Phong thủy

Chọn ngày đăng ký kết hôn năm 2023 cần chú ý điều gì?

xem ngày đăng ký kết hôn
25

Xem ngày đăng ký kết hôn

Cưới xin là một việc trọng đại trong cuộc đời để xây dựng gia đình, duy trì nòi giống. Xem ngày đăng ký kết hôn có ý nghĩa cực kỳ quan trọng vì từ đây cặp đôi được pháp luật công nhận là vợ chồng hợp pháp. Việc xem ngày đăng ký kết hôn phải được thực hiện kỹ lưỡng tránh những rủi ro, kém may mắn đến với đôi vợ chồng trẻ.

dang ky ket hon co can xem ngay khong

I. Tại sao cần xem ngày đăng ký kết hôn 2023?

Theo quan niệm của người Việt Nam thì trước mỗi việc quan trọng cần xem ngày tốt nhằm giúp công việc thuận lợi, may mắn hơn và tránh được những điều xấu. Xem ngày tốt đăng ký kết hôn sẽ giúp cho đôi vợ chồng trẻ tự tin, tư tưởng thoải mái, yên tâm về một cuộc sống hôn nhân viên mãn, hạnh phúc. Chọn ngày tốt để đăng ký kết hôn về mặt tâm linh sẽ mang lại những điều tốt lành, năng lượng tích cực cho để vợ chồng hoà hợp, gia đình êm ấm, con cái ngoan ngoãn.

1. Xem ngày đăng ký kết hôn – Chọn ngày Bất Tương

Ngày Bất Tương là ngày Âm Dương Bất Tương tức là ngày đại kiết cho cưới hỏi. Bất Tương tức là không bị xung khắc sát phạt nhau. Ngày Âm Tương là khắc sát về âm nữ, ngày Dương Tương là khắc sát về dương nam, Âm Dương cụ tương là khắc sát về nam và nữ. Người xưa thường nói “Can chi ti hoà danh viết bất tương” tức là ngày nào can chi hoà hợp không khắc sát chính là ngày Bất tương. Cụ thể, ngày Âm Dương Bất Tương là can nằm trên cung dương (+) hợp với Chi nằm trên cung âm (-) rất tốt cho cả nam và nữ nên lựa chọn để tiến hành đăng ký kết hôn.

2. Ngày đăng ký kết hôn phải chọn ngày Hoàng Đạo

Ngày hoàng đạo là ngày tốt, đại cát đại lợi do các thần tốt cai quản sẽ thuận lợi cho việc thực hiện các công việc trọng đại trong đời như cưới xin, đăng ký kết hôn… mọi việc sẽ suôn sẻ, thuận lợi.

3. Chọn ngày tốt đăng ký kết hôn không được xung với tuổi vợ

Ngày tốt đăng ký kết hôn có sự ảnh hưởng sâu sắc tới cuộc sống về lâu dài của đôi vợ chồng. Nếu không may chọn phải ngày xấu có thể khiến cuộc sống gia đình đảo lộn, vợ chồng bất hoà, mâu thuẫn, con cái hư hỏng, nghịch ngợm, làm ăn thua lỗ… Một trong những ngày tốt nên chọn là không được xung với tuổi vợ. Đối với cách này thì phải dựa vào 3 yếu tốt là: ngũ hành, địa chi và thiên can.

Xem thêm: Phong thủy nền nhà trước thấp sau cao có tốt không?

– Ngũ hành không xung tuổi vợ tức là ngũ hành ngày được chọn phải tương sinh với ngũ hành tuổi của người vợ, tránh những ngày ngũ hành tương khắc. Ngày đẹp được chọn dựa vào ngũ hành tương sinh là Thuỷ sinh Mộc, Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim và Kim sinh Thuỷ.

– Thiên Can không xung tuổi vợ: Dựa vào Thiên Can hợp khắc với tuổi vợ để xem ngày đó có nên chọn đăng ký khét hôn hay không. Cụ thể: Giáp hợp Kỷ, khắc Canh; Ất hợp Canh, khắc Tân; Bính hợp Tân, khắc Nhâm; Đinh hợp Nhâm, khắc Quý; Mậu hợp Quý, khắc Giáp; Kỷ hợp Giáp, khắc Ất; Canh hợp Ất, khắc Bính; Tân hợp Bính, khắc Đinh; Nhâm hợp Đinh, khắc Mậu và Quý hợp Mậu, khắc Kỷ.

– Địa chi không xung tuổi vợ: Tránh ngày có Địa chi xung khắc với Địa chi năm sinh của người vợ.

4. Chọn ngày phải có các sao tốt, sao chủ sự cưới hỏi

Ngày tốt còn phải có các sao tốt ứng chiếu, nhất là sao chủ sự về cưới hỏi để công việc đăng ký kết hôn tiến hành thuận lợi. Có thể chọn ngày có các sao tốt như Long Trì, Thanh Long, Phượng Các, Thiên Đức + Phúc Đức, Thiên Phúc, Hỷ thần, Lưu Hà, Thiên Mã, Ân quang, Tràng Sinh, Hoá kỵ, Điếu khách, Tả Phù, Hữu Bật, Thiên Khốc, Long Đức…

III. Chọn giờ tốt đăng ký kết hôn gặp nhiều may mắn

1. Giờ đăng ký kết hôn phải là giờ Hoàng Đạo

Giờ tốt để đăng ký kết hôn chính là giờ hoàng đạo trong ngày như thế sẽ giúp cho đôi vợ chồng trẻ xây dựng gia đình được yên ấm, hạnh phúc.

2. Giờ tốt không xung với tuổi vợ

Trong ngày có thể có nhiều giờ tốt nhưng giờ được chọn không được xung khắc với tuổi vợ, chọn được giờ hợp với tuổi người vợ thì càng tốt. Giờ tốt ở đây được xác định bằng cách xem giờ đang xem với địa chi năm sinh của vợ là hợp hay khắc.

3. Các giờ nên đăng ký kết hôn

Giờ tốt nên chọn để đăng ký kết hôn là Đại An, Tốc Hỷ, Tiểu Các. Công việc tiến hành trong những giờ này đều diễn ra suôn sẻ, cặp đôi đăng ký kết hôn vào giờ này thì gia đình viên mãn, cuộc sống hạnh phúc, sung túc hơn. Các khung giờ Đại An, Tốc Hỷ, Tiểu Các trong ngày gồm có: Tý (23h-1h); Ngọ (11h-13h); Sửu (1h-3h); Mùi (13h-15h); Thìn (7h-9h) và Tuất (19h-21h).

Xem thêm: Xem Ngày Tốt Chuyển Phòng Làm Việc, Chuyển Văn Phòng

Chọn giờ đẹp để đăng ký kết hôn là một việc không thể bỏ qua, kết hợp cả 3 yếu tố là giờ hoàng đạo, giờ không xung với tuổi vợ và giờ nằm trong ba khung giờ Đại An, Tốc Hỷ, Tiểu Các thì sẽ lựa được một giờ tốt nhất để đôi vợ chồng làm thủ tục kết hôn trước pháp luật.

Kết hôn là việc không thể coi nhẹ của mỗi người, càng chuẩn bị kỹ bao nhiêu thì càng tốt bấy nhiêu. Đừng quên xem ngày tốt đăng ký kết hôn 2023 để hành trình xây dựng gia đình diễn ra trọn vẹn.

Sau đây là các ngày đẹp trong 12 tháng để đăng ký kết hôn

+ Tháng 1: Các ngày tốt đăng ký kết hôn trong tháng 1, để xem chi tiết click :>> ngày tốt tháng 1 năm 2023

+ Tháng 2: Các ngày đăng ký kết hôn tốt trong tháng 2, để xem chi tiết click :>> ngày tốt tháng 2 năm 2023

+ Tháng 3: Các ngày tốt đăng ký kết hôn trong tháng 3, để xem chi tiết click :>> ngày tốt tháng 3 năm 2023

+ Tháng 4: Các ngày đăng ký kết hôn tốt trong tháng 4, để xem chi tiết click :>> ngày tốt tháng 4 năm 2023

+ Tháng 5: Các ngày tốt đăng ký kết hôn trong tháng 5, để xem chi tiết click :>> xem ngày tốt tháng 5 năm 2023

Xem thêm: Có nên trồng hoa súng trước nhà không? trồng có tốt không

+ Tháng 6: Các ngày tốt đăng ký kết hôn trong tháng 6, để xem chi tiết click :>> xem ngày đẹp tháng 6 năm 2023

+ Tháng 7: Các ngày đăng ký kết hôn tốt trong tháng 7, để xem chi tiết click :>> ngày đẹp tháng 7 năm 2023

+ Tháng 8: Các ngày tốt đăng ký kết hôn trong tháng 8, để xem chi tiết click :>> ngày đẹp tháng 8 năm 2023

+ Tháng 9: Các ngày tốt đăng ký kết hôn trong tháng 9, để xem chi tiết click :>> xem ngày đẹp tháng 9 năm 2023

+ Tháng 10: Các ngày đăng ký kết hôn tốt trong tháng 10, để xem chi tiết click :>> ngày tốt tháng 10 năm 2023

+ Tháng 11: Các ngày tốt đăng ký kết hôn trong tháng 11, để xem chi tiết click :>> ngày tốt tháng 11/2023

+ Tháng 12: Các ngày tốt đăng ký kết hôn trong tháng 12, để xem chi tiết click :>> ngày đẹp tháng 12/2023

0 ( 0 bình chọn )

Befurni – Tư vấn thiết kế, Sản xuất và Thi Công Nội Thất

https://befurni.com
Befurni Top 10 thương hiệu dẫn đầu về tư vấn thiết kế, sản xuất và thi công nội thất. Chúng tôi có xưởng sản xuất sản phẩm gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên và Sofa với chất lượng vượt trội. Mang tới cho bạn một không gian sống, không gian làm việc thoải mái, tiện nghi, tinh tế và sang trọng nhất.

Cùng chủ đề