Phong thủy

Mùng 2 Tết 2023 có tốt ngày không? – Hoatieu.vn

xem ngày mùng 2 tết
37

Xem ngày mùng 2 tết

Video Xem ngày mùng 2 tết

Xem ngày đẹp để xuất hành hay làm các việc lớn từ lâu đã là một phong tục được nhiều gia đình người Việt coi trọng. Đặc biệt, xem ngày tốt đầu năm mới để xuất hành, khai trương, mở hàng lại càng quan trọng hơn bởi ngày đầu năm là khởi nguồn của một năm mới. Chính vì vậy ai cũng hy vọng gặp được nhiều may mắn để cả năm thuận lợi. Vậy ngày mùng 2 Tết 2023 tốt hay xấu, mùng 2 Tết 2023 là ngày mấy dương lịch, có thuận lợi để xuất hành hay làm các công việc lớn hay không? Mời các bạn cùng tham khảo nội dung sau đây để biết thêm chi tiết.

Trong ngày mùng 2 Tết Nguyên Đán, ngoài việc thắp hương cúng ông bà, tổ tiên, người Việt còn có nhiều hoạt động du xuân, thăm họ hàng, bạn bè để chúc Tết. Và một trong những điều quan trọng vào ngày Mùng 2 Tết 2023 nhiều người thắc mắc đó chính là ngày mùng 2 Tết 2023 có tốt ngày không để có kế hoạch du xuân cho phù hợp, thuận lợi, gặp nhiều may mắn. Mời các bạn tham khảo bài viết sau đây để có câu trả lời chính xác nhất nhé.

1. Thế nào là ngày tốt?

Trên thực tế, có rất nhiều quan điểm khác nhau về ngày tốt. Thế nhưng xét một cách tổng quan thì ngày tốt được coi là ngày có trường năng lượng may mắn, cát lợi để tạo nên được sự hanh thông, thuận lợi, viên mãn cho công việc của gia chủ.

Xem thêm: Hỏi đáp: Vị trí treo đồng hồ quả lắc hợp phong thuỷ – Dotinh.com

Để chọn được ngày tốt, có nhiều phương pháp, cụ thể như:

 • Theo phương pháp phổ thông: Ngày tốt theo phương pháp này được xác định theo các tiêu chí như: Có ngày thập bát tú, ngày tốt theo Lục Diệu, ngày hoàng đạo, ngày có trực tốt, có nhiều cát tinh, nhật thần phù hợp với công việc mà người đó dự kiến làm.
 • Theo tử vi đẩu số: Phương pháp này sẽ xem ngày tốt qua việc khán nhật hạn. Những chuyên gia về tử vi, lý số sẽ có thể biết được những thành bại, cát hung của người đó trong năm, trong tháng, trong ngày và đưa ra các luận giải cần làm, cần tránh. Xem ngày tốt theo phương pháp này là chọn ra những ngày hỷ thần, dụng thần của người xem để tiến hành các công việc tương ứng.
 • Theo phương pháp khác: Ngoài 2 phương pháp kể trên thì người ta cũng có thể dựa vào Kinh Dịch, Mai Hoa Dịch Số, Kỳ Môn Độn Giáp để lựa chọn ngày tốt…

Mùng 2 Tết có tốt ngày không?

2. Mùng 2 Tết 2023 có tốt ngày không?

Theo tín ngưỡng dân gian, người dân thường xem ngày hoàng đạo, ngày hắc đạo, giờ hoàng đạo hay giờ hắc đạo để làm việc trọng đại như cưới xin, mua nhà, mua xe, động thổ, khai trương… Vậy ngày mùng 2 Tết 2023 tốt hay xấu? Theo lịch vạn niên, ngày mùng 2 Tết cổ truyền 2023 là một ngày hoàng đạo cực kỳ tốt. Cụ thể như sau:

 • Ngày Dương lịch: 23/1/2023.
 • Ngày Âm lịch: 2/1/2023.
 • Ngày Tân Tỵ, tháng Giáp Dần, năm Quý Mão
 • Tiết khí: Đại hàn.
 • Tốt cho các việc giao dịch, buôn bán, làm chuồng lục súc, thi ơn huệ.

3. Giờ đẹp ngày mùng 2 Tết 2023

Giờ hoàng đạo vào mùng 2 Tết 2023 như sau:

 • Kỷ Sửu (01h-03h)
 • Nhâm Thìn (07h-09h)
 • Giáp Ngọ (11h-13h)
 • Ất Mùi (13h-15h)
 • Mậu Tuất (19h-21h)
 • Kỷ Hợi (21h-23h)

4. Hướng xuất hành ngày mùng 2 Tết 2023

Xem thêm: Gia chủ tuổi Mậu Thìn (sinh năm 1988): Chọn tuổi nào xông đất là

– Theo Lịch vạn niên, ngày Mùng 2 Tết 2023 rơi vào thứ Hai ngày 23/1/2022 dương lịch (tức ngày Tân Tỵ, tháng Giáp Dần, năm Quý Mão.

– Do vậy, ngày Mùng 2 Tết 2023, gia chủ xuất hành theo hướng Tây Nam thì sẽ đón được Hỷ thần và Thần tài.

Giờ đẹp xuất hành ngày mùng 2 Tết 2023:

Xem thêm: Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1979 đơn giản và hiệu quả

23h-01h và 11h-13h (Tốc hỷ): Vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ các Quan nhiều may mắn. Chăn nuôi đều thuận lợi, người đi có tin về.

05h-07h và 17h-19h (Tiểu Các): Rất tốt lành, đi thường gặp may mắn. Buôn bán có lời. Phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp. Có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khỏe.

09h-11h và 21h-23h (Đại An): Mọi việc đểu tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam – Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của HoaTieu.vn.

0 ( 0 bình chọn )

Befurni – Tư vấn thiết kế, Sản xuất và Thi Công Nội Thất

https://befurni.com
Befurni Top 10 thương hiệu dẫn đầu về tư vấn thiết kế, sản xuất và thi công nội thất. Chúng tôi có xưởng sản xuất sản phẩm gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên và Sofa với chất lượng vượt trội. Mang tới cho bạn một không gian sống, không gian làm việc thoải mái, tiện nghi, tinh tế và sang trọng nhất.

Cùng chủ đề