Phong thủy

Lựa chọn ngày giờ đẹp để khai xuân đầu năm Quý Mão 2023

xem ngày tốt xấu đầu năm
28

Xem ngày tốt xấu đầu năm

Khai xuân là hoạt động bắt đầu một năm mới gồm khai bút, xuất hành, khai trương. Chọn ngày giờ đẹp để khai xuân đầu năm Quý Mão 2023 cả năm may mắn

Khai xuân có thể xem như là một nghi thức chào mừng năm mới. Mọi người khai xuân đầu năm nhằm cầu mong năm mới có thể làm ăn phát đạt, vạn sự hanh thông. Vì vậy, hôm nay hãy cùng Bách hóa XANH lựa chọn ngày giờ đẹp để khai xuân đầu năm Quý Mão 2023.

1 Ý nghĩa của việc khai xuân đầu năm

Khai xuân đầu năm là một trong những phong tục truyền thống của người Việt vào dịp đầu năm mới. Khai xuân thường gồm nhiều hoạt động ý nghĩa để đón chào năm mới như xuất hành, khai bút, trao lì xì, đi lễ chùa,…

Người dân khắp cả nước cùng khai xuân đầu năm với mong muốn một năm mới làm ăn thuận lợi, suôn sẻ và phát đạt. Ngoài ra, hoạt động khai xuân còn giúp các thành viên trong gia đình hay trong công ty gắn bó với nhau hơn.

Ý nghĩa của khai xuân đầu nămÝ nghĩa của khai xuân đầu năm

Tham khảo thêm: Khai bút đầu năm 2023 nên viết gì? Viết ngày nào tốt?

2 Ngày giờ đẹp để khai xuân đầu năm Quý Mão 2023

Để đạt được các mong muốn mà khai xuân đầu năm đem lại như công việc thuận lợi, thành công thì việc chọn ngày khai xuân cũng rất quan trọng. Mọi người quan niệm rằng, đầu năm mọi việc suôn sẻ thì cho đến cuối năm mọi việc cũng sẽ hanh thông.

Xem thêm: Hướng dẫn cách xem tuổi mua xe ô tô hợp phong thủy

Tham khảo các ngày tốt sau đây để khai xuân đầu năm Quý Mão 2023:

  • Thứ 2, ngày 23 tháng 1 năm 2023 – Âm lịch: Ngày 2/1/2023
  • Thứ 4, ngày 25 tháng 2 năm 2023 – Âm lịch: Ngày 4/1/2023
  • Thứ 2, ngày 30 tháng 1 năm 2023 – Âm lịch: Ngày 9/1/2023
  • Thứ 3, ngày 31 tháng 1 năm 2023 – Âm lịch: Ngày 10/1/2023

Ngày đẹp năm 2023 để khai xuân đầu năm

3 Phong tục đẹp để khai xuân đầu năm Quý Mão 2023

Tùy theo truyền thống từng gia đình mà có thể việc khai xuân đầu năm sẽ diễn ra khác nhau. Tuy nhiên, các hoạt động này đều mang ý nghĩa tốt lành và hy vọng cho một năm mới thuận lợi và may mắn hơn.

Lì xì

Vào dịp Tết đầu năm, lì xì là phong tục quá quen thuộc đối với các gia đình Việt. Con cháu mừng tuổi cha mẹ, ông bà với lời chúc sức khỏe vạn thọ. Và ngược lại, ông bà, cha mẹ sẽ lì xì lại con cháu với mong muốn con cháu mình sẽ ngoan ngoãn, vâng lời và học giỏi.

Tham khảo thêm: Thuyết minh về phong tục lì xì ngày tết: Nguồn gốc và ý nghĩa của bao lì xì

Lì xì

Đi lễ ngày Tết

Xem thêm: Cách đặt bàn làm việc đúng phong thủy – Tư vấn miễn phí

Đi lễ chùa, đình vào ngày Tết là một nét văn hóa đẹp của người dân nước ta. Vào những ngày đầu năm mới, mọi người đi lễ để cầu mong bình an cho gia đình, cầu mong công việc thuận lợi và vạn sự hanh thông.

Đi lễ ngày Tết

Khai bút

Khai bút đầu xuân không phải là nghi lễ bắt buộc, nhưng là một nét đẹp văn hóa của người Việt được kế thừa từ ông cha ta. Những ngày đầu năm mới, nhiều người lựa chọn khai bút đầu xuân bằng những lời chúc tốt lành với mong muốn sẽ có một năm mới vạn sự như ý. Người ta thường chọn những câu danh ngôn, câu thơ,… để khai bút nhằm tạo động lực cho bản thân tiếp tục cố gắng trong năm mới.

Tham khảo thêm: Khai bút đầu năm là gì? Đầu năm viết gì cho cả năm vận lên phơi phới

Khai bút

Khai cày – trồng cây

Đối với người nông dân, khai cày là phong tục khai xuân đầu năm được gìn giữ từ xưa đến nay. Đường cày đầu tiên thể hiện sức lao động của con người chinh phục ruộng đồng, qua đó thể hiện sức sáng tạo của nông dân Việt Nam.

Xem thêm: Xem tuổi xông đất 2023 cho gia chủ tuổi Đinh Dậu 1957 – Phụ nữ Mới

Về sau chủ tịch Hồ Chí Minh khởi động phong trào trồng cây khai xuân. Những năm gần đây, phong tục trồng cây vào dịp Tết đến xuân về càng được phát triển rộng khắp.

Trồng cây khai xuân

Tham khảo thêm: Xem ngày giờ đẹp, hướng tốt xuất hành đầu năm Quý Mão 2023

Trên đây, Bách Hóa XANH đã cung cấp đến các bạn những thông tin chi tiết liên quan đến việc lựa chọn ngày giờ đẹp để khai xuân đầu năm Quý Mão 2023. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho các bạn. Cùng xem thêm ngày giờ tốt để cúng khai trương 2023 trên Bách hóa XANH nhé!

Mua trái cây tươi các loại tại Bách hoá XANH để cúng lễ:

Bách hóa XANH

0 ( 0 bình chọn )

Befurni – Tư vấn thiết kế, Sản xuất và Thi Công Nội Thất

https://befurni.com
Befurni Top 10 thương hiệu dẫn đầu về tư vấn thiết kế, sản xuất và thi công nội thất. Chúng tôi có xưởng sản xuất sản phẩm gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên và Sofa với chất lượng vượt trội. Mang tới cho bạn một không gian sống, không gian làm việc thoải mái, tiện nghi, tinh tế và sang trọng nhất.

Cùng chủ đề