ôn luyện các kiến thức đã học, chuẩn bị tâm lý sẵn sàng là cách đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi

Những món nên ăn

Ăn chè đậu đỏ

Ngoại trừ đậu đen, tất cả các loại đậu khác, đặc biệt là đậu đỏ, đều mang lại hạnh phúc và sự thuận lợi cho các sĩ tử. Trước kỳ thi, người ta thường ăn chè đậu đỏ để vừa cầu may vừa mang ý nghĩa đậu cao, đỗ đạt.

Các loại xôi đậu – Trước khi đi thi nên làm gì để may mắn

Màu đỏ biểu tượng cho sự may mắn, xôi gấc có màu đỏ nên nhiều thí sinh tin rằng ăn xôi trước khi thi sẽ mang lại may mắn cho kỳ thi. Ngoài ra, xôi đậu cũng là món ăn nổi tiếng được nhiều bạn học sinh yêu thích. Xôi đậu cũng chứng tỏ cho kỳ thi được diễn ra suôn sẻ, mọi việc thuận lợi và đỗ đạt.

trước khi đi thi nên ăn gì để may mắn
Các loại xôi đậu là các món ăn nên ăn trước khi đi thi để mang lại may mắn

Ăn 1 quả táo trước khi đi thi

Xem thêm: Bảng tra tuổi & mệnh theo năm sinh (Chuẩn nhất)

Phong tục này có ở Hồng Kông, học sinh Hong Kong tin rằng ăn táo trước kỳ thi sẽ mang lại may mắn, vì vậy họ bán táo và các thực phẩm làm từ táo trong căng tin của trường trước mỗi kỳ thi quan trọng.

Còn ở Trung Quốc, táo được phát âm là Pingguo- từ này có nghĩa là an toàn. Vì vậy, học sinh Trung Quốc cũng tin rằng ăn táo trước kỳ thi mang lại may mắn.

Trước khi đi thi nên làm gì để may mắn – Ăn mì sợi dài trước khi đi thi

Học sinh Trung Quốc rất thích ăn mỳ sợi trước khi đi thi. Trong tiếng Trung, mì sợi dài có nghĩa có trôi chảy. Chính vì vậy họ quan niệm rằng ăn mì sợi dài sẽ giúp các sĩ tử thực hiện tốt bài thi một cách trôi chảy.

Mang theo những vật may mắn trước khi đi thi

Ông cha ta từ xa xưa có câu “Học tài thi phận” – không có nghĩa là người học giỏi đi thi sẽ giành được điểm số cao. Nó vẫn có một phần phụ thuộc vào may mắn. Vì vậy, để tạo tâm lý vui vẻ trong các kỳ thi, người ta thường mang những thứ mang lại hạnh phúc cho mình.

>>> Xem thêm: Bật mí 3 cách làm bùa may mắn trong học tập tại nhà

Trước khi đi thi nên làm gì để may mắn – Cỏ bốn lá may mắn

Cỏ bốn lá từ lâu đã được biết đến là biểu tượng của sự may mắn được nhiều người yêu thích và luôn mang theo bên người. Cỏ 4 lá cực kỳ hiếm, nếu bạn tìm thấy một chiếc cỏ 4 lá, chỉ cần nói lên mong muốn và điều ước của bạn, điều kỳ diệu sẽ xuất hiện.

Chính vì lý do này, nhiều người chọn cách cho cỏ bốn lá vào ba lô của mình hoặc sưu tầm các biểu tượng cỏ bốn lá trên móc chìa khóa, thú nhồi bông, dây chuyền để cảm thấy may mắn và an tâm hơn. Trước khi bắt đầu ôn thi, hãy chuẩn bị một chiếc cỏ 4 lá để cầu may mắn và thuận lợi nhé!

trước khi đi thi nên làm gì để may mắn
Hãy mang theo một biểu tượng cỏ bốn lá để tăng thêm sự may mắn và thuận lợi

Mèo cầu tài Maneki Neko

Bạn có thường thấy những chú mèo đáng yêu và ngộ nghĩnh thường được trưng bày ở các địa chỉ kinh doanh, các cửa hàng không? Chúng xuất hiện để thu hút sự may mắn và thoải mái đấy. Các bạn học sinh trước khi tham gia các kỳ thi quan trọng cũng có thể mang bên mình một chú mèo Maneki Neko để cầu mong sức khỏe, sự an lành và một tinh thần thoải mái.

Trước khi đi thi nên làm gì để may mắn – Chìa khóa may mắn

Đây là một biểu tượng chúc phúc phổ biến ở các nền văn hóa trên thế giới. Nó tượng trưng cho sự bảo vệ, an ninh cuộc sống, tình yêu và học tập. Để may mắn khi vượt qua kỳ thi, bạn có thể cất giữ chìa khóa, đồ trang trí hình chìa khóa.

trước khi đi thi nên làm gì để may mắn
Chìa khóa may mắn biểu tượng của sự an toàn trong tình yêu và học tập

>>> Tham khảo thêm:Ngành điều dưỡng học trường nào ở Hà Nội là tốt nhất? Nên học Cao đẳng hay Đại học điều dưỡng?

Con cóc vàng

Xem thêm: [ Tư vấn ] Có nên đặt hướng bếp cùng với hướng nhà hay không?

Cóc vàng được nhiều người buôn bán ưa chuộng vì nó tượng trưng cho sự thuận lợi, may mắn và tiền tài. Do đó, bạn có thể thường xuyên bắt gặp hình ảnh con cóc ngồi trên đống tiền và hình ảnh ngậm đồng tiền vàng trong miệng. Nhiều người thường trưng bày trong xe hơi hay là nhà cửa của họ.

Vậy trước khi đi thi nên làm gì để may mắn? Đối với các sĩ tử, bạn có thể đeo vòng cổ có hình nhẫn hoặc biểu tượng con cóc để tăng sự may mắn và minh mẫn trước kỳ thi.

Quả sồi

Theo quan niệm của người Anh quốc, quả sồi là bùa hộ mệnh và là vật may mắn của mọi người. Nguồn gốc của khái niệm này là trong câu chuyện ma thuật về hai phù thủy. Khi họ gặp nhau, hai phù thủy trao đổi những quả sồi chứa phép thuật của họ.

Những quả sồi này truyền tải thông điệp về sự khỏe mạnh và cảm giác an toàn. Quả sồi cũng xuất hiện trong nhiều câu chuyện dân gian và lịch sử nước Anh. Nhiều người Anh vẫn tin nó còn là biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu.

Trước khi đi thi nên làm gì để may mắn với quả sồi này? Bạn có thể bỏ quả sồi vào túi hoặc để trên bàn làm việc, bàn học để có cảm giác an tâm hơn. Quả sồi may mắn sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn và bớt mất tập trung hơn khi học tập hoặc làm bài thi.

Cá chép may mắn

Cá chép là biểu tượng của sự may mắn trên thế giới, không chỉ riêng đất nước nào. Đặc biệt là đối với các nước phương đông như Việt Nam nó mang lại sự may mắn, đỗ đạt. Nó được miêu tả là “cá chép hóa rồng” với mong muốn thi cử suôn sẻ, đỗ đạt, vinh quang.

Vì vậy, nhiều người ăn cá chép hoặc câu cá chép trước khi đi thi để cầu mong may mắn. Mang theo vật phẩm có in hình cá chép để có kết quả thi tốt hơn bạn nhé!

mang gì vào phòng thi để may mắn
Cá chép may mắn – biểu tượng của sự cầu may trong học tập thi cử

Trước khi đi thi không nên làm gì để tránh xui xẻo?

Không gội đầu trước khi đi thi

Bạn có nghĩ rằng gội đầu trước khi thi sẽ khiến kiến ​​thức của bạn trôi theo làn nước không? Hơi khó tin nhưng tốt nhất bạn nên dứt khoát kiềm chế nhé! Bởi vì tóc ở trên đầu, và cái đầu là bộ não chứa đựng tri thức. Vì vậy, việc gội đầu trước khi thi được coi là “rơi mất ” kiến ​​thức.

Không cắt móng tay, móng chân

Theo quan niệm của ông cha ta ngày xưa thì cắt đi móng tay, móng chân trước một kì thi sẽ khiến cho họ dễ gặp xui rủi, không may mắn.

Không nên cắt tóc

Theo quan niệm ngày xưa, cắt tóc ám chỉ những điều xui xẻo, buồn phiền… Trong học hành và thi cử, quan niệm cắt tóc gây ảnh hưởng đến sự minh mẫn. Khi cắt tóc, học sinh rất dễ quên những bài học dù đã học đi học lại trong quá trình dài.

trước khi đi thi nên làm gì để may mắn
Trước khi đi thi không nên cắt móng tay để tránh xui xẻo

Những món ăn cần kiêng – Trước khi đi thi nên làm gì để may mắn

Không nên ăn chè đậu đen

Xem thêm: Chọn màu sơn nhà theo phong thủy – 5 vấn đề bạn cần phải lưu ý

Người xưa tin rằng màu đen là biểu tượng của sự khốn khổ và lo lắng. Vì vậy, khi chuẩn bị thi, học sinh không được ăn chè đỗ đen hoặc mang đồ đen vào phòng thi để tránh gặp xui xẻo.

Không nên ăn chuối

Nhiều người thường dặn con mình không được ăn chuối trước khi kiểm tra bởi chuối làm mình bị “đuối trí” trong quá trình làm bài và dẫn đến thấp điểm. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi chuối không xuất hiện trong thực đơn của các sĩ tử.

Không nên ăn mực

Những con mực chúng ta thường ăn có một túi mực đen tượng trưng cho những điều xui xẻo, không may mắn. Vì vậy, nhiều người thường hạn chế ăn mực vào những ngày đầu năm, đầu tháng để tránh gặp xui xẻo. Trước khi thi, không nên ăn mực để tránh việc “đen như mực” nhé các bạn!

Không nên ăn đậu phộng

Nhiều phụ huynh quan niệm rằng nếu trước kì thi cho con ăn đậu phộng hay còn được gọi là lạc sẽ khiến con làm bài bị lạc đề, không đạt được kết quả như mong muốn.

Không nên ăn trứng

Vì trứng có hình dạng là hình tròn giống điểm 0, mang đến điềm xui rủi, vì vậy nên loại bỏ trứng ra khỏi thực đơn ăn uống của các sĩ tử.

trước khi đi thi nên làm gì để may mắn
Không nên ăn mực, trứng, đậu phộng… trước khi đi thi

>>> Tham khảo thêm: Đại học FPT có tốt không? Thông tin cần biết về đại học FPT

Sáng nên ăn gì trước khi đi thi để may mắn và an tâm

Như được chia sẻ trên “Trước khi đi thi nên làm gì để may mắn” giúp tâm trạng của các sĩ tử yên tâm và thoải mái hơn. Đồng thời, ăn những thực phẩm này cũng không ảnh hưởng đến chế độ ăn uống cũng như sức khỏe của bạn.

Bữa sáng rất quan trọng. Đặc biệt, bữa sáng trước giờ thi càng quan trọng hơn. Nếu bạn là một tín đồ về may mắn, hãy ăn cơm có đậu hoặc xôi. Không ăn thức ăn nhiều dầu mỡ hoặc thức ăn quá nặng cho dạ dày của bạn.

Nếu bạn muốn làm điều gì đó tốt cho sức khỏe, đừng quên ăn sáng đầy năng lượng khi bước vào phòng thi. Muốn ăn uống theo thực đơn khoa học, bạn cần cung cấp đủ lượng thức ăn có chứa Carbohydrate tiêu hóa chậm và thức ăn chứa nhiều chất đạm để có cảm giác no lâu hơn. Cụ thể là:

  • Bánh mì, xôi, cơm, bún, phở…
  • Sữa, sữa chua, cá, thịt…

Lưu ý ăn uống trước khi đi thi

  • Ăn uống điều độ, không bỏ bữa, ăn nhưng thực phẩm sạch và nguồn gốc rõ ràng.
  • Uống nhiều nước, vì thiếu nước có thể khiến bạn mệt mỏi và kém tập trung.
  • Thực phẩm nên ăn: Rau, củ, protein, chất béo và ngũ cốc dinh dưỡng bổ dưỡng cho một chế độ ăn uống lành mạnh cũng như cân bằng dinh dưỡng.
  • Cơ thể bạn cần được bổ sung các loại vitamin như vitamin C và A. Các loại vitamin A hay Vitamin C này thường có trong các loại trái cây.
trước khi đi thi nên làm gì để may mắn
Buổi sáng trước khi đi thi nên làm gì để may mắn và an tâm

Tất nhiên, sự chuẩn bị về mặt chuyên môn là điều quan trọng nhất đối với kỳ thi. Hãy luyện tập cẩn thận để bạn sẵn sàng bước qua kỳ thi một cách tự tin. Bạn cũng có thể mang những đồ vật may mắn khi đi thi trên. Hoặc, chia sẻ “Thần thìa”, “Thần xoài”,… để có tâm lý khi đi thi của các sĩ tử được thoải mái hơn. Mua bán mong rằng các bạn học sinh sẽ đạt kết quả tốt trong kỳ thi quan trọng sắp tới.

>>> Xem thêm: Có nên học đại học không? Học đại học có lợi ích gì?

0 ( 0 bình chọn )

Befurni – Tư vấn thiết kế, Sản xuất và Thi Công Nội Thất

https://befurni.com
Befurni Top 10 thương hiệu dẫn đầu về tư vấn thiết kế, sản xuất và thi công nội thất. Chúng tôi có xưởng sản xuất sản phẩm gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên và Sofa với chất lượng vượt trội. Mang tới cho bạn một không gian sống, không gian làm việc thoải mái, tiện nghi, tinh tế và sang trọng nhất.

Cùng chủ đề