Phong thủy

10 xu hướng xây dựng nhà ở trong tương lai 2050 – Sổ tay BĐS

xu hướng nhà ở trong tương lai
100

Xu hướng nhà ở trong tương lai

Sự hội tụ của một số cuộc khủng hoảng trong các lĩnh vực y tế công cộng, xã hội, kinh tế và môi trường đã làm nổi bật nhu cầu thay đổi lối sống của chúng ta và tạo ra con đường phát triển trong lĩnh vực bất động sản và xây dựng. Cùng Sổ tay Bất động sản khám phá các xu hướng chính về việc xây dựng BĐS, nhà ở trong tương lai.

4 nguyên tắc chính của việc xây dựng tương lai

Cộng đồng bất động sản của Diễn đàn Kinh tế Thế giới đã đề xuất 4 nguyên tắc chính sẽ hình thành khái niệm về tòa nhà của tương lai.

 • Khả năng sinh sống . Hay nói cách khác, “Chất lượng của những gì có thể sinh sống được do các điều kiện thuận lợi được tìm thấy ở đó”. Theo một cuộc khảo sát của YouGov với 16.000 người sống ở Châu Âu và Bắc Mỹ, chúng ta dành khoảng 90% thời gian của mình bên trong không gian kín. Vì vậy, ở tuổi 80, trung bình bạn sẽ trải qua 70 năm bên trong! Đây là lý do tại sao các tòa nhà đóng một vai trò quan trọng như vậy trong việc đảm bảo khả năng sinh sống. Nhiều yếu tố khác nhau góp phần tạo nên chất lượng cuộc sống cao, bao gồm sự phát triển phù hợp của các tòa nhà và cơ sở hạ tầng, thiết kế lấy con người làm trung tâm và hòa nhập (các tòa nhà được tạo ra cho mọi người ở mọi lứa tuổi và khả năng), và các cơ sở xã hội và giải trí đáp ứng nhu cầu của công dân.
 • Độ bền. Tòa nhà của tương lai phải bền vững, không phát thải carbon trong quá trình xây dựng và vận hành. Theo Báo cáo Hiện trạng Toàn cầu năm 2017, hoạt động xây dựng chiếm 36% mức tiêu thụ năng lượng toàn cầu và 39% lượng phát thải khí nhà kính. Bất chấp những con số ấn tượng này, Hội đồng Công trình Xanh Thế giới vẫn lạc quan rằng lĩnh vực xây dựng có thể đạt được mức phát thải carbon ròng bằng 0 vào năm 2050. Việc sửa chữa hoặc giao lại chúng thay vì phá hủy chúng.
 • Khả năng phục hồi. Trong khi tính bền vững là về tương lai, khả năng phục hồi là về hiện tại. Đó là về cách chúng ta giữ cho các tòa nhà của mình hoạt động trong thời gian lũ lụt, cháy rừng hoặc mất điện không thể đoán trước. Các tòa nhà phải có khả năng thích ứng với bất kỳ sự cố nào bằng cách giảm thiểu hậu quả của các tình huống tự nhiên và con người không thể đoán trước như khủng hoảng khí hậu, tài chính và sức khỏe. Các tòa nhà của tương lai phải có khả năng thích ứng với việc thay đổi cách làm việc và sinh hoạt.
 • Khả năng tiếp cận. Tiếp cận công bằng với không gian sống và làm việc chất lượng là điều cần thiết cho sự thịnh vượng chung của xã hội. Khả năng tiếp cận thể hiện cả khả năng tiếp cận tài chính (ít rào cản đối với quyền sở hữu nhà, giá thuê rẻ) và khả năng tiếp cận mức sống đầy đủ (điều kiện sống lành mạnh, vị trí và khả năng tiếp cận các dịch vụ). Điều này có vẻ không tưởng ngày nay; sau lệnh giới nghiêm, nhiều người Mỹ đã mất việc làm và chậm trả tiền thuê nhà. Tuy nhiên, các nhà chức trách Hoa Kỳ đã làm nhiều việc để cải thiện sự sẵn có của nhà ở giá rẻ, chẳng hạn như bằng cách cải cách các quy định về phân vùng và sử dụng đất .

4 nguyên tắc này sẽ tạo cơ sở cho các dự án xây dựng mới, và mặc dù khó có thể đoán trước được tương lai, chúng ta vẫn có thể hình dung được các tòa nhà của tương lai sẽ như thế nào trong những thập kỷ tới. Dưới đây, chúng tôi trình bày các xu hướng chính và các ví dụ hiện có trong xây dựng sẽ quyết định diện mạo của các thành phố trong tương lai và góp phần vào một cuộc sống sinh thái và thoải mái hơn trên hành tinh của chúng ta:

# 1. Vật thể kiến ​​trúc tự chủ và tự kiểm soát

Các tòa nhà trong tương lai sẽ tự trị. Chúng sẽ “thông minh” và sẽ không chỉ có thể giám sát và thu thập dữ liệu về hoạt động của hệ thống của chúng, mà còn điều chỉnh một cách tự động để sử dụng tài nguyên hiệu quả hơn. Một tòa nhà như vậy sẽ thông báo cho bạn khi cần thay đổi bóng đèn hoặc điều chỉnh hệ thống sưởi hoặc điều hòa không khí.

Một ngày nào đó, những “tòa nhà thông minh” này sẽ tự động chia sẻ và tối ưu hóa mức tiêu thụ năng lượng của chúng bằng cách được tích hợp vào “thành phố thông minh”. Các tòa nhà của tương lai sẽ điều chỉnh hành vi của chúng theo sự lựa chọn của cư dân. Sau khi phân tích tất cả các mối đe dọa, chúng sẽ tự định cấu hình để đảm bảo các điều kiện an toàn, bảo mật và sức khỏe đầy đủ.

Một tòa nhà được thiết kế bền vững sẽ mang lại sự thoải mái và giải trí, nâng cao năng suất và giảm thiểu tiêu thụ năng lượng bằng cách tự động bật và tắt điện khi cần thiết . Trên thực tế, sống trong một trong những tòa nhà của tương lai sẽ có nghĩa là sống trong một môi trường phản ánh tốt nhất phong cách sống của bạn và dễ dàng thích ứng với nhu cầu hiện tại của bạn.

Fulton East, Chicago

Tập trung vào sức khỏe, Fulton East là một tòa nhà văn phòng và bán lẻ 12 tầng, là tòa nhà đầu tiên được quy hoạch và xây dựng cho môi trường sau COVID-19 . Tòa nhà ưu tiên sử dụng năng lượng hiệu quả và chất lượng không khí , đồng thời tích hợp một số cải tiến vệ sinh hiện đại, chẳng hạn như hệ thống lọc không khí tiêu diệt vi khuẩn và vi rút, các tính năng không tiếp xúc như nút gọi thang máy Toe-To-Go , cho phép kích hoạt nút bằng cách nhấn bằng chân và máy quét nhiệt không tiếp xúc ở sảnh.

# 2. Các khu đô thị sẽ chuyển đổi thành thành phố thông minh, an toàn và bền vững.

Ngôi nhà thông minh của bạn trong tương lai sẽ là một phần của môi trường đô thị thông minh, cho phép bạn kết nối sự phát triển khu dân cư của mình với các dịch vụ công và tư. Bất động sản nhà ở và thương mại sẽ được kết nối với một hệ thống kỹ thuật số sẽ tích hợp cơ sở hạ tầng đường bộ, giao thông công cộng, nhà ở, điện, xử lý chất thải và các dịch vụ khác. Thành phố thông minh hay “thành phố siêu thông minh” sẽ phát triển một bầu không khí khuyến khích cuộc sống đô thị tốt nhất đồng thời giảm thiểu khó khăn, cung cấp đường phố an toàn hơn và các khu vực xanh hơn và cho phép tiếp cận các khu văn hóa, nghệ thuật trong thời gian hợp lý.

Sau đại dịch Covid-19, nhiều người trong chúng ta khao khát những không gian sống có thể đi bộ, với tất cả các tiện nghi gần đó, sẽ mang lại cuộc sống phong phú hơn mà không cần phải lên xe hơi hay mất thời gian đi lại từ nơi này đến nơi khác. Trong tương lai, sẽ có ít tòa nhà sử dụng một lần hơn. Các tòa nhà văn phòng ngày nay có thể được chuyển đổi thành các “quận” theo chiều dọc, mỗi tòa nhà có ba chức năng trở lên.Chúng có thể được phân bổ lại cho sự kết hợp của văn phòng, nhà ở, không gian bán lẻ và giáo dục. Xu hướng này đã và đang hình thành ở các thành phố đông dân nhất trên thế giới.

Thành phố Elysium, Tây Ban Nha

Được thành lập bởi cựu giám đốc điều hành Walt Disney John Cora, Thành phố Elysium sẽ là thành phố thông minh và bền vững lớn đầu tiên của châu Âu được thiết kế và xây dựng theo 17 Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc. Chúng bao gồm năng lượng sạch, tiêu dùng có trách nhiệm, giáo dục chất lượng và bình đẳng giới. Thành phố thông minh đầu tiên của châu Âu dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào năm 2028. Theo những người tạo ra nó, đây sẽ là nơi mọi người thích sống, làm việc và thư giãn.

# 3. Các tòa nhà trung hòa carbon và năng lượng thấp

Xem thêm: Sinh năm 1999 Kỷ Mão hợp hướng nào?

Các thành phố và các tòa nhà của họ sẽ thích ứng với điều kiện khí hậu và các yêu cầu về môi trường và sẽ chỉ sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo. Cấu trúc của tòa nhà trong tương lai sẽ giúp điều chỉnh sự truyền nhiệt và do đó giảm thiểu tổn thất. Nghiên cứu mới nhất đã kiểm tra xem việc xây dựng các tòa nhà dày đặc hơn và cao hơn có phải là con đường tốt nhất để đạt được sự bền vững hay không, đã dập tắt huyền thoại này: các tòa nhà thấp, dày đặc thực sự thân thiện với môi trường hơn, trong khi các cấu trúc cao có hiệu ứng carbon lớn hơn đáng kể.

Trong tương lai, sẽ có một nơi dành cho các tòa nhà có mức tiêu thụ năng lượng thấp hoặc gần bằng không. Được xây dựng bằng vật liệu và công nghệ cách nhiệt tốt hơn, tiết kiệm năng lượng. Các nhà quy hoạch và xây dựng thành phố sẽ bắt đầu kết hợp những hiểu biết mới này về vòng đời carbon của tòa nhà vào kế hoạch của họ, cân bằng tác động của mật độ và chiều cao đô thị trong khi cung cấp nhà ở cho dân số ngày càng tăng. Do đó , trong tương lai, chúng ta sẽ cần những thành phố như Paris hơn là New York để đạt được sự bền vững của đô thị. Tuy nhiên, một cách tiếp cận phổ biến đối với đô thị thẳng đứng (sẽ được thảo luận ở phần sau của bài viết này) có thể giúp tiêu diệt hai con chim bằng một viên đá bằng cách giải quyết cả vấn đề dân số quá đông và sự bền vững của hành tinh chúng ta.

Cảnh sống, Iceland

Dự án này của Jakob + MacFarlane và T.ark là một trong 49 sáng kiến ​​đô thị không thuần được tài trợ bởi mạng lưới toàn cầu C40 Cities như một phần của cuộc thi Các thành phố đổi mới .

Living Landscape là một tòa nhà hỗn hợp, nằm trên một khu công nghiệp không hợp vệ sinh trước đây ở Reykjavik. Sử dụng gỗ ép chéo tiền chế để xây dựng làm giảm lượng khí thải carbon của tòa nhà gần 80% so với một tòa nhà bê tông thông thường. Giảm lượng khí thải carbon trong quá trình hoạt động thông qua vật liệu cách nhiệt, nguồn cung cấp năng lượng tái tạo và hệ thống thu hồi nhiệt thải tích hợp.Dự án này đóng vai trò như một mô hình hệ sinh thái cho các thành phố và cộng đồng đô thị đang phát triển.

#4. Thiết kế linh hoạt để chuyển đổi ngôi nhà

Thiết kế nội thất nên thích ứng, vì xu hướng hiện tại có thể không phù hợp trong tương lai. Tòa nhà trong tương lai sẽ giống như một chiếc Tesla, vì các bức tường và cửa sổ của tòa nhà sẽ là vật liệu tạo nên một không gian linh hoạt. Công nghệ hiện đại có thể làm cho các tòa nhà của tương lai trở nên thông minh hơn và hiệu quả hơn.

Nếu việc giảm tiêu thụ năng lượng là động lực chính trong việc tìm kiếm các giải pháp mới, thì hạnh phúc của cư dân trong tòa nhà là ưu tiên tiếp theo . Ngay cả khi nhiều người đang quay trở lại làm việc tại văn phòng, nhưng thử thách của lệnh giới nghiêm đã ảnh hưởng đến thiết kế nội thất.

Giả sử rằng sự tắc nghẽn như vậy có thể tái diễn, ngày càng nhiều kiến ​​trúc sư bắt đầu thực hiện các thiết kế linh hoạt có thể dễ dàng sửa đổi và chuyển đổi. Các không gian mới sẽ được thiết kế theo cách mà cư dân có thể tương tác với thiên nhiên và cộng đồng trong khi vẫn giữ được sự khác biệt với xã hội. Nội thất linh hoạt sẽ được đưa vào mẫu nhà mới,làm cho việc “làm việc tại nhà” thuận tiện hơn.

Để đáp ứng sự gia tăng đáng kể về nhu cầu và tiện ích, nhà bếp sẽ được nâng cấp với kho chứa lớn hơn và tủ đựng thức ăn có dung tích lớn hơn. Ban công, hiên, sân và sân thượng sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc làm cho các cuộc gặp gỡ trở nên dễ dàng và an toàn hơn, đồng thời cung cấp cho các gia đình một nơi để thư giãn và trẻ hóa. Các báo cáo gần đây cho thấy sự chuyển đổi mạnh mẽ sang làm việc tại nhà có thể trở nên lâu dài đối với hơn một nửa dân số đang làm việc.Các nhà thiết kế đang ngày càng suy nghĩ về những cách sáng tạo để tích hợp bàn làm việc vào căn hộ trong khi làm cho các dự án khả thi về mặt tài chính.

Đồi hoa hồng, New York

Tòa nhà chọc trời 45 tầng , màu đồng ở Manhattan này nổi tiếng với những căn hộ “linh hoạt”. Những không gian đa năng này được kết nối với phòng khách và có thể được sử dụng làm thư viện, phòng khách, vườn ươm hoặc không gian làm việc tại nhà . Chúng có nhiều kích cỡ khác nhau và có thể được sử dụng như không gian mở hoặc phía sau cánh cửa đóng. Các căn hộ linh hoạt của Rose Hill khẳng định nhu cầu ngày càng tăng đối với văn phòng tại gia.

# 5. Thiết kế mô-đun trên các tòa nhà thương mại

Mặc dù các tòa nhà mô-đun đã xuất hiện được một thời gian trong ngành nhà ở, nhưng việc sử dụng chúng trong bất động sản thương mại vẫn còn sơ khai. Nhưng tại sao cơn sốt đột ngột này? Các tòa nhà mô-đun không rẻ hơn so với xây dựng truyền thống về chi phí xây dựng trực tiếp. Tuy nhiên, xây dựng mô-đun có khả năng giảm thời gian xây dựng. Do đó, các giai đoạn doanh thu và lấp đầy có thể bắt đầu sớm hơn, dẫn đến lợi tức đầu tư nhanh hơn.

Số lượng ngày càng tăng của các tòa nhà thương mại đa chức năng và linh hoạt sẽ kéo dài đáng kể tuổi thọ của chúng, không giống như nhiều tòa nhà đương đại. Nhờ công nghệ xây dựng và thiết kế mô-đun, chủ sở hữu có thể nhanh chóng sửa đổi các bộ phận của tòa nhà cho người thuê mới. Do đó, cùng một không gian có thể đi từ văn phòng đến nhà hàng hoặc đơn vị ở mà không cần phải xây dựng lại theo chiều sâu. Trong khi các tòa nhà mô-đun đôi khi bị đánh giá là ‘hình vuông’, các nhà thiết kế hiện đại có thể tiến xa hơn một bước và tạo ra tòa nhà thiết thực và hấp dẫn về mặt hình ảnh trong tương lai. Các cấu trúc mô-đun có thể dễ dàng mở rộng theo nhu cầu kinh doanh.

# 6. Thiết kế ưa sinh học mang thiên nhiên vào nhà và văn phòng

Xem thêm: Chọn ngày chuyển nhà – Xem ngày tốt dọn về nhà mới

Coronavirus đã khơi dậy cuộc tranh luận về chất lượng không khí trong nhà. Trong khi chúng ta thường nghe về ô nhiễm không khí ngoài trời trên các phương tiện truyền thông, Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ cho biết ô nhiễm không khí trong nhà còn tồi tệ hơn gấp 2-5 lần. Thật vậy, một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nature vào năm 2021 cho thấy ô nhiễm không khí có tác động tiêu cực đến hoạt động nhận thức và dẫn đến rối loạn hô hấp và tim mạch, bao gồm cả “hội chứng ốm yếu”.

Việc kết hợp thế giới tự nhiên vào một tòa nhà được gọi là thiết kế ưa sinh học. Biophilia không chỉ là việc lắp đặt một vài loại cây, mà là việc nhận thức được mối liên hệ giữa con người với môi trường và phản ánh nó trong không gian sống và làm việc của họ. Cải thiện mối liên hệ với thiên nhiên ở nơi làm việc (dù ở nhà hay ở văn phòng) cần tính đến nhiều yếu tố, bao gồm:

 • vật liệu tự nhiên, đồ nội thất, kết cấu, hoa văn và màu sắc
 • mức độ độc tố và thông gió trong không khí
 • tiếp cận với ánh sáng tự nhiên
 • sự hiện diện của các khu vực phục hồi

Nếu làm việc tại nhà trở thành tiêu chuẩn, thì nơi làm việc phải thích ứng. Nó cần phải trở thành một môi trường hấp dẫn hơn, nơi nhân viên đến vì họ muốn hơn là vì họ phải làm thế. Vì máy tính để bàn không còn thiết yếu nữa nên chúng phải mang lại những lợi ích đáng kể để thu hút người dùng . Và thiết kế biophilic có thể là một trong những lợi ích đó.

Ruins Studio, Scotland

Ruins Studio, Scotland là một ngôi nhà tư nhân được tạo ra từ những tàn tích đá của một trang trại cũ. Đá gốc đã được bảo quản và sử dụng như một lớp vỏ kết cấu tự nhiên. Nó tương phản rõ rệt với thiết kế nội thất kiểu dáng đẹp hơn, hiện đại hơn. Nội thất mang đến cho bạn cảm giác như đang ở trong một hang động , với các lỗ nhỏ đón ánh sáng tự nhiên và các điểm nhấn bằng đá kết hợp với các chi tiết trang trí bằng gỗ hiện đại.

# 7. Nhà sống bằng sợi nấm

Cộng đồng xây dựng tiếp tục thử nghiệm các vật liệu mới có khả năng tự phục hồi / làm sạch, hoàn toàn có thể tái chế và thích ứng với nhiều yếu tố hoặc mục đích sử dụng khác nhau. Sợi nấm là một trong số đó. Sợi nấm, bộ phận sinh dưỡng của nấm được tạo thành từ các sợi chỉ trắng, đã thu hút sự tò mò của ngành thiết kế trong thập kỷ qua. Các nhà thiết kế đang sử dụng vật liệu phát triển nhanh này để làm bóng đèn thuần chay, da nấm và bao bì thay thế.Và bây giờ các kiến ​​trúc sư đang bắt đầu sử dụng vật liệu này để tạo ra những viên gạch hữu cơ.

Họ cho rằng sợi nấm có thể được sử dụng để tạo ra các tòa nhà sống trong tương lai. Vẫn còn quá sớm để nói về những ngôi nhà được xây hoàn toàn từ nấm, nhưng các nhà khoa học đã thành công trong việc tạo ra các tấm cách nhiệt và sàn bằng nấm. Các khối nấm rất nhẹ và trông giống như bọt cứng, đồng thời đủ chắc và bền, cũng như có khả năng chống nước và chống cháy.

Ngoài ra, sự kết hợp của các loại nấm và chất thải thực vật khác nhau giúp tạo ra những viên gạch sợi nấm với những đặc tính và đặc tính riêng biệt. Thực tế là nấm đóng vai trò như một bể chứa cacbon (vì thay vì đốt, chất thải nông nghiệp được ngâm trong gạch) có nghĩa là việc xây dựng bằng nấm cũng có thể giúp giảm lượng chất thải xây dựng và do đó gây ô nhiễm môi trường . Hiện tại, những ngôi nhà bằng sợi nấm là một ý tưởng đầy tham vọng, đang dần biến thành hiện thực.

Tháp Hy-Fi, New York

Công trình hình nấm cao nhất và lớn nhất là Tháp HyFi, được xây dựng và trưng bày trước Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại ở New York. Tháp được làm bằng gạch sợi nấm và đạt chiều cao 12 mét . Tháp HyFi đã được dỡ bỏ vào cuối cuộc triển lãm kéo dài hai tháng, và những viên gạch đã được gửi đến các nhà ủ phân để tận dụng khả năng phân hủy sinh học của chúng.

#số 8. Những ngôi nhà in 3D sẽ tiếp tục vượt qua ranh giới của việc xây dựng

Theo báo cáo của Grand View Research , ngành xây dựng 3D toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng trưởng 91% từ năm 2021 đến năm 2028. Kiến trúc in 3D nổi lên như một giải pháp tiềm năng cho một số thách thức hiện nay về kiến ​​trúc, kỹ thuật và xây dựng – nó có thể cung cấp mức thấp – nhà ở giá rẻ, nơi trú ẩn cho các khu vực bị ảnh hưởng bởi thiên tai và ứng phó với các tòa nhà bền vững. Ngoài những lợi thế này, một trong những điều quan trọng nhất là chi phí xây dựng giảm . Với in 3D, việc tính toán khối lượng vật liệu xây dựng thực tế cần thiết dễ dàng hơn nhiều, giúp giảm thiểu chất thải.Các tòa nhà in cũng nhanh hơn để xây dựng so với các cấu trúc truyền thống, tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Ví dụ: Mighty Buildings , nằm ở California, hiện có thể in một đơn vị chỉ trong 24 giờ. Việc in với tốc độ như vậy cho phép in 3D được sử dụng để sản xuất các nơi trú ẩn khẩn cấp và đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về nhà ở. Nhiều công trình in 3D có sẵn ngày nay cung cấp sự kết hợp lý tưởng giữa thiết kế sáng tạo và vật liệu thân thiện với môi trường, có thể được tạo ra nhanh chóng và không tốn kém.

Xem thêm: Cây dành dành nở hoa khi nào? Phân loại, ý nghĩa, cách trồng và

NASA cũng đang thực hiện một số dự án tham vọng nhất liên quan đến máy in 3D. Họ định mang cấu trúc 3D liên hành tinh. Trên thực tế, NASA đang tài trợ cho một cuộc thi thiết kế cho một thuộc địa trên sao Hỏa. Kế hoạch là đưa một máy in 3D lên sao Hỏa và sử dụng tài nguyên địa phương để xây nhà ở đó.

Cộng đồng đầu tiên! Làng, Texas

Cộng đồng là trên hết! ở Austin, Texas đã được in 3D được xây dựng trong 27 giờ. Đây là minh họa về các loại nhà ở mà nhà phát triển Texas ICON đã có thể in cho phân khu. Mặc dù những ngôi nhà 3D này được xây dựng cho người vô gia cư và là một phần của dự án thử nghiệm, nhưng chúng thực sự được xây dựng tốt và hấp dẫn, đặc biệt là nhờ sự kết hợp của màu đen, trắng và hoàn thiện bằng gỗ tự nhiên. Các kiến ​​trúc sư đã thành công trong việc tạo ra một môi trường thoải mái và hấp dẫn để sinh sống.

# 9. Không gian làm việc chung sẽ biến đổi môi trường văn phòng

Nhu cầu về không gian co-working linh hoạt cho phép các nhà phát triển thổi luồng sinh khí mới vào các tòa nhà cũ. Nhiều chủ đầu tư đang chuyển đổi tài sản hiện tại của họ thành không gian làm việc chung, trong khi các nhà đầu tư đang mua khách sạn và cao ốc văn phòng để biến chúng thành nơi làm việc linh hoạt.

Một số xu hướng không gian làm việc chung sẽ tồn tại trong tương lai bao gồm:

 • Thiết kế chú trọng đến sức khỏe: Nhu cầu về một môi trường sạch sẽ và an toàn, nội thất tiện dụng, cơ sở vật chất cho các lớp yoga, phòng thiền và phòng tập thể dục sẽ tăng lên.
 • Không gian lai: Không gian làm việc chung kết hợp “không giới hạn” có thể được tìm thấy trong các khách sạn, không gian thương mại và nhà hàng. Trong tương lai, sẽ không ai ngạc nhiên về việc một không gian làm việc chung vào ban ngày biến thành một địa điểm giải trí vào ban đêm, hoặc làm thế nào một nơi đó đồng thời trở thành một không gian làm việc chung và một câu lạc bộ sức khỏe.
 • Một trục ra vùng ngoại ô của các thành phố lớn: Dịch bệnh đã gây ra một sự thay đổi lớn đối với việc làm việc từ xa trên khắp thế giới. Nhân viên không còn sẵn sàng đi làm một khi họ đánh giá cao lợi ích của việc không phải đi làm. Đây là lý do tại sao ngày càng có nhiều nhu cầu về việc xây dựng các không gian làm việc chung ở các vùng ngoại ô.
 • Không gian làm việc chung thích hợp: “Niche coworking” đang tập trung vào một lĩnh vực nhất định của thị trường, chẳng hạn như không gian làm việc chung cho các nghệ sĩ, chỉ dành cho phụ nữ, cho các nhà phát triển và lập trình viên, cho các tác giả và nhiếp ảnh gia, v.v. Các không gian làm việc chung này nhằm mục đích chỉ thu hút đối tượng nhân khẩu học này và cung cấp tất cả các tiện nghi mà một chuyên gia trong ngành này có thể cần.

Văn phòng di động Nova

Với Wi-Fi nhanh, minibar và tầm nhìn thay đổi hàng ngày, hộp văn phòng di động Nova chạy bằng năng lượng mặt trời đáp ứng nhu cầu linh hoạt của người du mục đương đại. Là một phần của không gian làm việc chung Work & Co của Cape Town, Nova pod có thể được chuyển giữa các địa điểm hấp dẫn xung quanh thành phố và là cải tiến mới nhất trong môi trường làm việc ‘ngoài văn phòng’.

Mặc dù tất cả các không gian làm việc chung trong tương lai có thể không giống như vậy, nhưng văn phòng di động Nova trên bánh xe phản ánh xu hướng hiện tại nhiều nhất có thể, bao gồm mong muốn gặp gỡ của mọi người trong các nhóm nhỏ, kết nối với thiên nhiên, có thể làm việc từ mọi nơi và không lãng phí thời gian được làm việc.

# 10. Các thành phố thẳng đứng với các tòa nhà rất cao và đa chức năng

Các công trình kiến ​​trúc lớn và tòa nhà chọc trời ở các thành phố lớn sẽ đóng vai trò như các thành phố nhỏ khi việc xây dựng theo chiều dọc ngày càng gia tăng. Các tòa nhà của tương lai có thể cao tới 30.000 km hoặc 8.000 tầng! Máy bay không người lái khổng lồ sẽ chuyển người từ tầng này sang tầng khác, thang máy không thể vượt qua ở độ cao này. Mặc dù Trung Quốc và Dubai (hiện đang giữ kỷ lục về tòa nhà cao nhất là Burj Khalifa của Dubai, có 163 tầng) hiện đang thống trị thế giới về chiều cao tòa nhà, thành phố Newark (New York) đã vượt qua kỷ lục về số lượng đề xuất dự án tòa tháp , chỉ ra rằng Mỹ nên mong đợi một động thái hướng tới các tòa nhà chọc trời cao hơn và các thành phố thẳng đứng trong tương lai gần.

Các thành phố thẳng đứng sẽ được đặc trưng bởi một chuỗi các câu chuyện của các tòa nhà thẳng đứng được kết nối với nhau sẽ cung cấp cho cư dân các khu sinh thái và tự cung tự cấp. Các xu hướng mới trong xây dựng nhà cao tầng không chỉ cho phép người dân sống thoải mái mà còn giúp giảm thiểu tác động đến môi trường của khu vực . Ngoài ra, sẽ có nhiều đất hơn cho nông nghiệp và trồng cây để duy trì không gian xanh. Nó cũng giúp giải quyết những thách thức về môi trường như ô nhiễm không khí bằng cách giảm sự phụ thuộc vào đường xá. Các tòa nhà cao tầng được quy hoạch tốt và bền vững có thể tăng hiệu quả sử dụng đất trong khi vẫn duy trì sự gọn nhẹ của đô thị.

Khu phức hợp Cloud Citizen, Hồng Kông

Cloud Citizen là một dự án đô thị ba chiều xanh, siêu dày đặc, tương lai ở khu vực Vịnh Thâm Quyến, Hồng Kông. Nếu được phát triển, Cloud Citizen of Shenzhen sẽ là một thành phố nhỏ bên trong một đô thị, với nơi làm việc, công viên, các tổ chức văn hóa và nhà ở có khả năng thu thập nước mưa, sản xuất thực phẩm và tạo ra điện từ mặt trời, gió và tảo.

Sự kết luận

Vào năm 2050, chúng ta sẽ có nhiều điều để mong đợi vì mọi thứ từ ô tô điện đến lối sống thân thiện với môi trường sẽ thay đổi giao diện của ngôi nhà của chúng ta. Trong bài viết này, chúng tôi đề cập đến một số thay đổi sẽ tác động đến thị trường nhà ở toàn cầu. Bất chấp những thách thức phải đối mặt trong những năm đại dịch, tương lai của các tòa nhà vẫn tươi sáng . Không chỉ có sự cạnh tranh lớn hơn để thúc đẩy sự đổi mới mà chúng ta còn có thể mong đợi sự thay đổi trong cách chúng ta sử dụng và chia sẻ không gian với những người khác.

Khi phần mềm xây dựng phá vỡ các rào cản của công nghệ mới, cải thiện kết quả dự án, giảm tổn thất tài chính và sự chậm trễ, nó sẽ tiếp tục được sử dụng tích cực để thiết kế tòa nhà trong tương lai. Nếu bạn muốn tăng hiệu quả của các dự án xây dựng của mình lên đến 70%, dễ dàng điều phối đội ngũ, tổ chức tài liệu xây dựng và phân công nhiệm vụ kỹ thuật số khi đang di chuyển, giải pháp quản lý xây dựng PlanRadar chính là thứ bạn cần.

0 ( 0 bình chọn )

Befurni – Tư vấn thiết kế, Sản xuất và Thi Công Nội Thất

https://befurni.com
Befurni Top 10 thương hiệu dẫn đầu về tư vấn thiết kế, sản xuất và thi công nội thất. Chúng tôi có xưởng sản xuất sản phẩm gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên và Sofa với chất lượng vượt trội. Mang tới cho bạn một không gian sống, không gian làm việc thoải mái, tiện nghi, tinh tế và sang trọng nhất.

Cùng chủ đề